tìm x: x3=x5+x4-1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta co : x+y=2
(x+y)^2=4
x^2+2xy+y^2=4
x^2+y^2+2xy=4
10+2xy=4
2xy=-6
xy=-3
Ta lai co : x^3+y^3 =(x+y)(x^2+xy+y^2)
=(x+y)(x^2+y^2-xy)
=2.[10-(-3)]
=26
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tự vẽ hình nha.
Tam giác ABC coa AB=AC=>ABC là tam giác cân tại A(ĐN)
Xét \(\Delta BCK\left(\widehat{K}=90^0\right)\) và \(\Delta CBH\left(\widehat{H}=90^0\right)\) có:
BC -chung
\(\widehat{B}=\widehat{C}\) (hai góc ở đáy của tam giác cân)
=>\(\Delta BCK=\Delta CBH\)(cạnh huyền góc nhọn) (1)
Từ (1)=>\(\widehat{HBC}=\widehat{KCB}\)mà \(\widehat{B}=\widehat{C}\) (chứng minh trên)=>Trừ vế với vế ta có :\(\widehat{ABH}=\widehat{ACK}\)
Từ (1) =>CK=BH(hai cạnh tương ứng của hai tam giác bằng nhau)
Xét \(\Delta AKC\left(\widehat{K=90^0}\right)và\Delta AHB\left(\widehat{H}=90^0\right)\) có :
\(\widehat{ABH}=\widehat{ACK}\) (chứng minh trên)
Góc A chung
=>\(\Delta AKC=\Delta AHB\)(cạnh góc vuông-góc nhọn)
=>AH=Ak(2 cạnh tương ứng của 2 tam giác bằng nhau) (ĐPCM)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn ơi ( không có Th nào cả kim h và Phút đều chỉ sô 10)
vậy tớ làm bài theo lúc 10 h ( kim h chỉ số 10 , kim phút chỉ số 12)
Để kim h và kim phút nằm trên 1 đường thảng <=> kim phút phải chạy nhanh hơn kim h 1/2−2/12=13 vòng đồng hồ nữa ( 2/12 là khoảng cách ban đầu)
Mà vận tóc kim h là 1/12 (vòng/h) , vận tóc kim phút là 1 vòng trên h
=> để nhanh hơn mất số h là:
1/3x1/(1−1/12)=4/11 (h) nữa thì kim h và kim phút thẳng hàng lần 1
Vậy cần ít nhất 4/11 ( h ) nữa
cho \(a^3+b^3+c^3=3abc\)
Rút gọn M=\(\frac{abc}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^3+b^3+c^3=3abc+\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-\left(ab+bc+ac\right)\right)\)
=> a+b+c=0
\(\Rightarrow M=\frac{abc}{\left(-c\right)\left(-a\right)\left(-b\right)}=-1\)
\(a^3+b^3+c^3=3abc\)
\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a+b+c\right)\left(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca\right)=0\)
Với \(a+b+c=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}a+b=-c\\b+c=-a\\c+a=-b\end{cases}}\)
\(\Rightarrow M=\frac{abc}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}=\frac{abc}{\left(-c\right)\left(-a\right)\left(-b\right)}=-1\)
Với \(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=0\)
Ta thấy đây là 1 bất đẳng thức quen thuộc
\(a^2+b^2+c^2\ge ab+bc+ca\)
Dấu = xảy ra khi a = b = c
\(\Rightarrow M=\frac{abc}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}=\frac{a^3}{2a.2a.2a}=\frac{1}{8}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)