cho \(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}.\)
Chứng Minh rằng \(\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}=\frac{a}{d}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
OA | OC => AOC = 90o
AOB và BOC kề nhau nên AOB + BOC = AOC = 90o
Mà AOB - BOC = 90o
=> BOC (90o - 90o) : 2 = 0o
Góc đối đỉnh với góc BOC có số đo là 0o (2 góc đối đỉnh thì bằng nhau)
A B C x
Tam giác ABC có: góc B +góc C + góc BAC = 180o => 40o + 40o + BAC = 180o => góc BAC = 180o - 80o = 100o
=> góc BAy = 180o - BAC = 180o - 100o = 80o (do BAy là góc ngoài tam giác )
=> góc xAB = yAB/2 = 80o/2 = 40o (do Ax là p/g của góc yAB)
=> góc xAB = ABC (= 40o) Mà hai góc này ở vị trí SLT => Ax // BC
A B C H
a)Các cặp góc phụ nhau là:BAH và ABH;CAH và ACH;BAH và CAH
b)Các cặp góc nhọn bằng nhau:B=HAC;C =HAB.
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+2b-3c}{2+6-12}=5\)
Vậy \(\frac{a}{2}=5\Rightarrow a=10\);\(\frac{b}{3}=5\Rightarrow b=15\);\(\frac{c}{4}=5\Rightarrow c=20\)
\(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}\Rightarrow\frac{a^2}{2^2}=\frac{b^2}{3^2}=\frac{c^2}{4^2}\) => \(\frac{a^2}{4}=\frac{b^2}{9}=\frac{2c^2}{2.16}=\frac{a^2-b^2+2c^2}{4-9+32}=\frac{108}{27}=4\)
+) \(\frac{a^2}{4}=4\) => a2 = 16 => a = 2 hoặc a = - 2
+) \(\frac{b^2}{9}=4\) => b2 = 36 => b = 6 hoặc b = - 6
+) \(\frac{c^2}{16}=4\) => c2 = 64 => c = 4 hoặc c = - 4
Vậy (a;b;c) = (2;6;4) hoặc (-2;-6;-4)
A B C
GT: tam giác ABC
KL: góc ABC + góc BCA + góc CAB = 1800
a) f(-2) = 3.(-2)2 - 1= 11
\(f\left(\frac{1}{4}\right)=3\cdot\left(\frac{1}{4}\right)^2-1=-\frac{13}{16}\)
b) f(x) = 47
3x2 - 1 = 47
3x2 = 48
x2 = 16
x = 4 hoặc x = - 4
1.Y=f(-2)=3(-2)2 -1=12-1=11
2.f(x)=3x2-1=47=>3x2=48
x2=16=>x=4/-4
Kẻ Oz // Ax
Mà By // Ax
=> Oz // By
- Có Oz // Ax
=> xAO = AOz = 35o (sole trong)
- Có Oz // By (cmt)
=> zOB + OBy = 180o (trong cùng phía)
=> zOB + 140o = 180o
=> zOB = 40o
=> AOB = AOz + zOB = 35o + 40o = 75o
\(\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}\Rightarrow a=b.k;b=c.k;c=d.k\)\(\Rightarrow a=k^3\)
\(\Rightarrow\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}=\frac{k^3.\left(b+c+d\right)^3}{b^3+c^3+d^3}=k^3\)
\(\Rightarrow\frac{a^3+b^3+c^3}{b^3+c^3+d^3}=\frac{a}{d}\)