Viết đoạn văn biểu cảm về cuộc sống, con người mỗi độ xuân về
Nhanh nhé, Thanks
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Những câu ca dao trên đều là những bài học triết lí sâu sắc, được cha ông chúng ta gửi gắm tới thế hệ mai sau. Mỗi người dân Việt Nam phải chung sức chung lòng, kề vai sát cánh, ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần, đó chính là tình yêu thương sâu sắc. Nó không chỉ là lời dạy mà còn là lời khuyên răn chúng ta phải biết giúp đỡ, quan tâm lẫn nhau, chỉ cần một nhân tố bị ảnh hưởng thì tất cả mọi người sẽ không thể yên lòng được. Việc gì cũng vậy, đoàn kết là sức mạnh, không có chuyện gì là không làm được. Vì vậy, mỗi chúng ta, từ già đến trẻ, từ đàn ông đến phụ nữ, từ những người nghèo khổ tới những người giàu có đều phải biết yêu thương lẫn nhau, làm theo bài học mà cha ông đã dạy. Có thế, xã hội mới lành mạnh, giàu đẹp và ý nghĩa hơn.
B A C H
a) Vì AH là tia phân giác của góc BAC
=> ABH=\(\frac{ABC}{2}=\frac{90^o}{2}=45^o\)(1)
Ta có: ABH+BAC = ABC
hay 45 +BAC = 90o
=> BAC = 90o - 45o
=> BAC = 45o (2)
Từ (1) và (2) => ABH=BAC=45o
B A C H E D
câu này mik chỉ vẽ đc hình thoy, còn đâu mik k làm đc, hí hí
1.
Đã là bạn thì mãi mãi là bạn
Đừng như sông lúc cạn lúc đầy
2
Bạn bè là nghĩa tương tri
Sao cho sau trước một bờ mới nên
3.
Ai ơi nhớ lấy câu này
Tình bạn là mối duyên thừa trời cho
k e nha
Học tốt
giống nhau: đều là ảnh ảo
khác nhau:
+gương cầu lõm: độ lớn của ảnh lớn hơn vật
+gương cầu lồi: ảnh tạo bởi gương cầu lồi nhỏ hơn vật
+gương phẳng: ảnh ảo = vật
\(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=\frac{2b}{2d}=\frac{a-2b}{c-2d}\)
\(\Rightarrow\frac{b}{d}=\frac{a-2b}{c-2d}\)
\(\Rightarrow\frac{a-2b}{b}=\frac{c-2d}{d}\)
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=K\)
\(\Rightarrow a=Kb\)và \(c=Kd\)
\(\frac{a-2b}{b}=\frac{Kb-2b}{b}=\frac{b\left(K-2\right)}{b}=K-2\)
\(\frac{c-2d}{d}=\frac{Kd-2d}{d}=\frac{d\left(K-2\right)}{d}=K-2\)
Vậy\(\frac{a-2b}{b}=\frac{c-2d}{d}\)
\(\frac{a^2+b^2}{c^2+d^2}=\frac{ab}{cd}\)
\(\Rightarrow\left(a^2+b^2\right)cd=ab\left(c^2+d^2\right)\)
\(\Leftrightarrow a^2cd+b^2cd-abc^2-abc^2=0\)
\(\Leftrightarrow a^2cd-abc^2+b^2cd-abc^2=0\)
\(\Leftrightarrow ac\left(ad-bc\right)+bd\left(bc-ad\right)=0\)
\(\Leftrightarrow ac\left(ad-bc\right)-bd\left(ad-bc\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(ad-bc\right)\left(ac-bd\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}ad-bc=0\\ac-bd=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}ad=bc\\ac=bd\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\\\frac{a}{b}=\frac{d}{c}\end{cases}}\Rightarrowđpcm\)