(x+y)2 - 2(x+y)z +z2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{7}{2\cdot9}+\dfrac{7}{9\cdot16}+....+\dfrac{7}{86\cdot93}=\dfrac{\overline{a1}}{\overline{bcd}}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{16}+...+\dfrac{1}{86}-\dfrac{1}{93}=\dfrac{\overline{a1}}{\overline{bcd}}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}-\left(\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{9}\right)-\left(\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{16}\right)-...-\left(\dfrac{1}{86}-\dfrac{1}{86}\right)-\dfrac{1}{93}=\dfrac{\overline{a1}}{\overline{bcd}}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{93}=\dfrac{\overline{a1}}{\overline{bcd}}\)
\(\Rightarrow\dfrac{91}{186}=\dfrac{\overline{a1}}{\overline{bcd}}\)
(1): \(\overline{a1}=91\Rightarrow a=9\)
(2): \(\overline{bcd}=186\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=1\\c=8\\d=6\end{matrix}\right.\)
Vậy: ...
Độ dài chiều cao mặt bên của hình chóp tứ giác đều:
60 : 4 : 6 . 2 = 5 (cm)
\(9\left(x-3y\right)^2-25\left(2x+y\right)^2\)
\(=\left[3\left(x-3y\right)\right]^2-\left[5\left(2x+y\right)\right]^2\)
\(=\left(3x-9y\right)^2-\left(10x+5y\right)^2\)
\(=\left[3x-9y+10x+5y\right]\left[3x-9y-\left(10x+5y\right)\right]\)
\(=\left(13x-4y\right)\left(-7x-14y\right)\)
\(=-7\left(x+2y\right)\left(13x-4y\right)\)
9(x - 3y)² - 25(2x + y)²
= 3².(x - 3y)² - 5².(2x + y)²
= (3x - 9y)² - (10x + 5y)²
= (3x - 9y - 10x - 5y)(3x - 9y + 10x + 5y)
= (-7x - 14y)(13x - 4y)
= -7(x + 2y)(13x - 4y)
Lời giải:
Gọi số cần tìm là $\overline{ab}$. Ta có:
$\overline{ab2}=405+\overline{ab}$
$\overline{ab}\times 10+2=405+\overline{ab}$
$\overline{ab}\times 10-\overline{ab}=405-2$
$\overline{ab}\times 9=403$
$\overline{ab}=403:9$ không phải số tự nhiên.
Đề có vẻ sai. Bạn xem lại.
A D B C I
a/
Ta có
DC=AD+BC (gt)
CI=BC (gt)
=> DC=AD+CI
Ta có
DC=DI+CI
=> AD=DI => tg ADI cân tại D \(\Rightarrow\widehat{DAI}=\widehat{DIA}\)
Mà \(\widehat{DAI}=\widehat{BAI}\)
\(\Rightarrow\widehat{DIA}=\widehat{BAI}\) Mà 2 góc này ở vị trí so le trong
=> AB//CD => ABCD là hình thang
b/
Ta có
CI=BC (gt) => tg BCI cân tại C \(\Rightarrow\widehat{CBI}=\widehat{CIB}\)
Ta có
AB//CD \(\Rightarrow\widehat{ABI}=\widehat{CIB}\) (góc so le trong)
\(\Rightarrow\widehat{CBI}=\widehat{ABI}\) => BI là phân giác của góc B
a) Ư(12²) = Ư(144) = {1; 2; 3; 4; 6; 8; 9; 12; 16; 18; 24; 32; 48; 72; 144}
b) Ư(18²) = Ư(324) = {1; 2; 3; 4; 6; 9; 12; 18; 27; 36; 54; 81; 108; 162; 324}
c) Ư(24²) = Ư(576) = {1; 2; 3; 4; 6; 8; 9; 12; 16; 18; 24; 32; 36; 48; 64; 72; 96; 144; 192; 288; 576}
d) Ư(32²) = Ư(1024) = {1; 2; 4; 8; 16; 32; 64; 128; 256; 512; 1024}
\(\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)z+z^2\)
\(=\left(x+y-z\right)^2\)