K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 3 2016

3 đoạn thẳng OA,OB,OC thỏa mãn bất đẳng thức ta chứng minh 
OA + OB > OC và OA - OB<OC ..... 
Trong tam giác AOB có OA + OB > AB => OA + OB > AC (1). 
Do O nằm trong tam giác ABC => góc OAC < góc BAC => góc OAC < 60 độ 
và góc OCA < góc BCA => góc OCA < 60 độ => góc AOC > 60 độ 
trong tam giác AOC góc AOC lớn nhất => AC lớn nhất =>OC < AC (2) 
từ (1) và (2) => OA + OB > OC tương tự ta có OB + OC > OA 
=> OC > OA - OB hay OA-OB<OC.... 

14 tháng 3 2016

minh moi hoc lop 5

13 tháng 3 2016

(5n + 2)2 - 4 = 10n + 4 - 4 = 10n chia hết cho 5 với mọi số nguyên

13 tháng 3 2016

(5n +2)x2-4=5nx2+2x2-4

                 =  10n + 4-4

                 =   10n  +  0

                  =   10n ;  10n chia hết cho 5

vậy vs mọi n thì (5n+2)2-4 chia hết cho 5

ủng hộ nhé

13 tháng 3 2016

Tớ cũng bị giao vài bài dạng này

13 tháng 3 2016

uhdifgjgfjgioejfeiojferjfeiofjiedfjiofrifjeriuerituit

13 tháng 3 2016

\(D=\frac{x^2+8}{x^2+3}=\frac{x^2+3+5}{x^2+3}=1+\frac{5}{x^2+3}\)

ta có x^2+3>=3 => 5/(x^2+3)<=5/3 

=> D = 8/3 tại x=0

câu b)

2(x-1) +3 >=3 

=> C <= 1/3 tại x=1

13 tháng 3 2016

( Hỉnh ảnh này chỉ mang tính chất minh họa)

Ta có: tam giác ABH có AHB =90

=> AB lớn nhất

=> AB>BH   (1)

Ta có: tam giác KAC có AKC=90

=>AC lớn nhất

=> AC>CK               (2)

Từ (1) và (2) => AB+AC> BH+CK

13 tháng 3 2016

AB+AC> BH+CK

13 tháng 3 2016

quy đồng lên bỏ mẫu ta có 160+8xy=4x

=> 4x-8xy=160

=4x(1-2y)=160

=x(1-2y)=40

1-2y thuộc Z => đó là số lẻ ước của 40 chỉ có 5 và -5 là số lẻ khỏi cần tính => có 2 cặp

13 tháng 3 2016

dúng rồi đấy

13 tháng 3 2016

có ai mún kết bn với mik ko rùi trả lời vào đây mik k cho

13 tháng 3 2016

sau đó các bn trả lời các câu hỏi mới nhất mik k cho

14 tháng 3 2016

Ta có: 1+2+3+.....+(n-1)+n+(n-1)+....+3+2+1=k2

<=>(1+1)+(2+2)+(3+3)+....+[(n-1)+(n-1)]+n=k2

<=>[2+4+6+......+(n-1+n-1)]+n=k2

<=>[2+4+6+......+(2n-2)]+n=k2

<=>2(1+2+3+....+(n-1)]=k2

từ 1 đến n-1 có:(n-1)-1+1=n-1(số hạng)

=>1+2+3+.....+n-1=\(\frac{\left[\left(n-1\right)+1\right].\left(n-1\right)}{2}=\frac{n\left(n-1\right)}{2}\)

=>\(2.\frac{n\left(n-1\right)}{2}+n=k^2\)

\(\Rightarrow\frac{2n\left(n-1\right)}{2}+n=k^2\Rightarrow n\left(n-1\right)+n=k^2\Rightarrow n^2-n+n=k^2\Rightarrow n^2=k^2\Rightarrow n=k\)

vậy k=n

13 tháng 3 2016

mik ko biết

ai tích mình tích lại 

ai tích lại mình tích lìa nhà nhà