Tìm x biết |2x+1|+|x+8|=4x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
|x - 3| = x - 3 nếu x > 3 và |x - 3| = - (x - 3) nếu x < 3
|x + 2| = x + 2 nếu x > -2 và |x + 2| = - (x+2) nếu x < -2
Xét 3 trường hợp:
TH1: Nếu x < -2 thì - (x - 3) - (x+2) = 7 <=> -2x + 1 = 7 <=> x = -3 (Thỏa mãn)
TH2: Nếu -2 < x < 3 thì - (x - 3) + x+ 2 = 7 <=> 5 = 7 Vô lí => không có giá trị x
TH3: Nếu x > 3 thì x - 3 + x + 2 = 7 <=> x = 4 (Thỏa mãn)
Vậy x = -3 ; x = 4
bài làm
|x - 3| = x - 3 nếu x > 3 và |x - 3| = - (x - 3) nếu x < 3
|x + 2| = x + 2 nếu x > -2 và |x + 2| = - (x+2) nếu x < -2
Xét 3 trường hợp:
- : Nếu x < -2 thì - (x - 3) - (x+2) = 7 <=> -2x + 1 = 7 <=> x = -3 (TM)
- : Nếu -2 < x < 3 thì - (x - 3) + x+ 2 = 7 <=> 5 = 7 Vô lí => không có giá trị x
- : Nếu x > 3 thì x - 3 + x + 2 = 7 <=> x = 4 (TM)
Vậy.....................
hok tốt
\(a,\sqrt{25}-\sqrt{16}+\sqrt{1}=\sqrt{5^2}-\sqrt{4^2}+\sqrt{1^2}=5-4+1=2\)
\(b,\sqrt{\frac{4}{9}}+\sqrt{\frac{25}{4}}+\sqrt{\left(-3\right)^4}=\sqrt{\left(\frac{2}{3}\right)^2}+\sqrt{\left(\frac{5}{2}\right)^2}+\sqrt{\left[\left(-3\right)^2\right]^2}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{5}{2}+\left(-3\right)^2=\frac{2}{3}+\frac{5}{2}+9=\frac{4}{6}+\frac{15}{6}+\frac{54}{6}=\frac{73}{6}\)
\(c,\frac{7}{5}+\sqrt{49}+\sqrt{\left(-3\right)^2}=\frac{7}{5}+\sqrt{7^2}+\sqrt{3^2}=\frac{7}{5}+7+3\)
\(=\frac{7}{5}+\frac{35}{5}+\frac{15}{5}=\frac{57}{5}\)
con lạy cha nào làm được hết bài này và giải trình tự ra
TH1: x \(\ge\) 0
=> x = -x - 5
x + x = -5
2x = -5
x = -5:2
x = -2,5 (loại vì x < 0)
TH2: x < 0
=> -x = -x - 5
-x + x = 5
0 = 5 (không có số thỏa mãn)
Vậy không có x thỏa mãn |x| = -x-5
|x| = -x - 5
TH1 : Nếu x < 0 thì |x| = -x
Ta có : -x = -x - 5
=> -x - (-x) = 5
=> -x + x = 5
=> 0 = 5 (vô lý)
TH2 : Nếu x > 0 thì |x| = x
Ta có : x = -x - 5
=> -x - x = 5
=> -2x = 5
=> x = \(-\frac{5}{2}\)
Gọi 3 cạnh của tam giác là a; b; c và 3 đường cao tương ứng của tam giác lần lượt là: ha; hb; hc
=> a.ha = b.hb = c.hc (cùng bằng 2 lần diện tích tam giác)
Theo bài cho ta có: \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\) và \(h_a+h_b+h_c=26\)
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\) => a = 2k ; b = 3k; c = 4k
a.ha = b.hb = c.hc => 2k.ha = 3k.hb = 4k.hc => 2.ha = 3.hb = 4.hc => \(\frac{2.h_a}{24}=\frac{3.h_b}{24}=\frac{4.h_c}{24}\) => \(\frac{h_a}{12}=\frac{h_b}{8}=\frac{h_c}{6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có: \(\frac{h_a}{12}=\frac{h_b}{8}=\frac{h_c}{6}=\frac{h_a+h_b+h_c}{12+8+6}=\frac{26}{26}=1\)
=> \(h_a=12;h_b=8;h_c=6\)
Vậy..................
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{2x-y}{3}=\frac{2y-z}{5}=\frac{2z-x}{7}=\frac{2x-y+2y-z+2z-x}{3+5+7}=\frac{x+y+z}{15}=\frac{90}{15}=6\)
\(\cdot\frac{2x-y}{3}=6\Rightarrow2x-y=18\Rightarrow2x=18+y\)
\(\frac{2y-z}{5}=6\Rightarrow2y-z=30\Rightarrow2y=z+30\)
\(\frac{2z-x}{7}=6\Rightarrow2z-x=42\Rightarrow2z=x+42\)
Xong ko biết làm nữa
Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
- 5 định đề:
- Qua hai điểm bất kì, luôn luôn vẽ được một đường thẳng
- Đường thẳng có thể kéo dài vô hạn.
- Với tâm bất kì và bán kính bất kì, luôn luôn vẽ được một đường tròn.
- Mọi góc vuông đều bằng nhau.
- Nếu 2 đường thẳng tạo thành với 1 đường thẳng thứ 3 hai góc trong cùng phía có tổng nhỏ hơn 180 độ thì chúng sẽ cắt nhau về phía đó.
- 5 tiên đề:
- Hai cái cùng bằng cái thứ ba thì bằng nhau.
- Thêm những cái bằng nhau vào những cái bằng nhau thì được những cái bằng nhau.
- Bớt đi những cái bằng nhau từ những cái bằng nhau thì được những cái bằng nhau.
- Trùng nhau thì bằng nhau.
- Toàn thể lớn hơn một phần.
Có: x2 - 10 < x2 - 7 < x2 - 4 < x2 - 1
Để tích trên < 0
TH1: (x2 - 1); (x2-4); (x2 - 7) cùng dương và (x2 - 10) âm
=> x2 - 10 < 0 và x2 - 7 > 0
=> x2 < 10 và x2 > 7
=> 7 < x2 < 10
=> x2 = 9
=> x = + 3 (TM)
TH2: (x2 - 1) dương và (x2 - 4); (x2 - 7); (x2 - 10) cùng âm
=> x2 - 1 > 0 và x2 - 3 < 0
=> x2 > 1 và x2 < 3
=> 1 < x2 < 3 (vô lí)
KL: x = + 3
Xét từng trường hợp 1
VD: x2-1 <0 và x2-4 > 0 hay ngược lại
Xét tất cả các thừa số rồi chọn kết quả là số nguyên
|2x + 1| + |x + 8| > 0 => 4x > 0 => x > 0 => 2x + 1 > 0 và x + 8 > 0
Do đó, |2x + 1| = 2x + 1; |x + 8| = x + 8
Ta có 2x + 1 + x + 8 = 4x => 3x + 9 = 4x => 9 = 4x - 3x => 9 = x
Vậy x = 9