K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2023

Cách ngắt nhịp 3/4 hoặc 4/3

26 tháng 10 2023

8 giống nhau ở tất cả các tiếng, ... Còn về cách ngắt nhịp của thể thơ, phổ biến là 3 - 4 hoặc 4 - 3​

26 tháng 10 2023

\(20-\left[30-\left(5-1\right)^2\right]\)

\(=20-\left(30-4^2\right)\)

\(=20-\left(30-16\right)\)

\(=20-14\)

\(=6\)

31 tháng 10 2023

Cuộc cách mạng tư sản đã mang lại những bài học quan trọng cho nhân loại. Chúng đã đánh đổ chế độ phong kiến và giải phóng cho nhân dân, tạo điều kiện cho sự phân chia công bằng đất đai và thiết lập quyền bình đẳng giữa mọi người. Cuộc cách mạng Pháp là một ví dụ điển hình, khi nó đã lật đổ chế độ phong kiến ở Pháp và trở thành một khuôn mẫu cho các cuộc cách mạng dân chủ sau này. Cuộc cách mạng này đã đặt nền tảng cho sự phát triển của chủ nghĩa tư bản và mang lại những giá trị tự do, bình đẳng và bác ái.

26 tháng 10 2023

\(2^3\cdot17-2^3\cdot14\)

\(=2^3\cdot\left(17-14\right)\)

\(=2^3\cdot3\)

\(=8\cdot3\)

\(=24\)

26 tháng 10 2023

mik cảm ơn

26 tháng 10 2023

\(17\cdot85+15\cdot17-120\)

\(=17\cdot\left(85+15\right)-120\)

\(=17\cdot100-120\)

\(=1700-120\)

\(=1580\)

26 tháng 10 2023

mình cảm ơn

:)))

26 tháng 10 2023

\(\left(2+4+6+...+2n\right)-53=103\)

\(\Rightarrow\left[\left(2n-2\right):2+1\right]\cdot\left(2n+2\right):2-53=103\)

\(\Rightarrow\left[2\left(n-1\right):2+1\right]\cdot\left(2n+2\right):2=103+53\)

\(\Rightarrow\left(n-1+1\right)\cdot2\cdot\left(n+1\right):2=156\)

\(\Rightarrow n\cdot\left(n+1\right)=156\)

\(\Rightarrow n\cdot\left(n+1\right)=12\cdot13\)

\(\Rightarrow n=12\)

Vậy: n = 12

26 tháng 10 2023

\(3^{5n+2}+3^{5n+1}-3^{5n}=3^{5n}\left(3^2+3-1\right)=11.3^{5n}⋮11\)

26 tháng 10 2023

\(3^{5n+2}+3^{5n+1}-3^{5n}(n\in N^*)\\=3^{5n}\cdot3^2+3^{5n}\cdot3-3^{5n}\\=3^{5n}\cdot(3^2+3-1)\\=3^{5n}\cdot11\)

Vì \(3^{5n}\cdot11\vdots11\) 

nên biểu thức \(3^{5n+2}+3^{5n+1}-3^{5n}\vdots11\)

26 tháng 10 2023

x + 5 chia hết cho x + 3

⇒ x + 3 + 2 chia hết cho x + 3

⇒ x + 3 chia hết cho x + 3 và 2 chia hết cho x + 3

⇒ x + 3 ∈ Ư(2) 

Mà: Ư(2) = {1; -1; 2; -2}

⇒ x + 3 ∈ {1; -1; 2; -2}

⇒ x ∈ {-2; -4; -1; -5} 

26 tháng 10 2023

cảm nghĩ của em là...

:))))))))