Tìm x biết:
(x2 _ 20162)2 _ 8064x _ 1 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A=(8xy-6x^2)/(12y^2-9xy)
A=2x(4y-3x)/3y(4y-3x)
A=2x/3y
B=(2x^3-18x)/(x^4-81)
B=2x(x^2-9)/(x^2-9)(x^2+9)
B=2x/(x^2+9)
C=(x^2-x-30)/(x^2-25)
C=(x^2+6x-5x-30)/(x^2-25)
C=(x(x+6)-5(x+6))/(x-5)(x+5)
C=(x+6)(x-5)/(x-5)(x+5)
C=(x+6)/(x+5)
a.)(x+y+z)^2-(x-y-z)^2
=(x+y+z-x+y+z)(x+y+z+x-y-z)
=(2y+2z)2x
=2(y+z)2x
=4x(y+z)
b.) (2a+b)^2-(a+b)-3a^2
=4a^2+4ab+b^2-a-b-3a^2
=a^2+4ab+b^2-a-b
hình như đề sai thì phải hay sao ấy bạn
\(2\left(3x-5\right)-4\left(2+3\left(x-1\right)\right)=3\left(x-5\right)\)
\(6x-10-4\left(2+3x-3\right)=3x-15\)
\(6x-10-8-12x+12=3x-15\)
\(6x-12x-3x=-15+10+8-12\)
\(-9x=-9\)
\(x=1\)
\(a,3a+3b-a^2-ab\)
\(=\left(3a-a^2\right)+\left(3b-ab\right)\)
\(=a\left(3-a\right)+b\left(3-a\right)\)
\(=\left(a+b\right)\left(3-a\right)\)
\(b,8y^2-8yz-13y+13z\)
\(=\left(8y^2-8yz\right)-\left(13y-13z\right)\)
\(=8y\left(y-z\right)-13\left(y-z\right)\)
\(=\left(y-z\right)\left(8y-13\right)\)
\(c,3b^2+3c^2-ab^2-ac^2+2a-6\)
\(=\left(3b^2-ab^2\right)+\left(3c^2-ac^2\right)+\left(2a-6\right)\)
\(=b^2\left(3-a\right)+c^2\left(3-a\right)-2\left(3-a\right)\)
\(=\left(3-a\right)\left(b^2+c^2-2\right)\)
a) (3x - 2)(4x + 5) = 0
⇔ 3x - 2 = 0 hoặc 4x + 5 = 0
1) 3x - 2 = 0 ⇔ 3x = 2 ⇔ x = 2/3
2) 4x + 5 = 0 ⇔ 4x = -5 ⇔ x = -5/4
Vậy phương trình có tập nghiệm S = {2/3;−5/4}
b) (2,3x - 6,9)(0,1x + 2) = 0
⇔ 2,3x - 6,9 = 0 hoặc 0,1x + 2 = 0
1) 2,3x - 6,9 = 0 ⇔ 2,3x = 6,9 ⇔ x = 3
2) 0,1x + 2 = 0 ⇔ 0,1x = -2 ⇔ x = -20.
Vậy phương trình có tập hợp nghiệm S = {3;-20}
c) (4x + 2)(x2 + 1) = 0 ⇔ 4x + 2 = 0 hoặc x2 + 1 = 0
1) 4x + 2 = 0 ⇔ 4x = -2 ⇔ x = −1/2
2) x2 + 1 = 0 ⇔ x2 = -1 (vô lí vì x2 ≥ 0)
Vậy phương trình có tập hợp nghiệm S = {−1/2}
d) (2x + 7)(x - 5)(5x + 1) = 0
⇔ 2x + 7 = 0 hoặc x - 5 = 0 hoặc 5x + 1 = 0
1) 2x + 7 = 0 ⇔ 2x = -7 ⇔ x = −7/2
2) x - 5 = 0 ⇔ x = 5
3) 5x + 1 = 0 ⇔ 5x = -1 ⇔ x = −1/5
Vậy phương trình có tập nghiệm là S = {−7/2;5;−1/5}
a)(x-z)^2-y^2+2y-1=(x-z)^2-(y^2-2y+1) b)1-2a+2bc+a^2-b^2-c^2=a^2-2a+1-b^2+2bc-c^2
=(x-z)^2-(y-1)^2 =(a-1)^2-(b^2-2bc+c^2)
=(x-z-y+1)(x-z+y-1) =(a-1)^2-(b-c)^2
=(a-1-b+c)(a-1+b-c)
c)x^2+y^2-2xy-x+y=x^2-2xy+y^2-(x-y)
=(x-y)^2-(x-y)
=(x-y)(x-y-1)