Cho bài toán
\(X=Y\)
\(X^2=XY\)
\(X^2+X^2=XY+X^2\)
\(2X^2=XY+X^2\)
\(2X^2-2XY=XY+X^2-2XY\)
\(2\left(X^2-XY\right)=1\left(X^2-XY\right)\)
\(2=1\)
Đúng hay sai ? Tại sao
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có x3-6x2+11x-6=0
hay x3-x2-5x2-+5x+6x-6=0
=>x(x-1) - 5x(x-1)+6(x-1)=0
(x-1).(x-5x+6)=0 <=> (x-1)(x2-2x-3x+6)=0
(x-1)(x(x-2)-3(x-2)=0
(x-1)(x-2)(x-3)=0 <=> x-1=0 hoặc x-2=0 hoặc x-3=0
<=> x=1 hoặc x=2 hoặc x=3
vậy S ={1;2;3}
2 số nguyên tố có tổng bằng 99 là:
97 và 2
=> Tích của chúng là: 97x2=194
\(2.x^2+6x=0\Leftrightarrow x\left(2x+6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x+6=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy tổng các gt = -3
Theo bài ra , ta có :
m2x + 1 = x + m
(=) m2x - x = m - 1
(=) x ( m2 - 1 ) = m - 1
(=) x ( m - 1)( m + 1 ) = m - 1
(+) Nếu \(\left(m-1\right)\left(m+1\right)\ne0\Rightarrow m\ne1,m\ne-1\)
Phương trình có nghiệm duy nhất \(x=m+1\)
Tập nghiệm của phương trình là S = { m + 1 }
(+) Nếu (m - 1)(m + 1) = 0 . Phương trình có dạng 0x = 0
=) Phương trình vô số nghiệm
=) Tập nghiệm của phương trình là S = R
Vậy (+) nếu \(m\ne1,m\ne-1\)thì Tập nghiệm của phương trình là S = { m + 1 }
(+) nếu \(m=-1,m=1\)thì phương trình vô số nghiệm . Tập nghiệm của phương trình là : S = R
Chúc bạn học tốt =))
nếu từ trên mà bạn suy ra xuống dưới thì đúng