Thực hiện phép chia:
a. (-2x^5+3x^2-4x^3):2x^2
b .(x^3-2x^2y+3xy^2):(-1/2x)
c. (3x^2y^2+6x^2y^3-12xy^2):3xy
d. (4x^3-3x^2y+5xy^2):0,5x
e. (18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2):3xy^2
f. (x^4+2x^2y^2+y^4):(x^2+y^2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)=122\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x-4\right)\left(x^2+3x-10\right)=122\)
Đặt \(x^2+3x-4=t\)
\(\Leftrightarrow t\left(t-6\right)=122\Leftrightarrow t^2-6t-122=0\Leftrightarrow t=3\pm\sqrt{131}\)
đề có lỗi ko bạn ?
a) Xét tứ giác \(ABCD\)có:
\(A+B+C+D=360\)độ
\(\Rightarrow\)\(\frac{A}{1}=\frac{B}{2}=\frac{C}{3}=\frac{D}{4}=\frac{A+B+C+D}{1+2+3+4}\)
\(=\)\(\frac{360}{10}=36\)
\(\Rightarrow\)\(A=36;B=72;C=108;D=144\)độ
b) Ta có: \(A+D=180\)độ
Mà 2 góc này ở vị trí trong cùng phía bù nhau
\(\Rightarrow\)\(AB//CD\)
c) Vì \(AB//CD\left(cmt\right)\)
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}EDC=36\\ECD=72\end{cases}}\)độ ( 2 góc đồng vi )
Xét \(\Delta EDC\)có:
\(EDC+ECD+CED=180\)Độ
\(\Rightarrow\)\(CED=180\) \(-\left(EDC+ECD\right)=180\)\(-\left(36+72\right)\)\(=72\)ĐỘ
Gọi chiều rộng của hình chữ nhật là \(x\left(cm\right),x>5\),
Chiều dài của hình chữ nhật là: \(\frac{114}{2}-x=57-x\left(cm\right)\).
Diện tích ban đầu là: \(x\left(57-x\right)\left(cm^2\right)\).
Chiều rộng mới là: \(x-5\left(cm\right)\).
Chiều dài mới là: \(57-x+8=65-x\left(cm\right)\)
Diện tích mới là: \(\left(x-5\right)\left(65-x\right)\left(cm^2\right)\)
Ta có phương trình:
\(x\left(57-x\right)=\left(x-5\right)\left(65-x\right)\)
\(\Leftrightarrow x=25\left(tm\right)\)
Diện tích hình chữ nhật là: \(25.\left(57-25\right)=800\left(cm^2\right)\)
a, \(16x^3+54y^3=2\left(8x^3+27y^3\right)=2\left(2x+3y\right)\left(4x^2-12xy+9y^2\right)\)
b, \(5x^2\left(x-1\right)+10xy\left(x-1\right)-5y^2\left(1-x\right)\)
\(=\left(5x^2+10xy+5y^2\right)\left(x-1\right)=5\left(x^2+2xy+y^2\right)\left(x-1\right)=5\left(x+1\right)^2\left(x-1\right)\)
bổ sung phần a hộ mình
\(=2\left(2x+3y\right)\left(4x^2-12xy+9y^2\right)=2\left(2x+3y\right)\left(2x-3y\right)^2\)
a, \(\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1-5\right)\left(x+1+5\right)=\left(x-4\right)\left(x+6\right)\)
b, \(\left(xy+4\right)^2-4\left(x+y\right)^2=\left(xy+4\right)^2-\left(2x+2y\right)^2=\left(xy+4-2x-2y\right)\left(xy+4+2x+2y\right)\)
c, xem lại đề nhé
\(ĐKXĐ:x\le\sqrt{5}-1\)
\(y^2=2+\sqrt{4-x^2-2x}\)
\(y^2=2+\sqrt{-\left(x^2+2x-4\right)}\)
\(y^2=2+\sqrt{5-\left(x^2+2x+1\right)}\)
\(y^2=2+\sqrt{5-\left(x+1\right)^2}\)
dễ thấy \(0\le\left(x+1\right)^2\le5\)và \(x,y\in Z\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)^2=1\\\left(x+1\right)^2=4\end{cases}}\)
nếu \(\left(x+1\right)^2=1\)
\(\orbr{\begin{cases}x+1=1\\x+1=-1\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=0\left(TM\right)\\x=-2\left(TM\right)\end{cases}}}\)
nếu \(\left(x+1\right)^2=4\)
\(\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=1\left(TM\right)\\x=-3\left(TM\right)\end{cases}}}\)
nếu x=0
\(y^2=2+\sqrt{4-0^2-2.0}\)
\(y^2=2+\sqrt{4}\)
\(y=\sqrt{2+2}=2\left(TM\right)\)
nếu x=-2
\(y^2=2+\sqrt{4-\left(-2\right)^2-2\left(-2\right)}\)
\(y^2=2+\sqrt{4-4+4}=2+\sqrt{4}\)
\(y=2\left(TM\right)\)
nếu x=1
\(y^2=2+\sqrt{4-1^2-2.1}=2+1=3\)
\(y=\sqrt{3}\left(KTM\right)\)
nếu x=-3
\(y^2=2+\sqrt{4-\left(-3\right)^2-2\left(-3\right)}=2+\sqrt{1}=3\)
\(y=\sqrt{3}\left(KTM\right)\)
vậy pt có nghiệm \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-2\end{cases}};y=2\)
sau bạn đăng tách ra cho mn cùng giúp nhé
a, \(\left(-2x^5+3x^2-4x^3\right):2x^2=-x^3+\frac{3}{2}-2x\)
b, \(\left(x^3-2x^2y+3xy^2\right):\left(-\frac{1}{2}x\right)=-\frac{x^2}{2}+xy-\frac{3y^2}{2}\)
c, \(\left(3x^2y^2+6x^3y^3-12xy^2\right):3xy=xy+2x^2y^2-4y\)
d, \(\left(4x^3-3x^2y+5xy^2\right):\frac{1}{2}x=2x^2-\frac{3xy}{2}+\frac{5y^2}{2}\)
e, \(\left(18x^3y^5-9x^2y^2+6xy^2\right):3xy^2=6x^2y^3-3x+2\)
f, \(\left(x^4+2x^2y^2+y^4\right):\left(x^2+y^2\right)=\left(x^2+y^2\right)^2:\left(x^2+y^2\right)=x^2+y^2\)