K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2021

a)x²−2x−4y²−4ya)x²-2x-4y²-4y

=x²−2x−4y²−4y+2xy−2xy=x²-2x-4y²-4y+2xy-2xy

=(x²−2xy−2x)+(2xy−4y²−4y)=(x²-2xy-2x)+(2xy-4y²-4y)

=x(x−2y−2)+2y(x−2y−2)=x(x-2y-2)+2y(x-2y-2)

=(x+2y)(x−2y−2)=(x+2y)(x-2y-2)

b)x4+2x³−4x−4b)x4+2x³-4x-4

=x4+2x³+2x²−2x²−4x−4=x4+2x³+2x²-2x²-4x-4

=(x4+2x³+2x²)−(2x²+4x+4)=(x4+2x³+2x²)-(2x²+4x+4)

=x²(x²+2x+2)−2(x²+2x+2)=x²(x²+2x+2)-2(x²+2x+2)

=(x²−2)(x²+2x+2)=(x²-2)(x²+2x+2)

c)x³+2x²y−x−2yc)x³+2x²y-x-2y

=x²(x+2y)−(x+2y)=x²(x+2y)-(x+2y)

=(x²−1)(x+2y)=(x²-1)(x+2y)

=(x+1)(x−1)(x+2y)=(x+1)(x-1)(x+2y)

d)3x²−3y²−2(x−y)²d)3x²-3y²-2(x-y)²

=3(x²−y²)−2(x−y)²=3(x²-y²)-2(x-y)²

=3(x+y)(x−y)−2(x−y)²=3(x+y)(x-y)-2(x-y)²

=(x−y)[3(x+y)−2(x−y)]=(x-y)[3(x+y)-2(x-y)]

=(x−y)(3x+3y−2x+2y)=(x-y)(3x+3y-2x+2y)

=(x−y)(x+5y)=(x-y)(x+5y)

e)x³−4x²−9x+36e)x³-4x²-9x+36

=(x³−4x²)−(9x−36)=(x³-4x²)-(9x-36)

=x²(x−4)−9(x−4)=x²(x-4)-9(x-4)

=(x−4)(x²−9)=(x-4)(x²-9)

=(x−4)(x²−3²)=(x-4)(x²-3²)

=(x−4)(x+3)(x−3)=(x-4)(x+3)(x-3)

f)x²−y²−2x−2yf)x²-y²-2x-2y

=(x²−y²)−(2x+2y)=(x²-y²)-(2x+2y)

=(x+y)(x−y)−2(x+y)=(x+y)(x-y)-2(x+y)

=(x+y)(x−y−2)

hok tốt nhé

k đi

5 tháng 8 2021

k) = x( 2x - 1 ) - 3y( 2x - 1 ) = ( 2x - 1 )( x - 3y )

l) = x( x - y ) + 5( x - y ) = ( x - y )( x + 5 )

m) = ( a2 - 4a + 4 )( a2 + 4a + 4 ) = ( a - 2 )2( a + 2 )2

n) = y2( x2 - 1 ) - ( x2 - 1 ) = ( x - 1 )( x + 1 )( y - 1 )( y + 1 ) 

q) = 3[ ( x - y )2 - 4z2 ] = 3( x - y - 2z )( x - y + 2z )

5 tháng 8 2021

Trả lời:

Câu 1: C

Câu 2: D

Câu 3: không có đáp án nào đúng hết

Câu 4: A

Câu 5: D

Câu 6: A

Câu 7: B

Câu 8: B

Câu 9: B

Câu 10: A

5 tháng 8 2021

Trả lời: 

Câu 11: 

5( x - 2 ) - x2 + 4 = 0

<=> 5 ( x - 2 ) - ( x2 - 4 ) = 0

<=> 5 ( x - 2 ) - ( x - 2 )( x + 2 ) = 0

<=> ( x - 2 )( 5 - x - 2 ) = 0

<=> ( x - 2 )( 3 - x ) = 0

<=> x - 2 = 0 hoặc 3 - x = 0

<=> x = 2 hoặc x = 3 

Vì x > 2 

nên x = 3 thỏa mãn đề bài

Vậy x = 3

5 tháng 8 2021

f) = x2( x - 4 ) - 9( x - 4 ) = ( x - 4 )( x - 3 )( x + 3 )

g) = 4( x - y ) + ( x - y )2 = ( x - y )( x - y + 4 )

h) = x3( x + 1 ) + ( x - 1 )( x + 1 ) = ( x + 1 )( x3 + x - 1 )

i) = ( x - y )( x + y ) - 4( x + y ) = ( x + y )( x - y - 4 )

j) = ( x - y )( x2 + xy + y2 ) - 3( x - y ) = ( x - y )( x2 + xy + y2 - 3 )

5 tháng 8 2021

Trả lời:

f, x3 - 4x2 - 9x + 36 = ( x3 - 4x2 ) - ( 9x - 36 ) = x2 ( x - 4 ) - 9 ( x - 4 ) = ( x - 4 )( x2 - 9 ) = ( x - 4 )( x - 3 )( x + 3 )

g, 4x - 4y + x2 - 2xy + y2 = ( 4x - 4y ) + ( x2 - 2xy + y2 ) = 4 ( x - y ) + ( x - y )2 = ( x - y ) ( 4 + x - y )

h, x4 + x3 + x2 - 1 = ( x4 + x3 ) + ( x2 - 1 ) =  x3 ( x + 1 ) + ( x - 1 )( x + 1 ) = ( x + 1 )( x3 + x - 1 ) 

i, x2 - y2 - 4x - 4y = ( x2 - y2 ) - ( 4x + 4y ) = ( x - y )( x + y ) - 4 ( x + y ) = ( x + y )( x - y - 4 )

j, x3 - y3 - 3x + 3y = ( x3 - y3 ) - ( 3x - 3y ) = ( x - y )( x2 + xy + y2 ) - 3 ( x - y ) = ( x - y )( x2 + xy + y2 - 3 ) 

5 tháng 8 2021

Trả lời:

a, 5x2 + 10xy + 5y2 = 5 ( x2 + 2xy + y2 ) = 5 ( x + y )2 

b, x2 + 3x - y2 + 3y = ( x2 - y2 ) + ( 3x + 3y ) = ( x - y )( x + y ) + 3 ( x + y ) = ( x + y )( x - y + 3 )

c, x2 + 5x - y2 + 5y = ( x2 - y2 ) + ( 5x + 5y ) = ( x - y )( x + y ) + 5 ( x + y ) = ( x + y )( x - y + 5 )

d, 3x2 - 3y2 - 2 ( x - y )2 = 3 ( x2 - y2 ) - 2 ( x - y )2 = 3 ( x - y )( x + y ) - 2 ( x - y )2 = ( x - y )[ 3 ( x + y ) - 2 ] = ( x - y )( 3x + 3y - 2 )

e, x2 - 2x - 4y2 - 4y = ( x2 - 4y2 ) - ( 2x + 4y ) = ( x - 2y )( x + 2y ) - 2 ( x + 2y ) = ( x + 2y )( x - 2y - 2 )

a) 5x2+10xy+5y2

=5(x2+2xy+y2)

=5(x+y)2

b) x2+3x-y2+3y

=(x2-y2)+(3x+3y)

=(x-y)(x+y)+3(x+y)

=(x+y)(x-y+3)

c) x2+5x-y2+5y

=(x2-y2)+(5x+5y)

=(x-y)(x+y)+5(x+y)

=(x+y)(x-y+5)

d) 3x2-3y2-2(x-y)2

=3(x2-y2)-2(x-y)2

=3(x-y)(x+y)-2(x-y)2

=(x-y)[3(x+y)-2(x-y)]

e) x2-2x-4y2-4y

=(x2-4y2)-(2x+4y)

=(x-2y)(x+2y)-2(x+2y)

=(x+2y)(x-2y-2)

#H

5 tháng 8 2021

15, \(\frac{9}{25}x^4-\frac{1}{4}=\left(\frac{3}{5}x^2\right)^2-\left(\frac{1}{2}\right)^2\)

\(=\left(\frac{3}{5}x^2-\frac{1}{2}\right)\left(\frac{3}{5}x^2+\frac{1}{2}\right)\)

5 tháng 8 2021

bn chơi roblox ak !

5 tháng 8 2021

haha quá dễ

c, x mũ 2 + 3x - 4 = x^2 + 3 x X -4

c, x mũ 2 + 3x - 18= x^2 + 3xX -18

c, 2x mũ 2 + 3x - 5=  2xX^2 + 3xX -5

c, 3x mũ 2 - 8x + 4= 3 x X^2 - 8 x X + 4

c, 8x mũ 2 + 2x - 3= 8 x X^2 + 2 x X -3

5 tháng 8 2021

bấm máy tính là ra đó :VV

b, x mũ 2 + 4x + 3 = ( x+ 1 ) ( x + 3 )