\(7^{3.x-2}-3.7^3=7^3.4\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Gọi số học sinh của lớp 7A và 7B lần lượt là a(bạn) và b(bạn)
(Điều kiện: \(a,b\in Z^+\))
Số học sinh của lớp 7A và 7B lần lượt tỉ lệ với 8 và 7
=>\(\dfrac{a}{8}=\dfrac{b}{7}\)
Lớp 7B có ít hơn lớp 7A là 5 bạn nên a-b=5
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\dfrac{a}{8}=\dfrac{b}{7}=\dfrac{a-b}{8-7}=\dfrac{5}{1}=5\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}a=5\cdot8=40\\b=5\cdot7=35\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)
Vậy: số học sinh của lớp 7A và 7B lần lượt là 40(bạn) và 35(bạn)


chiều cao miếng bìa: \(15\cdot\dfrac{1}{3}=5\left(cm\right)\)
diện tích miếng bìa: (15 x 5) : 2 = 37,5 (cm2)
chiều cao miếng bìa là:
15 . \(\frac13\) = 5 (cm)
diện tích miếng bìa là: (15x5) : 2 = 37,5 (\(\operatorname{cm}^2\))

Để B nguyên thì \(x⋮x-3\)
=>\(x-3+3⋮x-3\)
=>\(3⋮x-3\)
=>\(x-3\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
=>\(x\in\left\{4;2;6;0\right\}\)
=>Giá trị x nguyên lớn nhất để B là số nguyên là x=6
`B = x/(x-3) = (x-3+3)/(x-3) = (x-3)/(x-3) + 3/(x-3) = 1 + 3/(x-3)`
Để `B` nguyên
`<=> 3 ⋮ x-3`
`<=> x-3 ∈ Ư(3)`
`=> x-3 ∈ {-1 ;-3 ; 1; 3}`
`=> x ∈ {2 ; 0 ; 4 ; 6}`
`=> x = 6` là giá trị lớn nhất
Vậy `x` nguyên có giá trị lớn nhất để `B` nguyên khi `x=6`

Số tự nhiên nhỏ nhất có 2 chữ số giống nhau là 11. Nên a là 11
Biểu thức: 1967 + a x 5 = 1967 + 11 x 5 = 2022

\(x\cdot\left(x-100\right)=0\\ =>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-100=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=100\end{matrix}\right.\)
vậy phương trình có 2 nghiệm là: \(x_1=0;x_2=100\)
Ta có: x(x-100)=0
\(\rArr\) \(\left[\begin{array}{l}x=0\\ x-100=0\end{array}\right.\) \(\rArr\) \(\left[\begin{array}{l}x=0\\ x=100\end{array}\right.\)
Vậy pt có 2 nghiệm x=0 hoặc x=100

Ta có: \(1+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{2}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{4044}{2023}\)
=>\(\dfrac{2}{2}+\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+...+\dfrac{2}{x\cdot\left(x+1\right)}=\dfrac{4044}{2023}\)
=>\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+...+\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}=\dfrac{2022}{2023}\)
=>\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2022}{2023}\)
=>\(1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{2022}{2023}\)
=>\(\dfrac{1}{x+1}=1-\dfrac{2022}{2023}=\dfrac{1}{2023}\)
=>x+1=2023
=>x=2022
\(7^{3x-2}-3\cdot7^3=7^3\cdot4\)
=>\(7^{3x-2}=3\cdot7^3+4\cdot7^3=7^4\)
=>3x-2=4
=>3x=6
=>x=2
`7^(3x-2) - 3*7^3 = 7^3 *4`
`=> 7^(3x-2) = 7^3*4 + 3*7^3`
`=> 7^(3x-2) = 7^3*(4 + 3)`
`=> 7^(3x -2) =7^3 *7`
`=> 7^(3x-2) = 7^4`
`=> 3x -2 = 4`
`=> 3x = 4+2`
`=> 3x = 6`
`=> x = 6:3`
`=> x =2`
Vậy `x=2`