K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(A=\left(5x^5+5x^4\right):5x^2-\left(2x^4-8x^2-6x+12\right):\left(2x-4\right)\)

Phép chia thứ nhất:

\(\left(5x^5+5x^4\right):5x^2=x^3+x^2\)

Phép chia thứ hai:

2x^4 - 4x^3 - 2x^4 - 8x^2 - 6x + 12 - 4x^3 - 8x^2 4x^3 - 8x^2 - 6x + 12 - -6x + 12 -6x + 12 0 2x - 4 x^3 - 2x^2 - 3

Vậy A = ( x^3 + x^2 ) - ( x^3 + 2x^2 - 3 ) = -x^2 + 3

Với x = -2 thì: A = -(-2)^2 + 3 = -4 + 3 = -1

B) bạn làm tương tự nhé

17 tháng 8 2021

\(a.\frac{x^3+6x^2+2x-3}{x^2+5x-3}=\frac{\left(x+1\right)\left(x^2+5x-3\right)}{x^2+5x-3}=x+1\)

\(b.\frac{x^3-3x^2+x-3}{x-3}=\frac{\left(x-3\right)\left(x^2+1\right)}{x-3}=x^2+1\)

\(c.\frac{x^2+3x-10}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)\left(x+5\right)}{x-2}=x+5\)

17 tháng 8 2021

Bài 1 : 

a, Ta có : \(\frac{AB}{BM}=\frac{AC}{CN}=\frac{6}{3}=\frac{8}{4}=2\)cm 

=> BC // MN ( Ta lét đảo ) 

b, *  Ta có : \(\frac{NF}{DN}=\frac{FK}{EK}=\frac{15}{5}=\frac{21}{7}=3\)cm 

=> NK // DE ( Ta lét đảo )

* Ta có : \(\frac{DM}{ME}=\frac{DN}{NF}=\frac{3}{9}=\frac{5}{15}=\frac{1}{3}\)cm 

=> MN // EF ( Ta lét đảo ) 

17 tháng 8 2021

Bài 2 : mình tam gọi điểm nằm giữa A;B là T nhé, do thiếu á 

a, Theo định lí Ta lét đảo ta có :

 \(\frac{AT}{AB}=\frac{x}{BC}\Rightarrow\frac{2}{AT+TB}=\frac{x}{6,5}\Rightarrow\frac{2}{5}=\frac{x}{6,5}\Rightarrow x=\frac{13}{5}\)

b, Theo định lí Ta lét đảo ta có : 

\(\frac{DM}{DE}=\frac{x}{ÈF}\Rightarrow\frac{DM}{DM+ME}=\frac{x}{12}\Rightarrow\frac{15}{15+9}=\frac{x}{12}\Rightarrow x=\frac{15}{2}\)

26 tháng 11 2021

ko biết