Chứng minh a = b = c nếu có 1 trong các điểm sau đây:
a^2 + b^2 + c^2 = ab + bc + ca
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A = (2x - 1)x + (2x - 1)2 = 2x + 4x -2 = 6x - 2 (x là chữ x). Sai thì thông cảm nha. Chúc bn học tốt!
A = 262 - 242 = (26 - 24)(26 + 24) = 2.50 = 100
B = 272 - 252 = (27 - 25)(27 + 25) = 2.52 = 104
\(A=26^2-24^2\)
\(A=\left(26-24\right)\left(26+24\right)\)
\(A=2.50\)
\(B=27^2-25^2\)
\(B=\left(27-25\right)\left(27+25\right)\)
\(B=2.52\)
\(2.50< 2.52\)
\(< =>A< B\)
x( x2 + 1 ) = 10( x2 + 1 )
<=> x( x2 + 1 ) - 10( x2 + 1 ) = 0
<=> ( x2 + 1 )( x - 10 ) = 0
<=> x - 10 = 0 <=> x = 10 ( vì x2 + 1 > 0 )
\(ĐK:x\ne\pm3\)
\(P=\left[\frac{\left(2x-1\right)\left(x-3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}+\frac{x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}-\frac{3-10x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\right]\cdot\frac{x-3}{x+2}\)
\(=\frac{2x^2-7x+3+x^2+3x-3+10x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\cdot\frac{x-3}{x+2}\)
\(=\frac{3x^2+6x}{x+3}\cdot\frac{1}{x+2}=\frac{3x\left(x+2\right)}{\left(x+3\right)\left(x+2\right)}=\frac{3x}{x+3}\)
Ta có : \(D=3x^2+2x+1=3\left(x^2+\frac{2}{3}x+\frac{1}{3}\right)=3\left(x^2+\frac{2}{3}x+\frac{1}{9}+\frac{2}{9}\right)=3\left(x+\frac{1}{3}\right)^2+\frac{2}{3}\ge\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\)Min D = 2/3
Dấu "=" xảy ra khi x + 1/3 = 0
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{3}\)
Vậy Min D = 2/3 khi x = -1/3
D = 3x2 + 2x + 1 = 3( x2 + 2/3x + 1/9 ) + 2/3 = 3( x + 1/3 )2 + 2/3 ≥ 2/3 ∀ x
Dấu "=" xảy ra <=> x = -1/3 . Vậy MinD = 2/3
\(D=3x^2+2x+1\)
\(D=\left(3x^2+2x+\frac{\sqrt{3}}{3}^2\right)+\frac{2}{3}\)
\(D=\left(\sqrt{3}x+\frac{\sqrt{3}}{3}\right)^2+\frac{2}{3}\ge\frac{2}{3}\)
dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi
\(x=\frac{1}{3}\)
\(< =>MIN:D=\frac{2}{3}\)
Ta có: a2 + b2 + c2 = ab + bc + ca
\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2bc+2ca\)
\(\Rightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca=0\)
\(\Rightarrow\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)+\left(c^2-2ac+a^2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(a-b\right)^2+\left(b-c\right)^2+\left(c-a\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a-b=0\\b-c=0\\c-a=0\end{cases}}\Rightarrow a=b=c\)(đpcm)
đây nha