Làm tròn số:
0,92736
5,75566549
8,2233453
111,9837373
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Kết luận bài toán viết sai mẫu của phân số thứ 2 (xem kết quả dưới đây). Chính xác phân số thứ hai phải là \(\frac{b}{2x+y-z}.\)
Theo giả thiết \(\frac{x}{a+2b+c}=\frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}\to\frac{2x}{2a+4b+2c}=\frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}\to\)
\(\to\frac{2x}{2a+4b+2c}=\frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}=\frac{2x+y-z}{9b}\) (1)
Tương tự, \(\frac{x}{a+2b+c}=\frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}\to\frac{x}{a+2b+c}=\frac{2y}{4a+2b-2c}=\frac{z}{4a-4b+c}\to\)
\(\frac{x}{a+2b+c}=\frac{2y}{4a+2b-2c}=\frac{z}{4a-4b+c}=\frac{x+2y+z}{9a}\) (2)
và \(\frac{x}{a+2b+c}=\frac{y}{2a+b-c}=\frac{z}{4a-4b+c}\to\frac{4x}{4a+8b+4c}=\frac{4y}{8a+4b-4c}=\frac{z}{4a-4b+c}\to\)
\(\to\frac{4x}{4a+8b+4c}=\frac{4y}{8a+4b-4c}=\frac{z}{4a-4b+c}=\frac{4x-4y+z}{9c}\) (3)
Từ (1),(2),(3) ta suy ra \(\frac{2x+y-z}{9b}=\frac{x+2y+z}{9a}=\frac{4x-4y+z}{9c}\to\frac{a}{x+2y+z}=\frac{b}{2x+y-z}=\frac{c}{4x-4y+z}.\) (ĐPCM)
Từ giả thiết ta suy ra \(\frac{a\left(y+z\right)}{abc}=\frac{b\left(z+x\right)}{abc}=\frac{c\left(x+y\right)}{abc}\to\frac{y+z}{bc}=\frac{z+x}{ca}=\frac{x+y}{ab}\).
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta được từ
\(\frac{y+z}{bc}=\frac{z+x}{ca}=\frac{x+y}{ab}\to\frac{y+z}{bc}=\frac{z+x}{ca}=\frac{x+y}{ab}=\frac{\left(z+x\right)-\left(x+y\right)}{ca-ab}=\frac{z-y}{a\left(c-b\right)}=\frac{y-z}{a\left(b-c\right)}.\) (1)
Tương tự, \(\frac{y+z}{bc}=\frac{z+x}{ca}=\frac{x+y}{ab}\to\frac{y+z}{bc}=\frac{z+x}{ca}=\frac{x+y}{ab}=\frac{\left(y+z\right)-\left(x+y\right)}{bc-ab}=\frac{z-x}{b\left(c-a\right)},\) (2)
và
\(\frac{y+z}{bc}=\frac{z+x}{ca}=\frac{x+y}{ab}\to\frac{y+z}{bc}=\frac{z+x}{ca}=\frac{x+y}{ab}=\frac{\left(y+z\right)-\left(z+x\right)}{bc-ca}=\frac{y-x}{c\left(b-a\right)}=\frac{x-y}{c\left(a-b\right)}.\) (3)
Từ (1), (2), (3) ta suy ra \(\frac{y-z}{a\left(b-c\right)}=\frac{z-x}{b\left(c-a\right)}=\frac{x-y}{c\left(a-b\right)}.\) (ĐPCM)
Góc O1 = O2 (đối đỉnh) => O1 + O2 = 2. O1 = 220o => O1 = 220o : 2 = 110o = O2
Góc O1 + O3 = 180o (2 góc kề bù) => góc O3 = 180o - O1 = 180o - 110o = 70o
Góc O3 = O4 (do đối đỉnh) => góc O3 = O4 = 70o
Có O1 + O2 = 220
mà O1 = O2 (đối đỉnh) => O1 = O2 = 110
Có O1 + O4 = 180 (kề bù)
=> O4 = 180 - 110 = 70
mà O4 = O3 (đối đỉnh) => O3 = O4 = 70
Vậy O1 = O2 = 110; O3 = O4 = 70
a) = (5:2)1234567 = (2,5)1234567
b) = (9:3)766676555 = 3766676555
0,92736=0,9
5,75566549=5,8
8,2233453=8,2
111,9837373=112
0,92736 = 1
5,75566549 = 6
8,2233453 = 8
111,9837373 =112
ý bạn là như vầy hở Dương Minh Tiến, nếu đúng thì tick mình nha!