Tính nhanh \(A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)...\left(\frac{1}{2015}-1\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=3uv^2-\frac{1}{5}uv^2-367\frac{1}{4}uv^2-\frac{19}{5}uv^2+317\frac{1}{4}uv^2\)
\(=3uv^2-\frac{1}{5}uv^2-\frac{19}{5}uv^2=3uv^2-4uv^2=-uv^2\)
\(3uv^2-\left(\frac{1}{5}uv^2+367\frac{1}{4}uv^2\right)+\left(\frac{-19}{5}uv^2\right)+\left(367\frac{1}{4}uv^2\right)\)
=\(3uv^2-\frac{1}{5}uv^2-367\frac{1}{4}uv^2-\frac{19}{5}uv^2+317\frac{1}{4}uv^2\)
=\(3uv^2-\frac{1}{5}uv^2-\frac{19}{5}uv^2\)
=\(3uv^2-4uv^2\)
=\(-uv^2\)
A=( 1/2-2/2 )(1/3-3/3)....(1/2015-1)
A=(-1/2)(-2/3)....(-2014/2015)
A=\(\frac{\left(-1\right)\left(-2\right).....\left(-2014\right)}{2.3....2015}\)
A=\(\frac{\left(-1\right)\left(-1\right)...\left(-1\right)\left(2014số-1\right)}{1.1.....1.2015}\)
A=1/2015
Ta có:
AxBxAxNxBxN=A^2xB^2xN^2=(AxBxN)^2=10x25x50=12500
=> AxBxN=\(\sqrt{12500}=???????kochiadc\)
Đơn thức được rút gọn là :
\(-50.x^4.y^6.z^5.\)
\(\Rightarrow\)Bậc của đơn thức bằng \(4+6+5=15\).
bạn kiểm tra lại đề nhé! vì số hạng tổng quát chẳng liên quan gì đến số hạng đầu
Có thể đề đúng là: \(\left(1+\frac{1}{1.3}\right)\left(1+\frac{1}{2.4}\right)....\left(1+\frac{1}{\left(n-1\right)\left(n+1\right)}\right)=1\frac{1007}{1008}\)
=> \(\frac{4}{1.3}.\frac{9}{2.4}...\frac{n^2}{\left(n-1\right)\left(n+1\right)}=\frac{2015}{1008}\)
<=> \(\frac{2^2.3^2...n^2}{1.3.2.4....\left(n-1\right).\left(n+1\right)}=\frac{2015}{1008}\)
<=> \(\frac{\left(2.3.4....n\right).\left(2.3.4...n\right)}{\left(1.2.3...\left(n-1\right)\right).\left(3.4.5...\left(n+1\right)\right)}=\frac{2015}{1008}\)
<=> \(\frac{n.2}{n+1}=\frac{2015}{1008}\)
=> 1008.2n = 2015.(n+1)
<=> 2016n = 2015n + 2015
<=> n = 2015
*) Bạn hỏi câu này một lần rồi!!!
Bạn holicuoi không nên tic đúng cho câu trả lời chỉ có đáp số mà không có lời giải đầy đủ.
\(A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)\cdot...\cdot\left(\frac{1}{2015}-1\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{2}{3}\cdot...\cdot\frac{2014}{2015}=\frac{1\cdot2\cdot3\cdot...\cdot2013\cdot2014}{2\cdot3\cdot...\cdot2014\cdot2015}=\frac{1}{2015}\)
\(A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)...\left(\frac{1}{2015}-1\right)=-\frac{1}{2}.\frac{-2}{3}...\frac{-2014}{2015}=\frac{1}{2015}\)