cho hiình bình hành ABCD . Lấy E thuộc AB , F thuộc DC sao cho AE=CF . Chứng minh :
a, AECF là hình bình hành .
b, DE =BF
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\)\(x^2+2x-15=0\Rightarrow\left(x+1\right)^2-16=0\Rightarrow\left(x+1\right)^2=16\)
\(\hept{\begin{cases}x+1=4\\x+1=-4\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}\)\(\)vậy \(S=\left\{3;-5\right\}\)
\(b,\)\(2x^2-7x+6=0\Rightarrow2x\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)+1=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(2x-5\right)=-1=1.-1=-1.1\)
\(x-1=1;2x-5=-1\)và \(x-1=-1;2x-5=1\)
\(\Rightarrow x=2\)và\(x=0;x=3\)vậy \(S=\left\{2;0;3\right\}\)
Mình làm nốt nhé
c) \(x^3-4x^2+5x=x\left(x^2-4x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2-4x+4+1\right)=0=x\left[\left(x-2\right)^2+1\right]=0\)
Vì \(\left(x-2\right)^2+1>0\forall x\Leftrightarrow x=0\)
d) \(x^3+5x^2+3x-9=0\Leftrightarrow x^3+3x^2+2x^2+6x-3x-9=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x+3\right)+2x\left(x+3\right)-3\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(x^2+2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left[\left(x+1\right)^2-4\right]=\left(x+3\right)\left(x+1-2\right)\left(x+1+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^2\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+3\right)^2=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=1\end{cases}}}\)
Tự KL
x3 + 9x = 0 <=> x( x2 + 9 ) = 0 <=> x = 0 ( vì x2 + 9 > 0 )
Vậy pt có nghiệm x = 0
a) 5x2 -20
= 5(x2 -4)
=5 (x2 -22)
= 5(x-2)(x+2)
b) 16 - (x+y)2
=42 -(x+y)2
= (4-x-y)(4+x+y)
a, \(5\left(x^2-4\right)=5\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
b, \(16-\left(x+y\right)^2=\left(4-x-y\right)\left(4+x+y\right)\)
mấy bài này áp dụng hđt là được nhé
gọi số lẻ đầu tiên là : 2n-3
vậy 4 số lẻ đó là 2n-3, 2n-1, 2n+1,2n+3
ta có : \(\left(2n+1\right)\left(2n+3\right)-\left(2n-1\right)\left(2n-3\right)=160\Leftrightarrow16n=160\)
vậy n=10 và bốn số đó là 17 ,19,21,23
Mình đã trả lời câu này rồi nhé, bạn vào tham khảo UwU
https://olm.vn/hoi-dap/detail/53010159395.html
(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)=24
x=-6,
x=-1;
x = -(căn bậc hai(3)căn bậc hai(5)i+7)/2
;x = (căn bậc hai(3)căn bậc hai(5)i-7)/2;
nha bạn chúc bạn học tốt nha
(x + 2)(x + 3)(x + 4)(x + 5) = 24
<=> [(x + 2)(x + 5][(x + 3)(x + 4] = 24
<=> (x2 + 7x + 10)(x2 + 7x + 12) - 24 = 0
<=> (x2 + 7x + 11 - 1)(x2 + 7x + 11 + 1) - 24 = 0
<=> (x2 + 7x + 11)2 - 25 = 0
<=> (x2 + 7x + 16)(x2 + 7x + 6) = 0
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left[\left(x+\frac{7}{2}\right)^2+\frac{15}{4}\right]=0\)
<=> (x + 1)(x + 6) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x+6=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=-6\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-1;-6\right\}\)
a,\(\frac{1}{4}\left(a+b\right)^2-1=\left(\frac{a+b}{2}\right)^2-1^2=\left(\frac{a+b}{2}-1\right)\left(\frac{a+b}{2}+1\right)\)
b,\(9\left(x-y\right)^2-4\left(x-y\right)^2=\left(x-y\right)^2\left(9-4\right)=5\left(x-y\right)^2\)
c,\(\left(p-2q\right)^2-4\left(p+q\right)^2=\left(p-2q-2p-2q\right)\left(p-2q+2p+2q\right)\)
\(=\left(-p-4q\right)3p\)
d, \(25p^2m^4-\frac{1}{36}p^4=\left(5pm^2\right)^2-\left(\frac{p^2}{6}\right)^2=\left(5pm-\frac{p^2}{6}\right)\left(5pm+\frac{p^2}{6}\right)\)
a, \(\frac{1}{4}\left(a+b\right)^2-1=\left(\frac{1}{2}a+\frac{1}{2}b\right)^2-1=\left(\frac{a}{2}+\frac{b}{2}-1\right)\left(\frac{a}{2}+\frac{b}{2}+1\right)\)
b, \(9\left(x-y\right)^2-4\left(x-y\right)^2=\left(3x-3y\right)^2-\left(2x-2y\right)^2\)
\(=\left(3x-3y-2x+2y\right)\left(3x-3y+2x-2y\right)=5\left(x-y\right)^2\)
c, \(\left(p-2q\right)^2-4\left(p+q\right)^2=\left(p-2q\right)^2-\left(2p+2q\right)^2\)
\(=\left(p-2q-2p-2q\right)\left(p-2q+2p+2q\right)^2=9p^2\left(-p-4q\right)\)
d, \(25p^2m^4-\frac{1}{36}p^4=\left(5pm^2\right)^2-\left(\frac{1}{6}p^2\right)^2=\left(5pm^2-\frac{1}{6}p^2\right)\left(5pm^2+\frac{1}{6}p^2\right)\)
\(=p^2\left(5m^2-\frac{1}{6}p\right)\left(5m^2+\frac{1}{6}p\right)\)
mik cần gấp , ai làm nhanh mik k cho .