K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2021

Trả lời:

\(C=x^2+x-2=x^2+2x\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{9}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2-\frac{9}{4}\ge-\frac{9}{4}\forall x\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

Vậy GTNN của C = - 9/4 khi x = - 1/2

1 tháng 8 2021

các bạn trả lời giúp mik vs

1 tháng 8 2021

\(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac.\)\(\Rightarrow VT=\left(a^2+2ab+b^2\right)+\left(a^2+2ac+c^2\right)+\left(b^2+2bc+c^2\right).\)

\(=\left(a+b\right)^2+\left(b+c\right)^2+\left(a+c\right)^2\left(đpcm\right)\)

1 tháng 8 2021

Trả lời:

2x ( 2x - 1 )2 - 3 ( x + 3 )( x - 3 ) - 4x ( x + 1 )2

= 2x ( 4x2 - 4x + 1 ) - 3 ( x2 - 9 ) - 4x ( x2 + 2x + 1 )

= 8x3 - 8x2 + 2x - 3x2 + 27 - 4x3 - 8x2 - 4x

= 4x3 - 19x2 - 2x + 27

1 tháng 8 2021

Ta có (n2 + 3n - 1)(n + 2) - n3 + 2 

= n3 + 3n2 - n + 2n2 + 6n - 2 - n3 + 2

= 5n2 + 5n = 5n(n + 1) \(⋮5\)

1 tháng 8 2021

a) Ta có: (x + 1)(x + 3)(x + 5)(x + 7) + 15 = 0

<=> (x2 + 8x + 7)(x2 + 8x + 15) + 15 = 0

<=> (x2 + 8x + 7)2 + 8(x2 + 8x + 7) + 15 = 0

<=> (x2 + 8x +7 )2  + 3(x2 + 8x + 7) + 5(x2 + 8x + 7) + 15 = 0

<=> (x2 + 8x + 7 + 3)(x2 + 8x  + 7 +5) = 0

<=> (x2 + 8x + 10)(x2 + 8x + 12) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x^2+8x+10=0\\x^2+8x+12=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+4\right)^2-6=0\\x^2+6x+2x+12=0\end{cases}}\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+4\right)^2=6\left(1\right)\\\left(x+6\right)\left(x+2\right)=0\left(2\right)\end{cases}}\)

Giải (1) <=> \(\orbr{\begin{cases}x+4=\sqrt{6}\\x+4=-\sqrt{6}\end{cases}}\) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{6}-4\\x=-\sqrt{6}-4\end{cases}}\)

Giải (2) <=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-2\end{cases}}\)

b) Ta có: (x2 + x)(x2 + x + 1) = 6

<=> (x2 + x)2 + (x2  + x) - 6 = 0

<=> (x2 + x)2 + 3(x2 + x) - 2(x2 + x) - 6 = 0

<=> (x2 + x + 3)(x2 + x - 2) = 0

<=> x2 + 2x - x - 2 = 0 (vì x2  + x + 3 = (x + 1/2)^2 + 11/4 > 0)

<=> (x + 2)(x - 1) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=1\end{cases}}\)

31 tháng 7 2021

A=x(x-1)+(x+y)(y-x)

=x2-x+y2-x2

=y2-x

#H

1 tháng 8 2021

Trả lời:

A = x ( x - 1 ) + ( x + y ) ( y - x )

= x2 - x + y2 - x2

= y2 - x

1 tháng 8 2021

Trả lời:

sửa đề: ( 1 - 2x ) + y ( 2x - 1 )

= ( 1 - 2x ) - y ( 1 - 2x )

= ( 1 - 2x )( 1 - y )