|3x-2|=x+2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)\)
\(\left(x^2-2x-1\right)^2\)
\(=\left(x^2-2x\right)^2-2\left(x^2-2x\right)+1\)
\(=x^4-4x^3+4x^2-2x^2+4x+1\)
\(=x^4-4x^3+2x^2+4x+1\)
\(c)\)
\(\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^4+1\right)\)
\(=\left(x^3+x+x^2+1\right)\left(x^4+1\right)\)
\(=x^7+x^3+x^5+x+x^6+x^2+x^4+1\)
\(=x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1\)
\(e)\)
\(\left(m^2+2m-3\right)^2\)
\(=m^4+4m^2+9+2.m^2.2m-2.2m.3-2.m^2.3\)
\(=m^4+4m^3-2m^2-12m+9\)
\(d)\)
\(2\left(3x+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=\left(3-1\right)\left(3+1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\)
\(=3^8-1\)
\(=6560\)
-4x2 + 9y2 = ( 3y - 2x )( 3y + 2x )
( x + 1 )3 - ( 2 - x )3 = ( 2x - 1 )( x2 - x + 7 )
8 + ( 4x - 3 )3 = ( 4x - 1 )( 16x2 - 32x + 19 )
81 - ( 9 - x2 )2 = -x2( x2 - 18 )
( x + y + z + t )( x + y - z - t ) = ( x + y )2 - ( z + t )2 = x2 + y2 - z2 - t2 + 2xy - 2zt
( x - y + z - t )( x - y - z + t ) = ( x - y )2 - ( z - t )2 = x2 + y2 - z2 - t2 - 2xy + 2zt
mấy ý kia khai triển lâu vl nên thôi:(
a,x-1 b, x^2-x-1
c,x^2-2x-4 d,x+2
e, 1 g, 16x
h, x^2+x+1 i, 1
a, \(\left(x+y+x\right)^2-2\left(x+y+x\right)\left(y+z\right)+\left(y+z\right)^2\)
\(=\left(x+y+x-y-z\right)^2=\left(2x-z\right)^2\)
b, \(\left(x+y+x\right)^2-\left(y+z\right)^2=\left(2x+y\right)^2-\left(y+z\right)^2\)
\(=\left(2x+y-y-z\right)\left(2x+y+y+z\right)=\left(2x-z\right)\left(2x+2y+z\right)\)
c, \(\left(x+3\right)^2+4\left(x+3\right)+4=\left(x+3+2\right)^2=\left(x+5\right)^2\)
d, \(25+10\left(x+1\right)+\left(x+1\right)^2=\left(5+x+1\right)^2=\left(x+6\right)^2\)
e, \(\left(x+2\right)^2+2\left(x+2\right)\left(x-2\right)+\left(x-2\right)^2=\left(x+2+x-2\right)^2=\left(2x\right)^2\)
f, \(\left(x-3\right)^2-2\left(x^2-9\right)+\left(x+3\right)^2=\left(x-3\right)^2-2\left(x-3\right)\left(x+3\right)+\left(x+3\right)^2\)
\(=\left(x-3-x-3\right)^2=\left(-6\right)^2=6^2\)
b10
a, 25^2 -15^2= (25-15)(25+15)= 10. 40=400
b,205^2-95^2=(205-95)(205+95)=33000
c,36^2-14^2=(36-14)(36+14)=1100
d, 950^2-850^2=(950-850)(950+850)=180000
\(a)\)
\(1-5x\le x^2-4\)
\(\Leftrightarrow x^2-4+5x-1\ge0\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x-5\ge0\)
\(\Leftrightarrow x\le\frac{\left(-5-\sqrt{45}\right)}{2}\)hoặc \(x\ge\frac{\left(-5+\sqrt{45}\right)}{2}\)
\(c)\)
\(3x^2-6x+7\)
\(=3\left(x^2-2x+1\right)+4\)
\(=3\left(x-1\right)^2+4>0\)(Vô lý)
=> Bất phương trình vô nghiệm
\(d)\)
\(\frac{4-x}{x-9}>2\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(4-x\right)}{\left(x-9\right)}-2>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(-3x+22\right)}{x-9}>0\)
\(\Leftrightarrow\frac{22}{3}< x< 9\)
Bổ sung b)
2/7x-4 >1
<=> 2/( 7x - 4) - 1 > 0
<=> [ 2 - ( 7x -4)]/( 7x - 4) > 0
<=> ( 6-7x)/( 7x -4) > 0
<=> ( 7x - 6).( 7x - 4) < 0
<=> 4/7 < x < 6/7
|3x-2|=x+2
\(\orbr{\begin{cases}3x-2=x+2\\3x-2=-x-2\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}3x-x=2+2\\3x+x=-2+2\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}2x=4\\4x=0\end{cases}}\)
\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
VẬy x = 2
3x-2=x+2 hoặc 3x-2 =-x-2
2x=4 4x=0
x=2 x=0
K!