K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 1 2017

\(\Leftrightarrow x^3\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\left(x-1\right)=0\)

Vì \(x^2-x+1>0\)

\(\LeftrightarrowĐPCM\)

8 tháng 1 2017

Phải có thêm a>b nữa. Không thì làm không được. Thử thế a = 1, b = 2 là thấy nó sai

8 tháng 1 2017

chắc là đề sai

8 tháng 1 2017

đề bài

8 tháng 1 2017

\(\left(2x^2-3x\right).\left(x-4\right)=2x^3-8x^2-3x^2+12x=2x^3-11x^2+12x\)

8 tháng 1 2017

GTLN của a+b=100+1=101

GTLN của a + b = 100 + 1 = 101

Đảm bảo 100%

nha

7 tháng 1 2017

\(t^3+32t-12=0\)xem lại đề thôi

7 tháng 1 2017

Chứng minh định lí Thales thì dùng diện tích nha bạn.

7 tháng 1 2017


A B C M N H K

Cụ thể như sau:

Vẽ \(MH,NK\) vuông góc \(BC\) thì thấy ngay \(S\left(BMC\right)=S\left(BNC\right)\) (\(S\) là diện tích hình)

Suy ra \(S\left(AMC\right)=S\left(ANB\right)\) hay \(\frac{S\left(AMC\right)}{S\left(ABC\right)}=\frac{S\left(ANB\right)}{S\left(ACB\right)}\), nghĩa là có câu a.

Mà có câu a thì có câu b