Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Quy luật của dãy số là cứ 3 số liên tiếp cộng lại sẽ được số tiếp theo:
Vậy theo quy luật, ta có:
6 + 12 + 22 = 40
12 + 22 + 40 = 74
22 + 40 + 74 = 136
=> Ba số hạng tiếp theo của dãy số: 40, 74, 136
` @ L I N H `
Quy luật của dãy số là cứ 3 số liên tiếp cộng lại sẽ được số tiếp theo:
Vậy theo quy luật, ta có:
6 + 12 + 22 = 40
12 + 22 + 40 = 74
22 + 40 + 74 = 136
=> Ba số hạng tiếp theo của dãy số: 40, 74, 136
5 + 1 = 6
6 + 2 = 8
8 + 3 = 11
11 + 4 = 15
=> 15 + 5 = 20
20 + 6 = 26
26 + 7 = 33
vậy dãy số có: 5,6,8,11,15,20,26,33.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
Ta có:
`5 = 4 + 1`
`6 = 5+1`
`8 = 6+2`
`11 = 8+3`
`15 = 11+4`
`=>` Ba số hạng tiếp theo:
`15 + 5 = 20`
`20 + 6 = 26`
`26 + 7 = 33`
Quy luật của dãy số là:
Số thứ nhất x số thứ hai = số thứ ba
Số thứ hai x số thứ ba = số thứ tư
Và lần lượt sẽ tiếp diễn như vậy
Đến khi hết dãy số thì thôi
Vậy 3 số hạng tiếp theo của dãy số là:
3 x 9 = 27
9 x 27 = 243
27 x 243 = 6561
` @ L I N H `
Quy luật của dãy số là:
Số thứ nhất x số thứ hai = số thứ ba
Số thứ hai x số thứ ba = số thứ tư
Và lần lượt sẽ tiếp diễn như vậy
Đến khi hết dãy số thì thôi
Vậy 3 số hạng tiếp theo của dãy số là:
3 x 9 = 27
9 x 27 = 243
27 x 243 = 6561
1x1+2 = 3
1x3+2=5
3x5+2=17
5x17+2=87
17x87+2=
.....
Theo quy luật lấy hai hạng tử phía trước nhân với nhau rồi công thêm cho 2
S=1.2.3+2.3.(4+1)+3.4.(5+2)+...+n(n+1)[(n+2).(n-1)=
=1.2.3+1.2.3+2.3.4+2.3.4+3.4.5+...+(n-1)n(n+1)+n(n+1)(n+2)=
=2[1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+(n-1)n(n+1)]+n(n+1)(n+2)
Đặt
A=1.2.3+2.3.4+3.4.5+...+(n-1)n(n+1)
4A=1.2.3.4+2.3.4.4+3.4.5.4+...+(n-1)n(n+1).4=
=1.2.3.4+2.3.4.(5-1)+3.4.5.(6-2)+...+(n – 1).n.(n + 1).[(n + 2) – (n – 2)]
=1.2.3.4 + 2.3.4.5 – 1.2.3.4 + 3.4.5.6 – 2.3.4.5 + … + (n – 1).n(n + 1).(n + 2) – (n – 2).(n – 1).n.(n + 1)=
= (n – 1).n(n + 1).(n + 2)
2A=\(\dfrac{\left(n-1\right)n\left(n+1\right)\left(n+2\right)}{2}\)
S=2A+n(n+1)(n+2)
Để chứng minh rằng m và n là hai số lẻ và nguyên tố cùng nhau, ta cần thực hiện các bước sau đây:
Bước 1: Giả sử rằng m và n là hai số tự nhiên thỏa mãn m^2 - 2020n^2 + 2022 chia hết cho mn.
Bước 2: Ta sẽ chứng minh rằng m và n là hai số lẻ.
Giả sử rằng m là số chẵn, tức là m = 2k với k là một số tự nhiên. Thay thế vào biểu thức ban đầu, ta có:
(2k)^2 - 2020n^2 + 2022 chia hết cho 2kn
Simplifying the equation, we get:
4k^2 - 2020n^2 + 2022 chia hết cho 2kn
Dividing both sides by 2, we have:
2k^2 - 1010n^2 + 1011 chia hết cho kn
Do 2k^2 chia hết cho kn, vì vậy 2k^2 cũng chia hết cho kn. Từ đó, 1011 chia hết cho kn.
Bởi vì 1011 là một số lẻ, để 1011 chia hết cho kn, thì kn cũng phải là một số lẻ. Vì vậy, n cũng phải là số lẻ.
Do đó, giả sử m là số chẵn là không hợp lệ. Vậy m phải là số lẻ.
Bước 3: Chứng minh rằng m và n là hai số nguyên tố cùng nhau.
Giả sử rằng m và n không phải là hai số nguyên tố cùng nhau. Điều đó có nghĩa là tồn tại một số nguyên tố p chia hết cả m và n.
Vì m là số lẻ, n là số lẻ và p là số nguyên tố chia hết cả m và n, vì vậy p không thể chia hết cho 2.
Ta biểu diễn m^2 - 2020n^2 + 2022 dưới dạng phân tích nhân tử:
m^2 - 2020n^2 + 2022 = (m - n√2020)(m + n√2020)
Vì p chia hết cả m và n, p cũng phải chia hết cho (m - n√2020) và (m + n√2020).
Tuy nhiên, ta thấy rằng (m - n√2020) và (m + n√2020) không thể cùng chia hết cho số nguyên tố p, vì chúng có dạng khác nhau (một dạng có căn bậc hai và một dạng không có căn bậc hai).
Điều này dẫn đến mâu thuẫn, do đó giả sử ban đầu là sai.
Vậy ta có kết luận rằng m và n là hai số tự nhiên lẻ và nguyên tố cùng nhau.
Ta có
100 x a + 10 x b + c + 10 x a + b + a = 732
111 x a + 11 x b + c = 732
=> a = 6
11 x b + c = 732 - 666
11 x b + c = 66 = 11 x 6 + 0
Vậy b = 6, c = 0
Vậy số cần tìm là 660
Ta có : abc + ab+a =732
=> 100a + 10b +c +10a + b+a=732
=> 111a + 11b + c = 732
Khi đó ta thấy :
<=> 111a < 732 => a < 7
Lại có : 11b + c < 11.10 + 10
=> 11b + c < 120 nên 111a > 732 - 120
=> 111a > 612 => a > 5
<=> a = 6
Vì a = 6 => 666 + 11b + c = 732
=> 11b + c = 732 - 666
=> 11b + c = 66 => 11b < 66 => b < 6 mà c < 10 nên 11b > 56 => b > 4
<=> b = 5 và c = 9
⇒⇒abc = 659
Tương tự như số 3 1000 số tự nhiên đầu tiên thì số 9 xuất hiện 300 lần
Số lít nước mắm của thùng nhỏ:
\(4,92+9,4=14,32\left(l\right)\)
Số lít nước mắm của thùng lớn:
\(14,32+5,4=19,72\left(l\right)\)
Đáp số: ...