Bài 3. Cho góc xoy và đường thẳng d. Vẽ góc x’o’y’ đối xứng với góc xoy qua d
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x-3)2+(x+2)2-(x-1).(x+1)-(x-1)3+(x+2)2v
k cho mk nha
HT
a2 + b2 + c2 = ab + bc + ca
=> 2a2 + 2b2 + 2c2 = 2ab + 2bc + 2ca
=> ( a2 - 2ab + b2) + (b2 - 2bc + c2 ) + ( c2 - 2ac + a2) = 0
=> ( a - b)2 + (b - c)2 + (c-a)2 = 0
Mà ( a - b)2 , (b - c)2 , (c-a)2 ≥≥ 0 => ( a - b)2 + (b - c)2 + (c-a)2 ≥≥ 0
=> ( a - b)2 + (b - c)2 + (c-a)2 = 0 khi a = b ; b =c ; c=a
=> a= b =c
Mà a + b + c = 2019 => a = b = c = 2019 : 3 = 673
`a^2 + b^2 +c^2=ab + bc+ac`
`->a^2 + b^2 - c^2 - ab - bc - ac=0`
`-> 2a^2 +2b^2 +2c^2 -2ab - 2bc-2ca=0`
`-> (a^2 - 2ab + b^2)+(b^2 - 2bc +c^2)+(c^2 - 2ca +a^2)=0`
`->(a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2=0`
Vì `(a-b)^2 ≥0, (b-c)^2 ≥ 0, (c-a)^2 ≥0` với mọi `a,b,c`
`-> (a-b)^2 + (b-c)^2 + (c-a)^2 ≥0∀a,b,c`
Dấu "`=`" xảy ra khi :
`↔ (a-b)^2=0, (b-c)^2=0, (c-a)^2=0`
`↔a-b=0, b-c=0, c-a=0`
`↔ a=b, b=c, c=a`
`↔ a=b=c`
Do đó : `a+a+a=209 ->3a=2019 ->a=673`
`->b=c=673`
(x−3)3−(x−3)(x2+3x+9)+9(x+1)2(x−3)3−(x−3)(x2+3x+9)+9(x+1)2
=x3−9.x2+27x−27−(x3−27)+9(x2+2x+1)=x3−9.x2+27x−27−(x3−27)+9(x2+2x+1)
=27x−9x2+9x2+18x+9=27x−9x2+9x2+18x+9
=45x+9=15=45x+9=15
⇒45x=6⇒45x=6
x=215
Ta có: \(\left(x-3\right)^2=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+9\left(x+1\right)^2=15\)
⇔ \(x^3+9x^2\)+ 27x − 27 − \(x^3\)+ 27 + \(9x^2\) + 18x + 9 =15
⇔ 45x = 6
hay \(x=\frac{2}{15}\)