K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 8 2021

( x+2)^5 : (2x-1)^4 

(x+2)(x+2)(x+2)(x+2)(x+2) : (2x-1)(2x-1)(2x-1)(2x-1)

( x+2)( 1+1+1+1+1) : (2x-1)(1+1+1+1)

 (x+2) . 5 : (2x-1) . 4

 (x+2) . 5 : 2(x+2) -5 . 4

đề ghi thế làm sao giải

\(a)\)

\(\left(x+y+z+t\right)\left(x+y-z-t\right)\)

\(=[\left(x+y\right)+\left(z+t\right)][\left(x+y\right)-\left(z-t\right)]\)

\(=\left(x+y\right)^2-\left(z+t\right)^2\)

\(=x^2+2xy+y^2-z^2-2zt-t^2\)

\(\left(x+2y+3z+t\right)^3\)

\(=\left(x+2y+3z+t\right)\left(x+2y+3z+t\right)\left(x+2y+3z+t\right)\)

\(=\left(4xy+6xz+2xt+x^2+4y^2+12yz+9z^2+4yt+6zt+t^2\right)\left(x+2y+3z+t\right)\)

\(=8y^3+12xy^2+36y^2z+12y^2t+6x^2y+54yz^2+36xyz+6yt^2+12xyt+36yzt+x^3+27z^3+27xz^2+9x^2z+t^3+3xt^2+9zt^2+3x^2t+18xzt+27z^2t\)

\(b)\)

\(\left(x-y+z-t\right)\left(x-y-z+t\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2-\left(z+t\right)^2\)

\(=-z^2+2tz+y^2-2xy+x^2-t^2\)

\(\left(x^2-2x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2+2x\right)^2-2\left(x^2+2x\right)+1\)

\(=x^4+4x^3-2x^2+4x^2+4x+1\)

\(=x^4+4x^3+2x^2+4x+1\)

15 tháng 8 2021

a)  -4x^2   + 9y^2

=  9y^2   -  4x^2  

= (3y)^2   -  (2x)^2  

= ( 3y  - 2x )(3y + 2x)

b) ( x + 1 )^3  - ( 2-x)^3

= ( x + 1 - 2 + x )[ (x + 1)^2  + (x + 1)(2 - x) + (2 - x)^2  ]

= (2x - 1) ( x^2  - x + 7)

c)  8 + ( 4x - 3 )^3

= 2^3 + ( 4x - 3)^3

= ( 2 + 4x - 3)( 4 - 8x + 6 + 16x^2  - 24x + 9)

= ( 4x - 1)( 16x^2 - 32x + 19)

d)  81 - (9 - x^2 )^2

= 9^2 -  (9 - x^2)^2

= ( 9 - 9 + x^2)( 9 + 9 - x^2)

=  x^2( 18 - x^2)

 học tốt, mk ko tự tin với kết quả này lắm

VC
15 tháng 8 2021

a) \(x^2-2=\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}\right)\)

b) \(y^2-13=\left(y-\sqrt{13}\right)\left(y+\sqrt{13}\right)\)

c) \(2x^2-4=2\left(x^2-2\right)=2\left(x-\sqrt{2}\right)\left(x+\sqrt{2}\right)\)

d) \(\left(x^2-1\right)^2-\left(y+3\right)^2=\left(x^2-1-y-3\right)\left(x^2-1+y+3\right)\)

\(=\left(x^2-y-4\right)\left(x^2+y+2\right)\)

e) \(\left(a^2-b^2\right)^2-\left(a^2+b^2\right)^2=\left(a-b-a-b\right)\left(a-b+a+b\right)\)

\(-2a\left(a+2b\right)\)

f) \(a^6-b^6=\left(a^2\right)^3-\left(b^2\right)^3=\left(a^2-b^2\right)\left(a^4+a^2b^2+b^4\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^4+a^2b^2+b^4\right)\)

15 tháng 8 2021

27x3 - 27x2 + 3x - 1 

= (3x)3 - 3.(3x)2.1 + 3x.12 - 1 

= (3x - 1)3 

15 tháng 8 2021

ui sai hđt kìa b =))

15 tháng 8 2021

(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-24

= (x^2 + 5x + 4)(x^2 + 5x + 6) - 24

đặt x^2 + 5x + 5 = a

ta có : (a - 1)(a + 1) - 24 = a^2 - 1 - 24

= a^2 - 25

= (a - 5)(a+5)

= (x^2 + 5x + 5 - 5)(x^2 + 5x + 5 + 5)

= (x^2 + 5x)(x^2 + 5x + 10)

= x(x + 5)(x^2 + 5x + 10)

x(x+1)(x+2)(x+3)+1

= (x^2 + 3x)(x^2 + 3x + 2) + 1

đặt x^2 + 3x + 1 = a

ta có : (a - 1)(a+1) + 1 = a^2 - 1 + 1 = a^2

= (x^2 + 3x + 1)^2

15 tháng 8 2021

(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)24f,(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)24

=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)24=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)−24

=(x2+5x+4)(x2+5x+6)24=(x2+5x+4)(x2+5x+6)−24

Đặt t=x2+5x+4t=x2+5x+4 , ta có
t(t+2)24t(t+2)−24

=t2+2t24=t2+2t−24

=(t2+2t+1)25=(t2+2t+1)−25

=(t+1)252=(t+1)2−52

=(t+15)(t+1+5)=(t+1−5)(t+1+5)

=(t4)(t+6)=(t−4)(t+6)

=(x2+5x+44)(x2+5x+4+6)=(x2+5x+4−4)(x2+5x+4+6)

=(x2+5x)(x2+5x+10)

 

x(x+1)(x+2)(x+3)+1x(x+1)(x+2)(x+3)+1

=[x(x+3)][(x+1)(x+2)]+1=[x(x+3)][(x+1)(x+2)]+1

=(x2+3x)(x2+2x+x+2)+1=(x2+3x)(x2+2x+x+2)+1

=(x2+3x)(x2+3x+2)+1=(x2+3x)(x2+3x+2)+1(1)

Đặt x2+3x=tx2+3x+2=t+2x2+3x=t⇒x2+3x+2=t+2

Do đó (1)=t(t+2)+1=t2+2t+1=(t+1)2(1)=t(t+2)+1=t2+2t+1=(t+1)2(*)

Vì t=x2+3xt=x2+3x nên

(*)=(x2+3x+1)2

15 tháng 8 2021

 (2x4-8x2+8) : (4-2x2)

=  2(x4-4x2+4) : 2(2-x2)

= (x4-4x2+4) : (2-x2)

= (x - 2) : (2-x2)

=   - 1

VC
15 tháng 8 2021

\(2x^4+8x^2+8=2\left(x^4+4x^2+4\right)=2\left(x^2+2\right)^2\)

\(\left(4-2x^2\right)=2\left(2-x^2\right)\Rightarrow\frac{2x^4+8x^2+8}{4-2x^2}=\frac{2\left(x^2+2\right)^2}{2\left(2-x^2\right)}=\frac{\left(x^2+2\right)^2}{2-x^2}\)

Nếu không sai đề thì tự phân tích rồi thực hiện phép chia đa thức

 a^2-2ab+1+2b-2a-3b^2  =  a^2 -2a . b+1 +2b-2a-3b^2 = -(b+a-1)(3b-a+1)

nha bạn chúc bạn học tốt 

cảm ơn bạn ♡•꧁༺༒✰ŞŦΔŘ✰༒༺꧁•♡✿(➻❥𝒢𝑜𝓁𝒹❃𝒮𝓉𝒶𝓇✤) ❀ nha  

15 tháng 8 2021

a, x^3 + y^3  = (x + y)(x^2 - xy + y^2) = (x + y)[(x+y)^2 - 3xy]

mà x + y = 1 và xy = -1

=> x^3 + y^3 = 1(1^2 - 3(-1)) = 4

b, x^3 - y^3 = (x - y)(x^2 + xy + y^2) = (x-y)[(x-y)^2+3xy]

có x - y = 1 và xy = 6

=> 1(1^2 + 3.6) = 19