Tính A=100^2 -99^2 +98^2 - 97^2 +...+ 2^2-1^2
Giúp mình với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{21}{25}\times\dfrac{2}{5}+\dfrac{21}{25}\times\dfrac{3}{5}\)
\(=\dfrac{21}{25}\times\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)=\dfrac{21}{25}\times\dfrac{5}{5}=\dfrac{21}{25}\)
[Đề sau khi đã khôi phục:]
Tìm số tự nhiên n để các số:
a) p = n * (n + 2) là số nguyên tố
b) q = (n - 2) * (n^2 + n + 5)
Mỗi phút bác Hoa đi được quãng đuòng là:
\(2:10=0,2\left(km\right)\)
Trong 25 phút bác Hoa đi được quãng đường là:
\(0,2\times25=5\left(km\right)\)
Đáp số: 5 km
Số phần tổng số lít xăng mà buổi sáng bán nhiều hơn buổi chiều là:
\(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{12}{20}-\dfrac{5}{20}=\dfrac{7}{20}\)
Tổng số lít xăng là
\(105:\dfrac{7}{20}=105\times\dfrac{20}{7}=15\times20=300\left(lít\right)\)
Tổng số lít xăng là:
\(105:\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{4}\right)=105:\dfrac{7}{20}=105\times\dfrac{20}{7}=300\left(lít\right)\)
b: (2x+1):2=12:3
=>(2x+1):2=4
=>2x+1=2*4=8
=>2x=7
=>\(x=\dfrac{7}{2}\)
d: \(\dfrac{2x-14}{3}=\dfrac{12}{9}\)
=>\(\dfrac{2x-14}{3}=\dfrac{4}{3}\)
=>2x-14=4
=>2x=18
=>x=9
Gọi số cần tìm là: 3abc3
Ta có 3abc3 - abc = 37779
30000 + abc * 10 +3 - abc =37779
10abc - abc = 37779 - 30000 - 3
9abc = 7776
abc = 864
Vậy số cần tìm là: 38643
ĐKXĐ: \(x\notin\left\{7;-1945\right\}\)
\(\dfrac{19x+8}{x-7}\cdot\dfrac{5x-9}{x+1945}+\dfrac{19x+8}{7-x}\cdot\dfrac{4x-2}{x+1945}\)
\(=\dfrac{19x+8}{x-7}\cdot\dfrac{5x-9}{x+1945}-\dfrac{19x+8}{x-7}\cdot\dfrac{4x-2}{x+1945}\)
\(=\dfrac{19x+8}{x-7}\cdot\dfrac{5x-9-4x+2}{x+1945}\)
\(=\dfrac{19x+8}{x+1945}\cdot\dfrac{x-7}{x-7}=\dfrac{19x+8}{x+1945}\)
- Số 1 có 1 ước nguyên dương duy nhất là chính nó, mặt khác:
+, Số nguyên tố là số có 2 ước nguyên dương là 1 và chính nó nên 1 không là số nguyên tố
+, Hợp số là số có 2 ước nguyên dương trở lên
Do đó, mệnh đề "1 không là số nguyên tố cũng không là hợp số" là 1 mệnh đề đúng.
*Bạn xem lại đề nha.
\(A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\)
\(=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)
=100+99+98+97+...+2+1
\(=\dfrac{100\cdot101}{2}=50\cdot101=5050\)
\(A=100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1^2\\ =\left(100^2-99^2\right)+\left(98^2-97^2\right)+...+\left(2^2-1^2\right)\\ =\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\\ =199+195+...+7+3\\ =\dfrac{\left[\left(199-3\right):4+1\right]\cdot\left(199+3\right)}{2}\\ =\dfrac{\left(196:4+1\right)\cdot202}{2}\\ =5050\)