K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 11 2017

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

3 tháng 1 2017

Đề bài là rút gọn phải không bạn?

\(\frac{\left[\left(a-n\right)2-\left(a+n\right)2\right]\left[\left(y-1\right)2-\left(y+1\right)2\right]}{16.e.m}.\frac{e.h}{u-1}\)

\(=\frac{\left[2a-2n-2a-2n\right]\left[2y-2-2y-2\right]}{16.e.m}.\frac{e.h}{u-1}\)

\(=\frac{\left(-2n\right)\left(-4\right).e.h}{16.e.m\left(u-1\right)}\)

\(=\frac{8.n.e.h}{16.e.m.\left(u-1\right)}=\frac{n.h}{2.m.\left(u-1\right)}\)

3 tháng 1 2017

Trần Thùy Dung:mấy cái kia là lũy thừa 2

3 tháng 1 2017

Ta có :

\(1999\text{≡}-1\left(mod5\right)\)

\(1999^{2016}\text{≡}\left(-1\right)^{2016}\left(mod5\right)\)

\(\Rightarrow1999^{2016}\text{≡}1\left(mod5\right)\)

Đáp số : 1

3 tháng 1 2017

Từ \(a^2-6b^2=-ab\Rightarrow a^2-6b^2+ab=0\)

\(\Rightarrow a^2+3ab-2ab-6b^2=0\)

\(\Rightarrow a\left(a+3b\right)-2b\left(a+3b\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(a+3b\right)\left(a-2b\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a+3b=0\\a-2b=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a=-3b\\a=2b\end{cases}}\)

  • Xét \(a=-3b\) thay vào M ta có:

\(M=\frac{2\cdot3\left(-b\right)\cdot b}{2\left(-3b\right)^2-3b^2}=\frac{-6b^2}{15b^2}=-\frac{2}{5}\)

  • Xét \(a=2b\) thay vào M ta có:

\(M=\frac{2\cdot2b\cdot b}{2\cdot\left(2b\right)^2-3b^2}=\frac{4b^2}{8b^2-3b^2}=\frac{4b^2}{5b^2}=\frac{4}{5}\)

3 tháng 1 2017

\(6x^2+2xy-7x+y-5\)

\(=6x^2+2xy-10x+3x+y-5\)

\(=2x\left(3x+y-5\right)+\left(3x+y-5\right)\)

\(=\left(2x+1\right)\left(3x+y-5\right)\)

3 tháng 1 2017

bạn nhấn đúng 0 sẽ ra đáp án đó

3 tháng 1 2017

\(\frac{a}{b}=\frac{2}{3}\Rightarrow\frac{a}{2}=\frac{b}{3}\)

Đặt \(\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=k\)

\(\Rightarrow a=2k;b=3k\)

Thay vào biểu thức :

\(\frac{\left(a+b\right)^2}{a^2-b^2}=\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(a-b\right)\left(a+b\right)}=\frac{a+b}{a-b}=\frac{2k+3k}{2k-3k}=-5\)

Vậy ...

3 tháng 1 2017

là 5 pn ak

3 tháng 1 2017

đùa nhau à cái này làm sao pt dc

3 tháng 1 2017

Gửi Thắng Nguyễn: Mình không biết tại sao lại ko phân tích được?

3 tháng 1 2017

Gọi đường cao và cạnh đáy tương ứng ban đầu là h và a

Đường cao và cạnh đáy tương ứng lúc sau là 3h và 3a

Diện tích ban đầu : \(ah\)

Diện tích lúc sau : \(\left(3a\right)\left(3h\right)=9ah\)

\(\frac{9ah}{ah}=9\), suy ra đáp số là 9

Vậy ...

3 tháng 1 2017

Trước hết :

  • \(\left(x+\frac{1}{x}\right)^2=x^2+\frac{1}{x^2}+2.x.\frac{1}{x}=x^2+\frac{1}{x^2}+2=3^2=9\Rightarrow x^2+\frac{1}{x^2}=9-2=7\)

\(\Rightarrow x^3+\frac{1}{x^3}=\left(x+\frac{1}{x}\right)\left(x^2+\frac{1}{x^2}-x.\frac{1}{x}\right)=3.\left(7-1\right)=3.6=18\)

  • \(\left(x+\frac{1}{x}\right)^5=x^5+5.x^4.\frac{1}{x}+10.x^3.\frac{1}{x^2}+10.x^2.\frac{1}{x^3}+5.x.\frac{1}{x^4}+\frac{1}{x^5}\)

                      \(=x^5+5.x^3+10x+10.\frac{1}{x}+5.\frac{1}{x^3}+\frac{1}{x^5}\)

                        \(=\left(x^5+\frac{1}{x^5}\right)+5.\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)+10\left(x+\frac{1}{x}\right)\)

                         \(=\left(x^5+\frac{1}{x^5}\right)+5.18+10.3=3^5=243\)

\(\Rightarrow x^5+\frac{1}{x^5}=243-5.18-10.3=123\)

Vậy ...