1 + 1 = ??
Đổi tk ib :>
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xin lỗi bạn nhé! bạn ko được đăng linh tinh trên này nhé !
mình cảm ơn
Số KC mà người đó đã dùng là:
9000 - 1000 = 8000 (KC)
ĐS: 8000 KC
* Mà KC là gì nhỉ =;= *
Cho x; y \(\inℤ\)?
Bg
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=9\\x^2+y^2=5\end{cases}}\) (x; y \(\inℤ\))
Xét (x + y)2 = 9
=> x2 + 2xy + y2 = 9
=> x2 + y2 + 2xy = 9
Mà x2 + y2 = 5 (đề cho)
=> 5 + 2xy = 9
=> 2xy = 9 - 5
=> 2xy = 4
=> xy = 4 : 2
=> xy = 2 = 1.2 = 2.1 = -1.-2 = -2.-1
Vậy các cặp số nguyên {x; y} là: {1; 2}; {2; 1}; {-1; -2}; {-2; -1}
\(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2=9\left(1\right)\\x^2+y^2=5\left(2\right)\end{cases}}\)
Lấy pt (1) trừ pt (2) theo vế với vế, ta được :
\(\left(x+y\right)\left(x+y\right)-x^2-y^2=4\)
\(\Rightarrow x^2+yx+xy+y^2-x^2-y^2=4\)
\(\Rightarrow2xy=4\)
\(\Rightarrow xy=2\)
Còn lại dễ rồi
b) \(\hept{\begin{cases}xy+x+1=7y\left(1\right)\\x^2y^2+xy+1=13y^2=1\left(2\right)\end{cases}}\)
từ (2) ta có y khác 0 do đó
hệ trở thành \(\hept{\begin{cases}x+\frac{x}{y}+\frac{1}{y}=7\\x^2+\frac{x}{y}+\frac{1}{y^2}=13\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+\frac{1}{y}\right)+\frac{x}{y}=7\\\left(x+\frac{1}{y}\right)^2-\frac{x}{y}=13\end{cases}}}\)
đặt a=\(x+\frac{1}{y};b=\frac{x}{y}\)
hệ viết được dưới dạng \(\hept{\begin{cases}a+b=7\\a^2-b=13\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b=17\\a^2+a-20=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}a=-5\\b=12\end{cases}}}\)hay \(\hept{\begin{cases}a=4\\b=3\end{cases}}\)
với a=-5; b=12 ta được \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{y}=5\\x\cdot\frac{1}{y}=12\end{cases}}\)
(x,\(\frac{1}{y}\)là nghiệm phương trình t2+5t+12=0, vô nghiệm)
với a=4, b=3 ta được \(\hept{\begin{cases}x+\frac{1}{y}=4\\x\cdot\frac{1}{y}=3\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=1\end{cases}}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x=1\\y=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
vậy hệ đã cho 2 nghiệm (x;y)=(3;1);(\(\left(1;\frac{1}{3}\right)\)
a) điều kiện x\(\ne\)1 phương trình đã cho
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{x}{x-1}\right)^3-3\frac{x^2}{x-1}\left(x+\frac{x}{x-1}\right)+\frac{3x^2}{x-1}-1=-8\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x^2}{x-1}\right)^3-3\left(\frac{x^2}{x-1}\right)^3+\frac{3x^2}{x-1}-1=\left(-2\right)^3\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x^2}{x-1}-1\right)^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\frac{x^2}{x-1}=-2\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2}{x-1}+1=0\Leftrightarrow x^2+x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1\pm\sqrt{5}}{2}\)(thỏa mãn)
vậy x=\(\frac{1\pm\sqrt{5}}{2}\)là nghiệm của phương trình
Câu 1 : chảy máu => ra máu => ra má => bà già đi chợ mua rau má .
Câu 2 : chuối đỏ => chó đuổi => bà bị chó đuổi nên quay về .
Câu 3 : Bệnh gãy tay .
Học tốt
câu 1 thì mình chịu
câu 2 chuối đỏ = chó đuổi
câu 3 bệnh gãy tay
Đã biết nội quy đừng đăng nữa :)
= 2 đồ ngu