cho tam giác đều ABC ,gọi AM là trung tuyến của ABC. trên lấy G , sao cho AG bằng 2/3AM . a, chứng minh tam giác ABC bằng tam giác AMC .b,tính số độ của góc MAB.c, GM vuong góc với BC.d, chứng minh tam giác GAB cân tại G
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xét pt: \(5x^2-10x+c=0\)
\(\Leftrightarrow5x^2-10x+5=5-c\)
\(\Leftrightarrow5\left(x-1\right)^2=5-c\)
Do \(5\left(x-1\right)^2\ge0;\forall x\) nên đa thức có nghiệm khi \(5-c\ge0\)
\(\Rightarrow c\le5\)
A(\(x\)) = 5\(x^2\) - 10\(x\) + c
A(\(x\)) nhận 2 là nghiệm ⇔ A(2) = 0
Thay 2 vào A(\(x\)) = 5\(x^2\) - 10\(x\)+ c ta có:
5.22 - 10.2 + c = 0
20 - 20 + c = 0
0 + c = 0
c = 0
Vậy c = 0 thì A(\(x\)) nhận 2 là nghiệm.
\(2xy+6x^2-3x-y=11\)
=>\(2x\left(y+3x\right)-\left(y+3x\right)=11\)
=>(2x-1)(3x+y)=11
=>\(\left(2x-1\right)\left(3x+y\right)=1\cdot11=11\cdot1=\left(-1\right)\cdot\left(-11\right)=\left(-11\right)\cdot\left(-1\right)\)
=>\(\left(2x-1;3x+y\right)\in\left\{\left(1;11\right);\left(11;1\right);\left(-1;-11\right);\left(-11;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x;3x+y\right)\in\left\{\left(1;11\right);\left(6;1\right);\left(0;-11\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x;y\right)\in\left\{\left(1;8\right);\left(6;-17\right);\left(0;-11\right);\left(-5;14\right)\right\}\)
Số không không phải là số âm, cũng không phải là số dương.
a) \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^4-2x^2+1\)
\(\Rightarrow Q\left(x\right)=x^4-2x^2+1-P\left(x\right)\)
\(=x^4-2x^2+1-\left(x^3-2x^2+x-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=x^4-2x^2+1-x^3+2x^2-x+\dfrac{1}{2}\)
\(=x^4-x^3+\left(-2x^2+2x^2\right)-x+\left(1+\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=x^4-x^3-x+\dfrac{3}{2}\)
b) \(P\left(x\right)-H\left(x\right)=x^3+x^2+2\)
\(\Rightarrow H\left(x\right)=P\left(x\right)-\left(x^3+x^2+2\right)\)
\(=\left(x^3-2x^2+x-\dfrac{1}{2}\right)-\left(x^3+x^2+2\right)\)
\(=x^3-2x^2+x-\dfrac{1}{2}-x^3-x^2-2\)
\(=\left(x^3-x^3\right)+\left(-2x^2-x^2\right)+x+\left(-\dfrac{1}{2}-2\right)\)
\(=-3x^2+x-\dfrac{5}{2}\)