Cho 2 đa thức f(x) = ax3 + bx2 + cx + d và g(x) = mx3 + nx2 + px + q. Gỉa sử f(x) = g(x) khi x = -2 ; 0 ; 1 ; 2.
Chứng minh 2 đa thức bằng nhau.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có :
DP = AP = 12 cm
Kẻ đường cao MH của tam giác MNP
=> MH // AP do MH vuông vs PN và AP vuonfg vs PN
Áp dụng đường vuông góc ngoài của tam giác ta có : AP = MH ; VÀ AB = PN = 36 cm ( tự cm )
=> SMNP = \(\frac{AP.PN}{2}\)
\(=\frac{12.36}{2}\)
\(=216cm^2\)
Ủng hộ nha
A B C D
Có góc B là 180 - 30 - 75 = 75o
Góc DAB = BÂC : 3 = 25o
Xét tâm giác ABD có:
Góc A + góc B + góc D =180 độ
25 độ + 75 độ + góc ADB = 180 độ
ADB = 80 độ
(Tự vẽ hình)
Xét tam giác ABC có: góc A + góc B + góc C = 180o (định lí tống 3 góc của 1 tam giác)
=> 75o + góc B + 30o = 180o
=> góc B = 75o
Có góc BAD = 1/3 góc BAC = 1/3 . 75o
=> góc BAD = 25o
Xét tam giác ADB có: góc ADB + góc BAD + góc ABD = 180o (Định lí tổng 3 goác của 1 tam giác)
=> Góc ADB + 25o + 75o = 180o
=> Góc ADB = 80o
a) \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}+1=\frac{c}{d}+1\)
\(\Rightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\)
b) Mình sửa lại là \(\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\) nha!
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{b}{a}=\frac{d}{c}\)
\(\Rightarrow1-\frac{b}{a}=1-\frac{d}{c}\)
\(\Rightarrow\frac{a-b}{a}=\frac{c-d}{c}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{a-b}=\frac{c}{c-d}\)
Phải chứng minh 20072005 - 20032003 có tận cùng là 0
Ta có:
\(2007^{2005}-2003^{2003}=2007^{2004}.2007-2003^{2000}.2003^3\)
\(=\left(2007^4\right)^{501}.2007-\left(2003^4\right)^{500}.\left(...7\right)\)
\(=\left(...1\right)^{501}.2007-\left(...1\right)^{500}.\left(...7\right)\)
\(=\left(...1\right).2007-\left(...1\right).\left(...7\right)\)
\(=\left(...7\right)-\left(...7\right)\)
\(=\left(...0\right)\)
=> 0,5.(20072005 - 20032003) là số nguyên
=> đpcm
2007^2005 là số lẻ
2003^2003 là số lẻ
=>2007^2005-2003^2003 là số chẵn chia hết cho 2
=>0,5(2007^2005-2003^2003)=(2007^2005-2003^2003) /2 là so nguyen dpcm
\(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{b+c+a+c+a+b}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2a=b+c\\2b=a+c\\2c=a+b\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}+\frac{a+b}{c}=\frac{2a}{a}+\frac{2b}{b}+\frac{2c}{c}=2+2+2=6\)
\(\frac{a}{b+c}=\frac{b}{a+c}=\frac{c}{a+b}=\frac{a+b+c}{b+c+a+c+a+b}=\frac{a+b+c}{2\left(a+b+c\right)}=\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}b+c=2a\\a+c=2b\\a+b=2c\end{cases}}\)
Ta có: \(\frac{b+c}{a}+\frac{a+c}{b}+\frac{a+b}{c}=\frac{2a}{a}+\frac{2b}{b}+\frac{2c}{c}=a+b+c\)
Ta nhận thấy rằng \(1986\)chia hết cho 3 nên \(1986^{2004}\)chia hết cho 9 suy ra \(1986^{2004}-1\)không chia hết cho 9.
Mặt khác \(1000\)chia cho 9 dư 1 nên \(1000^{2004}\).chia 9 dư 1 suy ra \(1000^{2004}-1\)chia hết cho 9.
Nhận xét rằng một phân số \(\frac{a}{b}\)là số nguyên khi a chia hết cho b. khi đó mọi ước của b đều là ước của a.
mà \(1986^{2004}-1\)không chia hết cho 9, \(1000^{2004}-1\)chia hết cho 9.
Vậy \(\frac{1986^{2004}-1}{1000^{2004}-1}\notin Z\)
không có giá trị tồn tại x :)
Vì :
9.4/49=x.(-x)
=> 0.7346938776 = x.(-x)
Nhưng đề phải có thí dụ như x thuộc tập hợp số hữu tỉ hoặc gì đó :)
\(\frac{9}{x}=\frac{-x}{\frac{4}{49}}\Rightarrow x.\left(-x\right)=9.\frac{4}{49}\)\(\Leftrightarrow-x^2=\frac{36}{49}\Rightarrow x^2=-\frac{36}{49}\)
vậy đề bài vô lý