K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 12 2016

10x ( 1/2 x - 1/5) = 10x * 1/2x -10x *1/5

                         = 5x2 - 2x =x(5x -2)

30 tháng 12 2016

vậy mk lm đúng zùi ,mk hỏi sem có đúng vs kq của mk thôi mà

Dù sao thì cx thank you na

30 tháng 12 2016

(x+y+3)^2 +y^2-17=0

(x+y+3)^2=17-y^2

\(\orbr{\begin{cases}x+y+3=\sqrt{17-y^2}\\x+y+3=-\sqrt{17-y^2}\end{cases}}\\ \)

\(0\le\sqrt{17-y^2}< =17\Rightarrow-17\le-\sqrt{17-y^2}\le0\Rightarrow x+y+3\ge-17\)

ddawngr thuwcs khi y=0

=> B=(x+y+3)+2013\(\ge2013-17=1996\)

30 tháng 12 2016

Ta có:

\(4a^2-15ab+3b^2=0\)

\(4a^2+3b^2=15ab\)

Ta lại có: 

\(T=\frac{5a-b}{4a-b}+\frac{3b-2a}{4a+b}\)

\(T=\frac{\left(4a+b\right)\left(5a-b\right)+\left(4a-b\right)\left(3b-a\right)}{16a^2-b^2}\)

\(T=\frac{12a^2+15ab-4b^2}{16a^2-b^2}\)

\(T=\frac{12a^2+4a^2+3b^2-4b^2}{16a^2-b^2}\)

\(T=\frac{16a^2-b^2}{16a^2-b^2}\)

\(T=1\)

30 tháng 12 2016

Bạn thiiện hổi hãy sủa lại đề cho chuẩn:

lớp 8 rồi đùng viết như lớp 3 nữa

30 tháng 12 2016

b)   ( 2x - 3 ) - ( 3 - 2x )( x - 1 ) = 0

<=> ( 2x - 3 ) + ( 2x - 3 )( x - 1 ) = 0

<=> ( 2x - 3 )( 1 + x - 1 ) = 0

<=> x( 2x - 3 ) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-3=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)

Vậy .....

30 tháng 12 2016

a, 25x^2 - 1 - (5x -1)(x+2)=0

=> (5x)^2 - 1 + (5x-1)(x+2) = 0

=> (5x-1)(5x+1) + (5x-1)(x+2) = 0

=> (5x-1)(5x+1+x+2) = 0

=> (5x-1)(6x+3) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\6x+3=0\end{cases}}\)

31 tháng 12 2016

Ta có: SBDEC=SDBC+SDCE

=>SBDEC=(BD.AC)/2+(DA.EC)/2

=>SBDEC=(5x)/2+[(5-x)(4-x)]/2

SBDEC=(5x+20-5x-4x+x2)/2

SBDEC=(x2-4x+20)/2

SBDEC=(x2-4x+4)/2+16/2

SBDEC=(x-2)2/2+4

Vì A= (x-2)2/2 >=0=>SBDEC>=4

=> SBDEC MIN=4 =>AMIN=0=>X=2

Vậy x=2 thì SBDEC min

31 tháng 12 2016

Kết quả x=2, thì phải

30 tháng 12 2016

x^2 - 14 x + 50 

= x^2 - 14x + 49 + 1 

= ( x-7)^2 + 1

nhận xét 

(x-7)^2 .=0 

=> (x-7)^2 + 1 >0

vậy A lớn hơn 0 với mọi x

30 tháng 12 2016

thank you pn na

30 tháng 12 2016

a.\(=\frac{x}{x-y}+\frac{y}{x-y}+1=\frac{x+y+x-y}{x-y}=\frac{2x}{x-y}\)

b. \(=\frac{4}{x+2}+\frac{3}{x-2}-\frac{5x+2}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{4x-8+3x+6-5x-2}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{2x-4}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}=\frac{2.\left(x-2\right)}{\left(x-2\right).\left(x+2\right)}=\frac{2}{x+2}\)

k mik nhé. tks bạn nhiều

30 tháng 12 2016

a)\(\frac{x}{x-y}-\frac{y}{y-x}+1=\frac{x}{x-y}-\frac{y}{-\left(x-y\right)}+1=\frac{x+y}{x-y}+1=\frac{2x}{x+y}\)

b)\(\frac{4}{x+2}-\frac{3}{2-x}+\frac{5x+2}{4-x^2}=\frac{7}{x+2}-\frac{5x+2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{2x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

31 tháng 12 2016

A B C M D E F

Hình mik vẽ không có đo nên các trung điểm mik lấy đại, có thể hơi lêch một tí.

a,  Xét tam giác ABM và tam giác DCM

Ta có: AM = DM ( giả thiết)

          góc AMB = góc AMC ( đối đỉnh)

          BM = CM ( M là trung điểm BC)

Do đó: tam giác ABM = tam giác DCM ( c-g-c)

b, Ta có: tam giác ABM = tam giác DCM ( chứng minh trên)

            góc ABM = góc DCM

Mà hai góc này nằm ở vị trí so le trong.

Suy ra: AB // CD

c,Xét tam giác BEM và tam giác CFM

Ta có: góc EMB = góc FMC ( đối đỉnh)

              BM = CM ( M là trung điểm BC)

             góc BEM = góc CFM = 90 độ ( BE vuông góc AM, CF vuông góc DM)

Do đó: tam giác BEM = tam giác CFM( cạnh huyền, góc nhọn)

Suy ra:                EM = FM

Mà E, F, M thẳng hàng ( cùng thuộc AD)

Vậy M là trung điểm EF.

30 tháng 12 2016

=0 đó tớ thi rồi.