E= 1^2+2^2+3^2+...+59^2
giúp mik vs mik đag cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/
\(a\left(b-c\right)-b\left(a+c\right)+c\left(a-b\right)=\)
\(=ab-ac-ab-bc+ac-bc=-2bc\)
b/
\(a\left(1-b\right)+a\left(a^2-1\right)=\)
\(=a-ab+a^3-a=a^3-ab=a\left(a^2-b\right)\)
c/
\(a\left(b-x\right)+x\left(a+b\right)=ab-ax+ax+bx=\)
\(=ab+bx=b\left(a+x\right)\)
\(A=2345+5342+23546+655+4658-3546\)
\(A=\left(2345+655\right)+\left(5342+4658\right)+\left(23546-3546\right)\)
\(A=3000+10000+20000=33000\)
\(A=2345+23546+655+4658-3546\)
\(A=\left(2345+655\right)+\left(23546-3546\right)+4658\)
\(A=3000+20000+4658\)
\(A=23000+4658\)
\(A=27658\)
Tổng số phần bằng nhau là: 3 + 1 = 4 (phần)
Chữ số hàng chục là: 8 : 4 x 1 = 2
Chữ số hàng đơn vị là: 2 x 3 = 6
Vậy số cần tìm là: 26
Ta đặt
\(A=1\times3+3\times5+...+61\times63\)
\(6A=1\times3\times6+3\times5\times6+....+61\times63\times6\)
\(6A=1\times3\times6+3\times5\times\left(7-1\right)+...+61\times63\times\left(65-59\right)\)
\(6A=1\times3\times6+3\times5\times7-1\times3\times5+...+61\times63\times65-59\times61\times63\)
\(6A=1\times3\times6-1\times3\times5+61\times63\times65\)
\(6A=3+61\times63\times65\)
\(6A=3\times\left(1+61\times21\times65\right)\)
\(2A=83266\)
\(A=83266\div2=41633\)
\(S_{ABCD}=\dfrac{\left(AB+CD\right).AK}{2}=\dfrac{\left(20+20\right).8}{2}=160cm^2\)
Mặt khác
\(S_{ABCD}=\dfrac{\left(AD+BC\right).AH}{2}=\dfrac{\left(10+10\right).AH}{2}=160cm^2\)
\(\Rightarrow AH=16cm\)
4 cạnh hình thoi bằng nhau nên;
Cạnh khung giá sách là:
\(292:4=73\left(cm\right)\)
Vậy chọn đáp án số 3
Tổng số phần bằng nhau:
1 + 3 = 4 (phần)
Số trứng gà:
116 : 4 = 29 (quả)
Số trứng vịt:
116 - 29 = 87 (quả)
Tổng số phần bằng nhau là:
1 + 3 = 4 ( phần )
Số trứng gà là:
116 : 4 x 1 = 29 ( quả )
Số trứng vịt là:
116 - 29 = 87 ( quả )
\(a,x\left(y-z\right)+y\left(z-x\right)+z\left(x-y\right)\\ =xy-xz+yz-xy+xz-yz\\ =\left(xy-xy\right)+\left(xz-xz\right)+\left(yz-yz\right)\\ =0+0+0\\ =0\left(dpcm\right)\)
\(b,x\left(y+z-yz\right)-y\left(z+x-zx\right)+z\left(y-x\right)\\ =xy+xz-xyz-yz-xy+xyz+yz-xz\\ =\left(xy-xy\right)+\left(xz-xz\right)+\left(xyz-xyz\right)+\left(yz-yz\right)\\ =0+0+0+0\\ =0\left(dpcm\right)\)
\(E=1^2+2^2+3^2+....+59^2\)
\(E=1+2\left(1+1\right)+3\left(2+1\right)+...+59\left(58+1\right)\)
\(E=1+1\times2+2+2\times3+3+....+58\times59+59\)
\(E=\left(1+2+3+...+59\right)+\left(1\times2+2\times3+....+58\times59\right)\)
Ta đặt :
\(A=1+2+3+...+59\)
Số số hạng là \(\left(59-1\right)\div1+1=59\) số hạng
Tổng là \(\left(59+1\right)\times59\div2=1770\)
=> \(A=1770\)
Ta đặt
\(B=1\times2+2\times3+...+58\times59\)
\(3B=1\times2\times3+2\times3\times3+....+58\times59\times3\)
\(3B=1\times2\times3+2\times3\times\left(4-1\right)+...+58\times59\times\left(57-54\right)\)
\(3B=1\times2\times3+2\times3\times4-2\times3\times1+...+58\times59\times57-58\times59\times54\)
\(3B=58\times59\times57\)
\(B=58\times59\times19\)
\(B=65018\)
=> \(E=A+B\)
=> \(E=1770+65018\)
=> \(E=66788\)
Trước hết ta sẽ chứng minh \(1^2+2^2+...+n^2=\dfrac{n\left(n+1\right)\left(2n+1\right)}{6}\) (*). Thật vậy, với \(n=1\) thì hiển nhiên \(1^2=\dfrac{1\left(1+1\right)\left(2.1+1\right)}{6}\). Giả sử (*) đúng đến \(n=k\), khi đó \(1^2+2^2+...+k^2=\dfrac{k\left(k+1\right)\left(2k+1\right)}{6}\). Ta cần chứng minh (*) đúng với \(n=k+1\). Ta có:
\(1^2+2^2+...+k^2+\left(k+1\right)^2\)
\(=\dfrac{k\left(k+1\right)\left(2k+1\right)}{6}+\left(k+1\right)^2\)
\(=\dfrac{\left(k+1\right)\left(2k^2+k+6\left(k+1\right)\right)}{6}\)
\(=\dfrac{\left(k+1\right)\left(2k^2+7k+6\right)}{6}\)
\(=\dfrac{\left(k+1\right)\left(k+2\right)\left(2k+3\right)}{6}\)
\(=\dfrac{\left(k+1\right)\left[\left(k+1\right)+1\right]\left[2\left(k+1\right)+1\right]}{6}\).
Vậy (*) đúng với \(n=k+1\). Ta có đpcm. Thay \(n=59\) thì ta có:
\(E=1^2+2^2+...+59^2=\dfrac{59\left(59+1\right)\left(2.59+1\right)}{6}=70210\)