1. vẽ trực tâm của:
a, tam giác abc có ba góc nhọn
b, tam giác abc vuông tại a
c, tam giác abc có góc a là góc tù
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. ta có :
\(\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=4^2+\left(-5\right)^2\) hay \(2\left(x^2+y^2\right)=16+25\Leftrightarrow x^2+y^2=\frac{41}{2}\)
v. ta có : \(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=4^2-5^2\) hay \(4xy=-9\Leftrightarrow xy=-\frac{9}{4}\)
mà \(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=4^3-3.\left(-\frac{9}{4}\right).4=64+27=91\)
c.\(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=\left(\frac{41}{2}\right)^2-2\left(-\frac{9}{4}\right)^2=\frac{3281}{8}\)
x+y+x-y=4-5=-1
2x=-1
x=-1/2
y=4+1/2=9/2
a)x2+y2=(-1/2)2+(9/2)2
=1/4+81/4
=21,25
b)x3+y3=(-1/2)3+(9/2)3
= -1/8 + 729/8
=91
c)x4+y4=-(1/2)4+(9/2)4
=1/16+6561/16
=6562/16
=410,125
a, 4x^2 - 9y^2 2x - 3y 2x + 3y 4x^2 - 6xy 6xy - 9y^2 6xy - 9y^2 0
Vậy \(\left(4x^2-9y^2\right):\left(2x-3y\right)=2x+3y\)
b, bạn xem lại đề nhé
c, x^2 - 3x + xy - 3y x + y x - 3 x^2 + xy -3x - 3y -3x - 3y 0
Vậy \(\left(x^2-3x+xy-3y\right):\left(x+y\right)=\left(x-3\right)\)
a, \(\left(\sqrt{x}+1\right)^2=64\)
\(\left(\sqrt{x}+1\right)^2=\left(\pm8\right)^2\)
\(\sqrt{x}+1=\pm8\)
\(\Rightarrow\sqrt{x}+1=8\)hoặc \(\sqrt{x}+1=-8\)
\(\sqrt{x}=7\)hoặc \(\sqrt{x}=-9\) ( loại )
\(\Rightarrow\sqrt{x}=7\)\(\Rightarrow x=49\)
. Vậy x =49
a) \(\left(\sqrt{x}+1\right)^2=64\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}+1=8\\\sqrt{x}+1=-8\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\sqrt{x}=7\\\sqrt{x}=-9\left(\text{loại}\right)\end{cases}}\Leftrightarrow x=49\)
b) x2 + 1 = 2x
<=> (x - 1)2 = 0
<=> x - 1 = 0
<=> x = 1
c) \(\sqrt{x}+1=0\)
<=> \(\sqrt{x}=-1\)
<=> \(x\in\varnothing\)
1. 10x2 - 7x + a chia 2x - 3 = 5x + 4 ( dư a + 12 )
Để 10x2 - 7x + a \(⋮\)2x - 3
thì a + 12 = 0 => a = -12
Áp dụng bất đẳng thức Cauchy ta có :
\(a^3+b^3+c^3=\ge3abc\)
Dấu = xảy ra khi a=b=c
vậy ta có \(A=\left(\frac{a}{a}+1\right)\left(\frac{a}{a}+1\right)\left(\frac{a}{a}+1\right)=8\)
= x^2016.(1+x^2) + x^2020.(1+x^2)
= (1+x^2).(x^2016+x^2020)
= (1+x^2).x^2016.(1+x^4)
ta có \(A=2x^2-2xy+\frac{y^2}{2}+\frac{y^2}{2}-4y+8+7\)
\(=\frac{1}{2}\left[\left(4x^2-4xy+y^2\right)+\left(y^2-8y+18\right)\right]+7\)
\(=\frac{1}{2}\left[\left(2x-y\right)^2+\left(y-4\right)^2\right]+7\ge7\)
Vậy ta có A luôn dương
Trả lời:
a, x ( 5x - 3 ) - x2 ( x - 1 ) + x ( x2 - 6x ) - 10 + 3x
= 5x2 - 3x - x3 + x2 + x3 - 6x2 - 10 + 3x
= - 10
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến.
b, x ( x2 + x + 1 ) - x2 ( x + 1 ) - x + 5
= x3 + x2 + x - x3 - x2 - x + 5
= 5
Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào giá trị của biến.
help meeeeeeeeeeee
Làm sao mà vẽ đc?