Tìm x
- x+2-6x=1
-(x+2)-6x=1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi 3 cạnh của tam giác là a; b; c và 3 đường cao tương ứng của tam giác lần lượt là: ha; hb; hc
=> a.ha = b.hb = c.hc (cùng bằng 2 lần diện tích tam giác)
Theo bài cho ta có: \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\) và \(h_a+h_b+h_c=26\)
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\) => a = 2k ; b = 3k; c = 4k
a.ha = b.hb = c.hc => 2k.ha = 3k.hb = 4k.hc => 2.ha = 3.hb = 4.hc => \(\frac{2.h_a}{24}=\frac{3.h_b}{24}=\frac{4.h_c}{24}\) => \(\frac{h_a}{12}=\frac{h_b}{8}=\frac{h_c}{6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có: \(\frac{h_a}{12}=\frac{h_b}{8}=\frac{h_c}{6}=\frac{h_a+h_b+h_c}{12+8+6}=\frac{26}{26}=1\)
=> \(h_a=12;h_b=8;h_c=6\)
Vậy..................
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x-y}{3}=\frac{2y-z}{5}=\frac{2z-x}{7}=\frac{2x-y+2y-z+2z-x}{3+5+7}=\frac{x+y+z}{15}=\frac{90}{15}=6\)
\(\cdot\frac{2x-y}{3}=6\Rightarrow2x-y=18\Rightarrow2x=18+y\)
\(\frac{2y-z}{5}=6\Rightarrow2y-z=30\Rightarrow2y=z+30\)
\(\frac{2z-x}{7}=6\Rightarrow2z-x=42\Rightarrow2z=x+42\)
Xong ko biết làm nữa
Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
- 5 định đề:
- 5 tiên đề:
Có: x2 - 10 < x2 - 7 < x2 - 4 < x2 - 1
Để tích trên < 0
TH1: (x2 - 1); (x2-4); (x2 - 7) cùng dương và (x2 - 10) âm
=> x2 - 10 < 0 và x2 - 7 > 0
=> x2 < 10 và x2 > 7
=> 7 < x2 < 10
=> x2 = 9
=> x = + 3 (TM)
TH2: (x2 - 1) dương và (x2 - 4); (x2 - 7); (x2 - 10) cùng âm
=> x2 - 1 > 0 và x2 - 3 < 0
=> x2 > 1 và x2 < 3
=> 1 < x2 < 3 (vô lí)
KL: x = + 3
Xét từng trường hợp 1
VD: x2-1 <0 và x2-4 > 0 hay ngược lại
Xét tất cả các thừa số rồi chọn kết quả là số nguyên
\(a^2\le b;b^2\le c;c^2\le a\) => a; b; c > 0
và \(a^4=\left(a^2\right)^2\le b^2\le c\) => \(\left(a^4\right)^2\le c^2\le a\)
=> a8 < a => a = 0 hoặc a8/a < a/a => a7 < 1. Mà a nguyên dương nên a = 1
+) a = 0 : b2 < c ; c2 < a nên b = c = a = 0
+) a = 1 => b2 < c ; c2 < a nên b = c = 1
Vậy (a; b; c) = (0;0;0) hoặc (1;1;1)
Gọi 3 tấm vải đó lần lượt là a, b, c. Theo bài ra, ta có:
\(a-\frac{1}{2}a=b-\frac{1}{3}b=c-\frac{1}{4}c\)
\(\Leftrightarrow\frac{a}{2}=\frac{2b}{3}=\frac{3c}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{2}=\frac{b}{1,5}=\frac{c}{\frac{4}{3}}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau có:
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{1,5}=\frac{c}{\frac{4}{3}}=\frac{a+b+c}{2+1,5+\frac{4}{3}}=\frac{145}{\frac{29}{6}}=30\)
Vì \(\frac{a}{2}=30\Rightarrow a=30.2=60\)
\(\frac{b}{1,5}=30\Rightarrow b=30.1,5=45\)
\(\Rightarrow c=145-60-45=40\)
Vậy 3 tấm vải đó dài lần lượt 60m, 45m, 40m
Ta thấy :
3,5 . 21 = 73,5 (1)
5,25 . 14 = 73,5 (2)
Từ (1) và (2) suy ra tỉ số 3,5 : 5,25 và 14 : 21 lập được thành tỉ lệ thức
Thì ra Nguyễn Tuấn Tài lúc nãy trao đổi l.i.k.e với Đinh Tuấn Việt nên bây giờ không ấn được nữa