Cho đa thức
Q(x)=3x-6 ; P(x)=4x+2.Tính Q(2);P(-1)?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(-\dfrac{1}{2}+x=\dfrac{3}{4}\)
=>\(x=\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{4}=\dfrac{5}{4}\)
b: \(-\dfrac{1}{3}+x=\dfrac{4}{5}\)
=>\(x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{12}{15}+\dfrac{5}{15}=\dfrac{17}{15}\)
c: \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{-5}{6}+\dfrac{19}{30}\)
=>\(\dfrac{x}{5}=-\dfrac{25}{30}+\dfrac{19}{30}=-\dfrac{6}{30}=-\dfrac{1}{5}\)
=>x=-1
d: \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{5}{6}+\dfrac{-19}{30}\)
=>\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{25}{30}-\dfrac{19}{30}=\dfrac{6}{30}=\dfrac{1}{5}\)
=>x=1
e: \(\dfrac{5}{7}-\dfrac{2}{3}x=-\dfrac{3}{4}\)
=>\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{28}+\dfrac{21}{28}=\dfrac{41}{28}\)
=>\(x=\dfrac{41}{28}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{41}{28}\cdot\dfrac{3}{2}=\dfrac{123}{56}\)
g: \(2\dfrac{4}{5}x-x-=-1\dfrac{1}{2}\)
=>\(x\left(\dfrac{14}{5}-1\right)=-\dfrac{3}{2}\)
=>\(x\cdot\dfrac{9}{5}=-\dfrac{3}{2}\)
=>\(x=-\dfrac{3}{2}:\dfrac{9}{5}=-\dfrac{3}{2}\cdot\dfrac{5}{9}=\dfrac{-15}{18}=-\dfrac{5}{6}\)
\(\dfrac{7}{8}+x=\dfrac{7}{20}\)
=>\(x=\dfrac{7}{20}-\dfrac{7}{8}=\dfrac{14}{40}-\dfrac{35}{40}=-\dfrac{21}{40}\)
Đáy bé thửa ruộng hình thang là:
160-40=120(m)
Chiều cao thửa ruộng hình thang là:
120x2/5=48(m)
Diện tích của thửa ruộng hình thang là:
(160+120)x48:2=6270(m2)
Số rau thu hoạch được trên thửa ruộng là:
6270:100x70=4704(kg)
Đáp số: 4704 kg rau.
Chúc bn học tốt!!!
Đáy bé của thửa ruộng đó là:
160 - 40 = 120 ( m )
Chiều cao của thửa ruộng đó là:
120 : 2 = 60 ( \(^{m^2}\))
Diện tích thửa ruộng đó là:
(160 + 120 ) x 60 : 2 = 8400 ( \(^{m^2}\) )
Số rau thu hoạch trên thửa ruộng đó là:
8400 : 100 x 70 = 5880 ( kg )
Đ/s: 5880 kg rau
Độ dài đáy bé là 160-40=120(m)
Chiều cao là \(120\times\dfrac{2}{5}=48\left(m\right)\)
Diện tích thửa ruộng là \(\left(160+120\right)\times\dfrac{48}{2}=140\times48=6720\left(m^2\right)\)
Khối lượng rau thu hoạch được là:
\(6720:100\times70=4704\left(kg\right)=4,704\left(tấn\right)\)
\(Q\left(2\right)=3.2-6=0\)
\(P\left(-1\right)=4.\left(-1\right)+2=-2\)