K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 8 2021

4x^2 - 8x + 9

= (2x^2) - 2.2x.2 + 4 + 5

= (2x - 2)^2 + 5

có (2x - 2)^2 ≥ 0 => (2x-2)^2 + 5 ≥ 5

dấu = xảy ra <=> 2x - 2 = 0<=> x = 1

vậy min = 5 khi x = 1

12 tháng 8 2021

\(4x^2-8x+9\)

\(=2x^2-2\times2x\times2+4+5\)

\(=\left(2x-2\right)^2+5\)

Ta có:

\(\left(2x-2\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(2x-2\right)^2+5\ge5\)

Dấu bằng xảy ra khi:

\(2x-2=0\)

\(\Rightarrow x=1\)

Vậy min = \(5\)khi \(x=1\)

#Hok tốt#

12 tháng 8 2021

trời ơi zài zầy ai zúp nổi

12 tháng 8 2021

B = (n^2 - 2n + 1)^3 

= [(n-1)^2]^3

= (n-1)^6 ⋮ (n - 1)^2 

đpcm

VC
12 tháng 8 2021

\(B=\left(n^2-2n+1\right)^3=\left[\left(n-1\right)^2\right]^3=\left(n-1\right)^6\)

\(B\div\left(n-1\right)^2=\left(n-1\right)^6\div\left(n-1\right)^2=\left(n-1\right)^4\)

=> Đpcm

\(a)\)

\(21\left(x+3\right)^3:\left(3x+9\right)^2\)

\(=[21\left(x+3\right)^3]:[3^2\left(x+3\right)^2]\)

\(=7\left(x+3\right):3\)

Thay vào ta được: \(7.\frac{\left(-6+3\right)}{3}=7.\left(-3\right):3=-7\)

\(b)\)

Thay vào ta được:

\(\left(2.2^2-5.2+3\right)^4:[\left(2.2-3\right)^3:\left(2-1\right)^2]\)

\(=\left(2.4-10+3\right)^4:[\left(4-3\right)^31^2]\)

\(=1^4:\left(1^3.1\right)\)

\(=1:1\)

\(=1\)

\(c)\)

Thay vào ta được:

\(36.10^4.7^3:\left(-6.10^3.7^2\right)\)

\(=-6.10.7\)

\(=-420\)

12 tháng 8 2021

Đáp án (7/13 )2

 ~ HỌC ~ TỐT ~ ^~^

12 tháng 8 2021

\(\frac{7^4}{13^4}:\left(\frac{7}{13}\right)^2=\frac{7^4}{13^4}:\frac{7^2}{13^2}=\frac{7^4}{13^4}.\frac{13^2}{7^2}=\frac{7^2}{13^2}=\frac{49}{169}\)

12 tháng 8 2021

bài 6

a, a(b-c) - b(a+c) + c(a-b)

= ab - ac - ba - bc + ca - bc

= -2bc

b, a(1-b) + a(a^2 - 1) 

= a - ab + a^3 - a

= a^3 - ab

= a(a^2 - b)

12 tháng 8 2021

ĐỀ BÀI Ạ 

12 tháng 8 2021

1) = ( 3x + 2 )2

2) bạn xem lại đề

3) = ( 2x + 3y )2

4) = ( 1/2a + 2 )2

12 tháng 8 2021

em tưởng lớp 8 phải có 7 hằng đẳng thức đáng nhớ rồi chứ mà cái này đọc chả hiểu kiểu j cả

12 tháng 8 2021

toàn hđt mà bạn 

a, \(\frac{x^3}{8}+\frac{3}{4}x^2y^2+\frac{3}{2}xy^4+y^6=\left(\frac{x}{2}+y^2\right)^3\)

b, \(m^3+9m^2n+27mn^2+27n^3=\left(m+3n\right)^3\)

c, \(8u^3-48u^2v+96uv^2-64v^3=\left(2y-4v\right)^3\)

d, \(\left(z-t\right)^3+15\left(z-t\right)^2+75\left(z-t\right)+125\)

\(=\left(z-t+5\right)^3\); e, \(x^3+3x^2+3x+1=\left(x+1\right)^3\)

12 tháng 8 2021

sửa hộ mình ý c =)) do gần nhau quá nên đánh lộn 

\(\left(2u-4v\right)^3\)

NM
12 tháng 8 2021

\(A=\left(3x+1-\frac{1}{1-3x}\right):\left(\frac{3x-9x^2}{3x-1}\right)=\left(\frac{1-9x^2-1}{1-3x}\right):\left(\frac{3x\left(1-3x\right)}{3x-1}\right)=-\frac{9x}{1-3x}:\left(-3x\right)=\frac{3}{1-3x}\)

b. Với \(5x^2+3x=0\Leftrightarrow x\left(5x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{3}{5}\end{cases}}\) nhưng mà ở trên ta cần có điều kiện x#0 nên

\(x=-\frac{3}{5}\Rightarrow A=\frac{3}{1-3\times\left(-\frac{3}{5}\right)}=\frac{15}{14}\)

c.\(A=\frac{x}{x-1}=\frac{3}{1-3x}\Leftrightarrow x-3x^2=3x-3\Leftrightarrow3x^2+2x-3=0\Leftrightarrow x=\frac{-1\pm\sqrt{10}}{3}\)

d.\(\frac{6}{A}=2\times\left(1-3x\right)\) nguyên nên \(1-3x=-\frac{k}{2}\Leftrightarrow x=\frac{k+2}{6}\) với k là số nguyên