K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2016

Có 1 = \(\frac{3^0+1}{2}\)

2 = \(\frac{3^1+1}{2}\)

5 = \(\frac{3^2+1}{2}\)

14 = \(\frac{3^3+1}{2}\)

.......

=> S = \(\frac{3^0+1}{2}+\frac{3^1+1}{2}+\frac{3^2+1}{2}+\frac{3^3+1}{2}+...+\frac{3^{n-1}+1}{2}\)

S = \(\frac{\left(3^0+3^1+3^2+3^3+...+3^{n-1}\right)+\left(1+1+1+1+...+1\right)}{2}\)

S = \(\frac{\left(3^0+3^1+3^2+3^3+...+3^{n-1}\right)+1.n}{2}\)

S = \(\frac{\left(3^0+3^1+3^2+3^3+...+3^{n-1}\right)+n}{2}\)

Đặt A = 30 + 31 + 32 + 33 +....+ 3n-1 

=> 3A = 31 + 32 + 33 +....+ 3n

=> 2A = 3A - A = 3n - 30

=> A = \(\frac{3^n-1}{2}\)

Thay A vào S, ta có:

S = \(\frac{\frac{3^n-1}{2}+n}{2}\)

=> S = \(\frac{3^n-1}{4}+\frac{n}{2}\)

6 tháng 3 2016

Hồ Thu Giang à, trong 4 đáp án ở bài Cóc vàng tài ba đó ko có cái này !

3 tháng 3 2016

a) 1 quý = 3 tháng

Ta có: mức lương 1 tháng là a đồng

Trong 1 quý người đó được thưởng m đồng (đảm bảo đủ ngày công và làm việc có hiệu quả)

Ta có: 3.a + m

b) 1 quý = 3 tháng

Ta có: lương a đồng trong 1 tháng

Vì nghỉ 1 ngày công không phép nên số tiền nhận được trong 2 quý là:

(a. 3 . 2) - n = 6.a -n

3 tháng 3 2016
  1.  số tiền được trong 1 quý lao động và được hưởng thêm m đồng là :(a*3)+m
  2. số tiền được trong 2 quý và bị trừ n đồng là : (a*6)-n      
3 tháng 3 2016

Tajuu Kage Bushino Jutsu

3 tháng 3 2016

ban sat long nhan natsu oi giai nhu vay thi ai hieu ham

3 tháng 3 2016

chiêu t thi toán 

3 tháng 3 2016

sáng thi toán trên mạng chứ

3 tháng 3 2016

Bạn chỉ cần tính tổng các số mủ

3 tháng 3 2016

Bạn ơi , mình học lớp 6 nên không biết cách dùng mod : 

a) 2200 + 2201 + ... + 2206 

= 2200 + 2201 + 2202 + 2203 + 2204 + 2205 + 2206

= 2200 + ( 2200 x 21 ) + ( 2200 x 22 ) + ( 2200 x 23 ) + 2204 + ( 2200 x 25 ) + ( 2200 x 26 )

.....6 + ( .....6 x 2 ) + ( .....6 x 4 ) + ( .....6 x 8 ) + .....6 + ( .....6 x 32 ) + ( .....6 x 64 ) 

.....6 + .....2 + .....4 + .....8 + .....6 + .....2 + .....4

.....2

b) 32004 + 22005 

= 32004 + ( 22004 x 21

= .....1 + ( .....6 x 2 )

.....1 + .....2

.....3

3 tháng 3 2016

x = 2014 => x + 1 = 2015

=> f(2014) = x2014 - (x + 1).x2013 + (x + 1).x2012 - ... - (x + 1).x + x + 1

= x2014 - x2014 - x2013 + x2013 + x2012 - ... - x2 - x + x + 1

= 1

3 tháng 3 2016

minh moi hoc lop 5

2 tháng 3 2016

de bai la gi vay ban co phai tim x,y ko minh cung ko hieu cho lam

2 tháng 3 2016

đề bài hỏi gì vậy