Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A B C I E K D
a/
Giả thiết:
\(\widehat{BAC}=90^o\)
\(AI\perp BC\)
\(AI=AE\)
\(\widehat{EAD}=\widehat{IAD}\)
KL: KE = KI; ED // AC
b/
Xét \(\Delta AEI\) có
AI=AE (gt) =>\(\Delta AEI\) cân tại A
\(\widehat{EAD}=\widehat{IAD}\left(gt\right)\)
\(\Rightarrow KE=KI\) (trong tg cân đường phân giác của góc ở đỉnh đồng thời là đường trung tuyến)
c/
Xét \(\Delta AED\) và \(\Delta AID\) có
AE=AI (gt); AD chung
\(\widehat{EAD}=\widehat{IAD}\left(gt\right)\)
\(\Rightarrow\Delta AED=\Delta AID\left(c.g.c\right)\Rightarrow\widehat{AED}=\widehat{AID}=90^o\Rightarrow ED\perp AB\)
Mà \(\widehat{BAC}=90^o\left(gt\right)\Rightarrow AC\perp AB\)
=> ED //AC (cùng vuông góc với AB)
Tìm x biết (2x+1)^2 =0
(2x+1)^2 =0
=>2x+1=0
2x=-1
x=\(\frac{-1}{2}\)
vậy......