Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4x^2y-3xy^2+7xy-4x^2y-6xy+x-y\)
\(=4x^2y-4x^2y-3xy^2+7xy-6xy+x-y\)
\(=-3xy^2+xy+x-y\)
b, (1−7x)(2x−3)−(14x−9)(5−x)=30
2x−14x^2−3+21x−(70x−45−14x^2+9x)=30
−56x+42=30
−56x=−12
x=3/14
8ax - 4ay - 2x + y
= (8ax - 4ay) - (2x - y)
= 4a(2x - y) - (2x - y)
= (2x - y)(4a - 1)
a) a^2+b^2+c^2=ab+ac+bc. cm a=b=c
Ta có: a^2 + b^2 + c^2 = ab + bc + ca
<=> 2.a^2 + 2.b^2 + 2.c^2 = 2.ab + 2.bc + 2.ca
<=> ( a^2 - 2ab + b^2 ) + ( b^2 - 2bc +c^2 ) + ( c^2 - 2ac + a^2 ) =0
<=> (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c -a)^2 =0 (1)
Vì (a-b)^2 ; (b-c)^2 ; (c -a)^2 ≧ 0 với mọi a,b,c.
=> (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c -a)^2 ≧ 0 (2)
Từ (1) và (2) khẳng định dấu "=" khi:
a - b = 0; b - c = 0 ; c - a = 0 => a=b=c
Vậy a=b=c ( đpcm )
b)a+b+c=o cm a^3+b^3+c^3=3abc
thay a^3+b^3=(a+b)^3 -3ab(a+b) .Ta có :
a^3+b^3+c^3-3abc=0
<=>(a+b)^3 -3ab(a+b) +c^3 - 3abc=0
<=>[(a+b)^3 +c^3] -3ab.(a+b+c)=0
<=>(a+b+c). [(a+b)^2 -c.(a+b)+c^2] -3ab(a+b+c)=0
<=>(a+b+c).(a^2+2ab+b^2-ca-cb+c^2-3ab)...
<=>(a+b+c).(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)=0
luôn đúng do a+b+c=0
c)tìm x 8x^3-12x^2+6x=28
8x^3 - 12x^2 + 6x - 28 = 0
8x^2(x-2)+4x(x-2)+14(x-2)=0
<=>2(x-2)(4x^2+2x+7) = 0
Ta có 4x^2+2x+7=(2x)^2+2.2x1/2 +1/4 -1/4+28/4=(2x+1/2)^2+27/4 >0 V x
=>x-2=0 <=>x=2
Vậy PT có tập ngiệm là S ={2}
a, Xét tam giác AHB và tam giác CHA ta có :
^AHB = ^CHA = 900
^ABH = ^CAH ( cùng phụ ^BAH )
Vậy tam giác AHB ~ tam giác CHA ( g.g )
\(\frac{AH}{HC}=\frac{HB}{AH}\Rightarrow AH^2=HB.HC\Rightarrow HC=\frac{AH^2}{BH}=\frac{256}{25}\)cm
\(\Rightarrow BC=BH+HC=25+\frac{256}{25}=\frac{881}{25}\)cm
Theo định lí Pytago tam giác AHB vuông tại H
\(AB=\sqrt{AH^2+HB^2}=\sqrt{881}\)cm
Theo định lí Pytago tam giác ABC vuông tại A
\(AC=\sqrt{BC^2-AB^2}=18,99...\)cm
b, Theo định lí Pytago tam giác AHB vuông tại H
\(AH=\sqrt{AB^2-BH^2}=6\sqrt{3}\)cm
Do tam giác AHB ~ tam giác CHA ( cma )
\(\frac{AH}{CH}=\frac{HB}{AH}\Rightarrow AH^2=HB.HC\Rightarrow HC=\frac{AH^2}{HB}=18\)cm
\(\Rightarrow BC=BH+HC=6+18=24\)cm
Theo định lí Pytago tam giác ABC vuông tại A
\(AC=\sqrt{BC^2-AB^2}=12\sqrt{3}\)cm