tìm min,max C= 2x^2+2x+1/x^2+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
mk cop mạng nha!!
Đáp án:
Phân số cần tìm là: $\dfrac{7}{19}$
Giải thích các bước giải:
Gọi tử số là $x$
Mẫu số là $x+12$ (điều kiện $x+12\ne0,x\in\mathbb Z$)
Phân số ban đầu là $\dfrac{x}{x+12}$
Nếu tăng cả tử và mẫu thêm 5 đơn vị ta được phân số mới là:
$\dfrac{x+5}{x+12+5}=\dfrac{x+5}{x+17}$
Theo đề ra, phần số mới bằng $\dfrac12$ nên ta có:
$\dfrac{x+5}{x+17}=\dfrac{1}{2}$
$⇒2(x+5)=x+17$
$⇔ 2x+10=x+17⇔x=7$
Vậy phân số cần tìm là $\dfrac{7}{19}$.
a) \(\left(n+3\right)^2-\left(n-1\right)^2=\left(n^2+6n+9\right)-\left(n^2-2n+1\right)=8n+8⋮8\)
b) \(\left(n+6\right)^2-\left(n-6\right)^2=\left(n^2+12n+36\right)-\left(n^2-12n+36\right)=24n⋮24\)
\(a^3+3a+3a+1=\left(a+1\right)^3\)
Thay a = 9 ta được : \(\left(9+1\right)^3=10^3=1000000\)
a) a3 + 1 + 3a + 3a2 với a = 9
ta có
93+ 3 .9 + 3 .9 + 1 = ( 9 + 1 ) 3
= 103
= 10000
\(\left(x^2-4\right)^2-9\left(x-2\right)^2\)
\(\left(x^2-4\right)^2-\left(3x-6\right)^2\)
\(\left(x^2-4-3x+6\right)\left(x^2-4+3x-6\right)\)
\(\left(x^2-3x+2\right)\left(x^2+3x-10\right)\)
\(\left(x^2-2x-x+2\right)\left(x^2-2x+5x-10\right)\)
\(\left[x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)\right]\left[x\left(x-2\right)+5\left(x-2\right)\right]\)
\(\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-2\right)\left(x+5\right)\)
2x^4 + 2x^3 + 3x^2 - 5x - 20 x^2 + x + 4 2x^2 - 5 2x^4 + 2x^3 + 8x^2 -5x^2 - 5x - 20 -5x^2 - 5x - 20 0
Vậy \(\left(2x^4+2x^3+3x^2-5x-20\right):\left(x^2+x+4\right)=2x^2-5\)
Giải thích các bước giải:
A=2xx2+1
GTN
⇒A=2xx2+1+1−1
=2x+x2+1x2+1−1
=(x+1)2x2+1−1
Vì (x+1)2x2+1≥0(x+1)2x2+1≥0
⇒(x+1)2x2+1−1≥−1
⇒MinA=−1
Dấu "=" xảy ra khi : x-1=−1
GTLN
⇒A=2xx2+1+1−1
=2x−x2−1x2+1+1
=−(x−1)2x2+1−1
Vì −(x+1)2x2+1≤0-(x+1)2x2+1≤0
⇒(x+1)2x2+1+1≤1
⇒MaxA=1
Dấu "=" xảy ra khi : x=1
chúc bạn học tốt nha
Tìm điều kiện xác định :
x2 + x + 1 = (x2 + x + ¼) + ¾ = (x + ½)2 + ¾ > 0 với mọi x ∈ R.
Do đó x2 + x + 1 ≠ 0 với mọi x ∈ R.
x3 – 1 ≠ 0 ⇔ (x – 1)(x2 + x + 1) ≠ 0 ⇔ x – 1 ≠ 0 ⇔ x ≠ 1.
Vậy điều kiện xác định của phương trình là x ≠ 1.
+ Giải phương trình:
⇒ x2 + x + 1 – 3x2 = 2x(x – 1)
⇔ -2x2 + x + 1 = 2x2 – 2x
⇔ - 4x2 + 3x + 1 = 0
⇔ - 4x2 + 4x - x + 1 = 0
⇔ - 4x(x – 1) – ( x – 1) = 0
⇔ (- 4x - 1)(x – 1) = 0
⇔ - 4x - 1 = 0 hoặc x – 1 = 0
+) Nếu - 4x - 1 = 0 ⇔ - 4x = 1 ⇔ x = -1/4 (thỏa mãn đkxđ)
+) Nếu x – 1 = 0 ⇔ x = 1 (không thỏa mãn đkxđ).
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {-1/4}.