Tìm x biết
| x -2 | - 5x = 5
|2x -1| + x = 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn tự vẽ hình nhé
a) Xét tam giác MAC và tam giác BAN có:
MA = AB ( do tam giác MAB đều)
AC = AN ( do tam giác ACN đều)
Góc MAC = Góc NAB ( cùng bằng 600 + góc BAC)
=> tam giác MAC= tam giác BAN(c.g.c)
b) => MC= BN
Nối P với A
Xét tam giác PBA và tam giác CBM:
PB = BC ( do tam giác PBC đều)
BM = B A( do tam giác MBA đều)
góc PBA = góc MBC ( Cùng bằng 60 độ + góc CBa)
=> 2 tam giác bằng nhau ( c.g.c)
=>MC = AP
=>MC = A P = NB
a) Xét tam giác MAC và tam giác BAN có:
MA = AB ( do tam giác MAB đều)
AC = AN ( do tam giác ACN đều)
Góc MAC = Góc NAB ( cùng bằng 600 + góc BAC)
=> tam giác MAC= tam giác BAN(c.g.c)
b) => MC= BN
Nối P với A
Xét tam giác PBA và tam giác CBM:
PB = BC ( do tam giác PBC đều)
BM = B A( do tam giác MBA đều)
góc PBA = góc MBC ( Cùng bằng 60 độ + góc CBa)
=> 2 tam giác bằng nhau ( c.g.c)
=>MC = AP
=>MC = A P = NB
còn hình thì bạn tự vẽ nha !
a, xét tam giác abm và tam giác acm có
góc b= góc c
ab=ac
góc bam= góc mac
=>tam giác abm= tam giác acm
b,
a) xét tam giác ABM và tam giác ACM có:
AB = AC (tam giác ABC cân tại A)
góc A1 = góc A2 (gt)
AM chung
=> tam giác ABM = tam giác ACM (c.g.c)
câu d) bn dùng bất đẳng thức tam giác
a) Xét \(\Delta ABD\) và \(\Delta ACD\)
AB=AC
góc B = góc C
BD= CD
\(\Rightarrow\) \(\Delta ABD\) = \(\Delta ACD\) (c.g.c)
\(\Rightarrow\)góc DAB= góc DAC (2 góc tương ứng)
b) Xét \(\Delta\)AMD và\(\Delta\)ANC:
góc MAD =góc NAD (cmt) (chứng minh ở câu a rồi đó)
AD chung
góc AMD = góc AND= 90o
\(\Rightarrow\) \(\Delta\)AMD = \(\Delta\)ANC (cạnh huyền -góc nhọn)
\(\Rightarrow\) DM=DN
c) Xét \(\Delta\)BMD và \(\Delta\)CND
góc BMD = góc CND=90o
góc MBD= góc NCD
BD= CD
\(\Rightarrow\)\(\Delta\)BMD = \(\Delta\)CND (cạnh huyền _ góc nhọn)
\(\Rightarrow\)BM = CN (2 cạnh tương ứng)
Ta có: AB= AM+BM \(\Rightarrow\)AM= AB- BM
và AC = AN+ CN \(\Rightarrow\)AN= AC-CN
Mà AB = AC và BM = CN
\(\Rightarrow\) AM=AN
\(\Rightarrow\)Tam giác MAN cân tại A
\(\Rightarrow\)Tia phân giác AD là đường trung trực của MN
d) Ta có :\(\Delta\)BMD = \(\Delta\)CND (cmt)
BD = CD (2 cạnh tương ứng)
và MD là cạnh góc vuông của \(\Delta\)BMD
BD là cạnh huyền của \(\Delta\)BMD '
\(\Rightarrow\)MD < BD hay MD < DC
Phù!!!!!!! Cuối cùng cũng xong, k nhé! ~.~
a) vậy phải c/m AD là p/giác nữa
đúng ko ta??????????
Ta có: K(x)= x3 + x2 + x +1 =0
\(\Rightarrow\) x2 * x + x2 * 1 + x*1 +1 *1=0
x2 * (x+1) + 1 (x+1)=0
(x2+1) (x+1)=0
\(\Rightarrow\) TH1: x2+1 =0 \(\Rightarrow\)x2 =-1 (vô lí)
TH2: x+1=0 \(\Rightarrow\)x=-1
Vậy x=-1
đúng rồi đó
a) Xét tam ABC đều có : BM là phân giác góc ABC (gt)
=> BM cũng là đường cao và trung tuyến.
=> BN vuông AC tại M (BM vuông AC tại M, N thuộc BM) và M là trung điểm AC
Xét tam giác ANC có :
NM là đường cao (MN vuông AC tại M)
NM là trung tuyến (M là trung điểm AC)
=> tam giác ANC cân tại N
b) Xét tam giác ANC cân tại N có :
NM là trung tuyến (M là trung điểm AC)
=> NM cũng là tia phân giác của góc ANC
Xét tam giác ABN và tam giác CBN có :
Góc ABN = Góc CBN (BN là phân giác góc ABC)
BN là cạnh chung
Góc ANB = Góc BNC (NM là phân giác góc ANC)
=> tam giác ABN = tam giác CBN (g.c.g)
c) Xét tam giác ABC đều có :
Góc ABC = 60 độ
Mà BM là phân giác góc ABC
nên góc ABN = góc ABC : 2 = 60 : 2 = 30 độ
Xét tam giác ABN có :
Góc ANB + Góc NAB + Góc ABN = 180 độ (Tổng 3 góc trong tam giác)
<=> Góc ANB + 90 độ + 30 độ = 180 độ
<=> Góc ANB + 120 độ = 180 độ
<=> Góc ANB = 180 độ - 120 độ
<=> Góc ANB = 60 độ
Mà góc ANB = góc BNC = 60 độ (NM là phân giác góc ANC ) và góc ANB + góc BNC = góc ANC
=> Góc ANC = 60 độ + 60 độ = 120 độ
Ta có : Góc ANC + Góc CNE = 180 độ (Kề bù)
<=> 120 độ + góc CNE = 180 độ
<=> Góc CNE = 180 độ - 120 độ
<=> Góc CNE = 60 độ
Xét tam giác vuông BNC và tam giác vuông ENC có :
Góc BNC = Góc CNE = 60 độ
NC là cạnh chung
=> Tam giác vuông BNC = Tam giác vuông ENC ( cạnh góc vuông - góc nhọn kề )
=> BC = CE
Mà NC vuông BE (Góc NCE = 90 độ)
nên NC là đường trung trực của đoạn thẳng BE
x-2-5x=5
-4x=6
x=-3/2
2-x-5x=5
2-6x=5
6x=-3
x=-1/2
x - 2 x 5x = 5
-4x = 6
x = -3/2
2-x-x5x=5
2 - 6x = 5
6x =-3
x = - 1/2