Cho 0<a<_b<_c.CM a:b+b:c+c:a>_ b:a+c:b+a:c
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Lời giải:
$(1,43:0,01+15,6:0,1)\times 1,3$
$=(1,43\times 100+15,6\times 10)\times 1,3$
$=(143+156)\times 1,3=299\times 1,3=(300-1)\times 1,3$
$=300\times 1,3-1,3=390-1,3=388,7$
(1,43:0,01 + 15,6 x 0,1) x 1,3
= (1,43 x 100 + 15,6 x 10) x 1,3
= (143 + 156) x 1,3
= 300 x 1,3
= 390
Hôm nay olm sẽ hướng dẫn em mẹo giải các dạng toán nâng cao kiểu này như sau:
Vì tất cả các mẫu số của các phân số có trong tích A đều bằng nhau nên chắn chắn không thể rút gọn tử số cho mẫu số được.
Với những trường hợp này tích luôn luôn bằng không quan trọng là em phải chỉ ra được trong tích A có chứa 1 thừa số bằng 0
A = (1- \(\dfrac{1}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{2}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{3}{7}\))\(\times\)...\(\times\)(1-\(\dfrac{49}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{50}{7}\))
A = (1- \(\dfrac{1}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{2}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{3}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{4}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{5}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{6}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{7}{7}\))\(\times\)...\(\times\)(1-\(\dfrac{50}{7}\))
A = (1-\(\dfrac{1}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{2}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{3}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{4}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{5}{7}\))\(\times\)(1-\(\dfrac{6}{7}\))\(\times\)0\(\times\)...\(\times\)(1-\(\dfrac{50}{7}\))
A = 0
42,5:0,1+36,5:0,01-42,65
=425+3650-42,65
=4075-42,65
=4032,35
a)26,1<x<26,2
26,10<x<26,20
x=26,11 ;26,12; 26,13; 26,14; 16,15.
b)134,8<x<134,9
134,80<x<134,90
x=134,85; 134,86; 134,87; 134,88; 134,89.
chúc bạn học tốt
26,11; 26,12 ; 26,13; 26,14 ; 26; 15
134,82; 134,83 ; 134,84 ; 134,85; 134,86
xưởng đã sản xuất được số sản phẩm là
240:100x80=192(sản phẩm)
đáp số:192 sản phẩm
chúc bạn học tốt
Hiệu số phần bằng nhau là: 7 - 2 = 5 phần
Chiều dài là: 45 : 5 x 7 = 63 m
Chiều rộng là: 63 - 45 = 18 m
Diện tích là: 63 x 18 = 1134 m vuông
Số cây chuối trồng được là: 1134 x 2 = 2268 cây
Quy đồng mẫu số (nhân cả 2 vế với abc) ta được:
a2c + b2a + c2b ≧ b2c+c2a+a2b
a2c -abc + b2a - a2b + c2b - b2c- c2a+abc ≧ 0
-ac(b-a) +ab(b-a) +cb(c-b) -ac(c-b) ≧ 0
-a(c-b)(b-a) +c(b-a)(c-b) ≧ 0
(c-b)(b-a)(c-a) ≧ 0 luôn đúng (vì 0≤a≤b≤c)
Vậy a/b +b/c + c/a ≧ b/a +c/b+a/c