Tìm các giá trị của m sao cho phương trình:
a)2x-4m=x+11 nhận x= -5 làm nghiệm
b)(2m-1)x-m+5=0 nhận x= -2 làm nghiệm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chia ra ta được
n^3 + 3n - 3 chia cho n +2
= n^2-2n+7 dư -17
Để n E z -. n+2 E Ư(-17)
-> n+2 E ( 1,-1,17,-17)
->n=..............
xoang
tao lc 933333 lv 106 ma moi v3
nay ngu
kakashi ko phai dang vua dau
minh xin loi len con dong kinh
^^
cái này nhiều người biết làm bạn ạ
bạn vào trang cá nhân của bạn , sau đó bạn bấm vào THỐNG KÊ HỎI ĐÁP ở dưới trướng và địa chỉ của bạn
bạn sẽ mở được ngay trong giây lát!
Đầu tiên bạn vào phần nick của bạn sau khi vừa hồi hoặc trả lời xong
Sau khi vào rồi bạn sẽ thấy có 1 phần Thống kê hỏi đáp ở dưới phần tên và địa chỉ
Bấm vào đó là được !! k nha
Dài quá trôi hết đề khỏi màn hình: nhìn thấy câu nào giải cấu ấy
Bài 4:
\(A=\frac{\left(x-1\right)+\left(x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\frac{2}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{2\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
a) DK x khác +-1
b) \(dk\left(a\right)\Rightarrow A=\frac{2}{\left(x+1\right)}\)
c) x+1 phải thuộc Ước của 2=> x=(-3,-2,0))
1. a) Biểu thức a có nghĩa \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2\ne0\\x^2-4\ne0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+2\ne0\\x-2\ne0\\x+2\ne0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ne-2\\x\ne2\end{cases}}\)
Vậy vs \(x\ne2,x\ne-2\) thì bt a có nghĩa
b) \(A=\frac{x}{x+2}+\frac{4-2x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)
\(=\frac{x\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}+\frac{4-2x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{x^2-2x+4-2x}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{x^2-4x+4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{\left(x-2\right)^2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
\(=\frac{x-2}{x+2}\)
c) \(A=0\Leftrightarrow\frac{x-2}{x+2}=0\)
\(\Leftrightarrow x-2=\left(x+2\right).0\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x=2\)(ko thỏa mãn điều kiện )
=> ko có gía trị nào của x để A=0
a) 3 ( 4x +5y )
b) (x-y) (x+y+1)
d) (x3)2 - 82 = (x3- 8) (x3+8)
a, 12x+15y = 3(4x+5y)
b, x^2 - y^2 - x - y = (x - y)(x + y) - (x + y) = (x + y)(x - y - 1)
c, x^3 + 2x^2 + x = x(x^2 + 2x + 1) = x(x + 1)^2
d, x^6 - 64 = (x^3 - 8)(x^3 + 8) = (x - 2)(x^2 + 2x + 4)(x + 2)(x^2 - 2x + 4)
Mình gợi ý câu b thôi, tại thấy câu a không có gì khó hết.
A D B M N X Y K
Gọi \(X,Y\) lần lượt là trung điểm \(MN,BD\). Tự CM \(A,X,Y,C\) thẳng hàng.
Cho \(XK\) cắt \(BD\) tại \(Y'\). Theo định lí Thales cho tam giác \(MXK,NXK\) CM được \(Y'\) là trung điểm \(BD\).
Tức là \(Y\) trùng với \(Y'\), tức là \(XY\) qua \(K\) hay \(A,K,C\) thẳng hàng.
a) thay x=-5 vào pt
=>-10-4m=6
=>m=-4
vậy m=-4 là giá trị cần tìm
b) tương tự