tìm x;y;z biết \(x=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}và4x-3y+2z=36\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Khoảng cách giữa 2 số hạng liên tiếp là 2 đơn vị.
Số các số hạng có trong tổng C là :
(998 - 10) : 2 + 1 = 495 (số)
Tổng C là :
(998 + 10) x 495 : 2 = 249 480
C=10+12+14+...+996+998
C có: (998-10)/2+1=495(số hạng)
C=(998+10)*495/2=249 480
Ta co :
a^3 +3a^2+5=5^b
<=>a^2(a+3)+5=5^b
<=>a^2.5^c+5=5^b
<=>a^2.5^c-1+1=5^b-1
=>b-1=0rc-1=0
Nếu b-1=0 thì thay vào ko thỏa mãn
Neu c-1=0thi c=1 suy ra a=2 suy ra b=2
Trong 1 nhóm ĐÔRÊMIFASOLLASI có 15 chữ cái.
Vậy có số nhóm chữ cái trong dãy đó là :
2015 : 15 = 134 dư 5 chữ cái.
Vậy 5 chữ cái này cho vào nhóm ĐÔRÊMIFASOLLASI thứ 135
Đếm lần lượt từ trái sang phải thì chữ thứ 5 rơi vào chữ M.
Vậy chữ cái thứ 2015 của dãy là chữ M.
Mọi người tick đúng cho Đinh Tuấn Việt dùm mình nha !!! Mình tick không được
b) gọi I là giao điểm của DC và BE
AH là đường cao của tam giác ABC
vẽ tia At là tia đối của AH,trên tia At lấy điểm N sao cho tam giác NBC đều suy ra NH vuông góc với BCtại H(N,A,H thang hàng)
tam giác NBC đều suy ra NB=NC=BC và BNC=NBC=NCB=60 độ
goi T là giao điểm của BE và NC,S la giao điểm của CD và NB
ta có tg DAC=BAE suy ra ACD=AEB
TAcó AEB+IEC+ECA=60+60=12
suy ra ACD +IEC+ECA=120
su ra ICE+IEC=120
mà ICE+IEC=TIS(góc ngoài)
nên TIS=120
ta có NH là đường cao của tam giác nbc mà nbc là tam giác cân suy ra nh còn là tia phân giác của góc bnc suy ra BNI=CNI
cmđ tg BNI=CNI(C G C) suy ra IB=IC suy ra tg BIC CÂN tại I suy ra IBC=ICB
ta có BIC=SIT=120( 2 góc đối đỉnh)
từ đây cmd IBC=ICB=30 ĐỘ
cmđ BT là tia phân giác của NBC
CS là tia phân giác của NCB
mà tg NBC là tam giac đều
suy ra BT,CS là đường cao của tg NBC
MÀ BT và cs cắt nhau TẠI i
suy ra I là trực tâm của tg NBC suy ra NI vuông góc voi BC
mà nh vuông góc với bc
nen N,I,H thang hàng suy ra BE và CD cat nhau tại 1 điểm nam trên đường cao kẻ từ A cua tg abc
chổ nào ko hiểu bn có hể hỏi mình
ta thấy |1/2 + x| lớn hơn hoặc bằng 0
|x + 2| lớn hơn hoặc bằng 0
|x - 3/4| lớn hơn hoặc bằng 0
Mà |1/2 + x| - |x + 2| + |x - 3/4| = -1/4
=> 1/2 + x - x + 2 + x - 3/4 = -1/4
=> 1/2 + 2 - 3/4 + x = -1/4
=> 7/4 + x = -1/4
=> x = -1/4 - 7/4
=> x = -2
tớ làm đại chắc là sai!
Ta có;
4^30=2^30.2^30=(2^3)^10.(2^2)^15=8^10.3^15>8^10.3^11
=8^10.3^10.3=3.24^10
Vậy 2^30.3^30.4^30>3.24^10
****
Ta có 4*30 = 2^30.2^30 = (2^3)^10.(2^2)^15 = 8^10.3^15 > 8^10.3^11
= 8^10.3^10.3 = 3.24^10
Vậy 2^30.3^30.4^30 > 3.24^10
=>(x-2)(x+7)=(x+4)(x-1)=>x2+7x-2x-14=x2-x+4x-4=>3x+4x-x-x-10-4=-x+4x-4=>3x-x-10=0=>2x=10=>x=5
****
Ta biết rằng 1 giờ = 60 phút = 3600 giây.
Do đó khi kim giờ đi được 1 giờ thì kim phút đi được 1 vòng và kim giây quay được 60 vòng trên mặt đồng hồ.
Vậy trên mặt chiếc đồng hồ khi kim giờ quay được 1 vòng thì kim phút quay được :1.12 = 12 (vòng) và kim giây quay được 60.12 = 720 (vòng)
Khi kim giờ quay đc 1 vòng thì kim phút quay đc là :
1 x 60 = 60 (vòng)
Khi kim giờ quay đc 1 vòng thì kim phút quay đc là :
60 x 60 = 3600 (vòng)
Đáp số: 3600 vòng
+) Kể từ lúc gặp nhau lần thứ nhất đến lần gặp nhau thứ hai thì xe đạp và mô tô đi được 2 lần quãng đường AB
Vậy thời gian 2 xe đi hết 2 lần quãng đường AB là 20 phút
=> 2 xe đi hết quãng đường AB trong 20 : 2 = 10 phút
=> Trong lần đầu, 2 người khởi hành cùng lúc và gặp nhau thì thời gian gặp nhau là 10 phút = 1/6 giờ
Chỗ gặp nhau cách A 1,5 km nên quãng đường xe đạp đi được là 1,5 km
Vận tốc của xe đạp là: 1,5 : 1/6 = 9 km/giờ
+) Chỗ gặp nhau lần 2 cách B là 1km nên quãng đường xe đạp đi được khi từ B quay về là 1 km
Thời gian xe đạp đi từ B quay về đến chỗ gặp nhau lần 2 là: 1: 9 = 1/9 giờ
Mà thời gian xe đạp đi từ chỗ gặp nhau lần 1 đến gặp nhau lần 2 là : 20 phút = 1/3 giờ
Vậy thời gian xe đạp đi nốt quãng đường từ chỗ gặp nhau lần 1 đến B là: 1/3 - 1/9 = 2/9 giờ
Quãng đường đó dài : 9 x 2/9 = 2 km
Vậy Quãng đường AB dài là: 1,5 + 2 = 3,5 km
+) Vận tốc của mô tô là: 2 : 1/6 = 12 km/ giờ
ĐS: v xe đạp : 9km/giờ
v mô tô : 12 km/giờ
QĐ AB : 3,5 km
P/s: hỏi rồi mà
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
\(\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}=\frac{4x-3y+2z}{4\cdot1-3\cdot2+2\cdot3}=\frac{36}{4}=9\)
x/1 = 9 => x = 9 x 1 = 9
y/2 = 9 => y = 9 x 2 = 18
z/3 =9 => z = 3 x 9 = 27
vậy x = 9, y = 18, z = 27