Tìm x , biết :
a ) x3 - 25x = 0
b ) x ( x - 1 ) + 2 ( 1 - x ) = 0
c ) x ( 2 + 3x ) - 3x ( 1 - x ) = 0
CÁC BẠN CỐ GẮNG GIẢI GIÚP MÌNH VỚI NHÉ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: n3-n=n.(n2-1)=n.(n-1).(n+1)=(n-1).n.(n+1)
Vì n-1,n và n+1 là 3 số tự nhiên liên tiếp.
=>(n-1).n.(n+1) chia hết cho 3(1)
Lại có: Vì n-1 và n là 2 số tự nhiên liên tiếp.
=>(n-1).n chia hết cho 2.
=>(n-1).n.(n+1) chia hết cho 2(2)
Từ (1) và (2) ta thấy.
(n-1).n.(n+1) chia hết cho 3 và 2.
mà (3,2)=1
=> (n-1).n.(n+1) chia hết cho 6.
Vậy n3-n chia hét cho 6 với mọi số tự nhiên n.
n3 - n chia hết cho 6 , nhưng nếu số đang chia hết cho 6 được cộng thêm 2 thì chắc chắn số đó sẽ ko chia hết cho 6
\(y^2-7y-8=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=-1\\y=8\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt[3]{-1}=-1\\x=\sqrt[3]{8}=2\end{cases}}\)
Ta có 1/a + 1/b + 1/c = (bc + ca + ab)/abc = ab + bc + ca ( vì abc =1)
=> a + b + c = ab + bc + ca
<=> a + b + c - ab - bc - ca = 0
<=> a + b + c - ab - bc - ac + abc - 1 = 0
<=> (a - ab) + (b - 1) + (c - bc) + (abc - ac) = 0
<=> -a(b - 1) + (b - 1) - c(b - 1) + ac(b - 1) = 0
<=> (b - 1)(-a + 1 -c + ac) = 0
<=> (b - 1)[ (-a + 1) + (ac - c) ] = 0
<=> (b - 1)[ -(a - 1) + c(a - 1) ] = 0
<=> (a - 1)(b - 1)(c - 1) = 0
<=> a - 1 = 0 hoặc b - 1 = 0 hoặc c - 1 = 0
<=> a = 1 hoặc b = 1 hoặc c = 1
Em tham khảo tại link dưới đây:
Câu hỏi của Hoàng Nguyễn Quỳnh Khanh - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
a,
\(\frac{x+1}{x-1}-\frac{x-1}{x+1}=\frac{16}{x^2-1}\)
\(\frac{\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^2}{x^2-1}=\frac{16}{x^2-1}\)
\(\frac{4x}{x^2-1}=\frac{16}{x^2-1}\)
\(4x=16\)
\(x=4\)
b,
\(\frac{14}{3x-12}-\frac{2+x}{x-4}=\frac{3}{8-2x}-\frac{5}{6}\)
\(\frac{14-3\left(x+2\right)}{3\left(x-4\right)}=\frac{9-5\left(4-x\right)}{6\left(4-x\right)}\)
\(\frac{-3x+8}{3\left(x-4\right)}=\frac{5x-11}{6\left(4-x\right)}\)
\(\frac{-6x+16}{6\left(x-4\right)}=\frac{-5x+11}{6\left(x-4\right)}\)
\(-6x+16=-5x+11\)
\(-x+5=0\)
\(x=5\)
ko bt' vẽ hình
bài giải:
vẽ BH là đường cao của hình thang ABCD
ta có: tam giác BHC cân tại H( vì gCBH=HCB=90o)
do đó HB=HC
SABCD là ( 2+ 4) *2/2=8( cm2)
a) x = 5
b) x = 1
c) x = 0
a) x = 5
b) x = 1
c) x = 0
E chỉ mới học lớp 7 nên chỉ cs thể đoán và tính nhẩm thôi chứ e không bít giải trình đầy đủ đâu ạ