Giải phương trình
(x2-1)(x2+4x+3)=192
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Gọi số có 3 chữ số đó là abc (0<a;0<a,b,c<9)
Ta có:abc-cba=a.100+b.10+c-c.100-b.10-c=99.a-99.c=99.(a-c)=9.11.(a-c)
Vì 9=32 nên để abc là số chính phương thì 11.(a-c) phải là số chính phương
=>a-c \(\in B\left(11\right)\)mà 0<a,c<9 do đó a-c <9 nên a-c=0
=>a=c
nên số đó có dạng aba
abc - cba =99(a-c) =9. 11(a-c) la so chinh phuong
=> 11( a-c ) la so chinh phuong => a -c =0 ( a- c khong the = 11)
Vay a = c
de bai sai ( Hieu = tong hay hon )
\(a^2+ac-b^2-bc=\left(a^2-b^2\right)+\left(ac-bc\right)=\left(a+b\right)\left(a-b\right)+c\left(a-b\right)=\)\(\left(a-b\right)\left(a+b+c\right)\)
Tương tự:
\(b^2+ab-c^2-ac=\left(b-c\right)\left(a+b+c\right)\)
\(c^2+bc-a^2-ab=\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)\)
\(Q=\frac{1}{\left(b-c\right)\left(a-b\right)\left(a+b+c\right)}+\frac{1}{\left(c-a\right)\left(b-c\right)\left(a+b+c\right)}+\frac{1}{\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)}\)
\(=\frac{c-a+a-b+b-c}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(c-a\right)\left(a+b+c\right)}=0\)
nZn=\(\frac{19,5}{65}=0,3\)mol
2Zn+2Hcl--->2Zncl+H2
pt:2mol 2mol 2mol 1mol
bt:0,3mol xmol
=>x=\(\frac{0,3.1}{2}=0,15\)mol
áp dụng:V=n.22,4=>VH2=0,15.22,4=3,36 lít
ai tích mk mk sse tích lại
\(x\left(2008-x^{2007}\right)=2007\)
\(\Leftrightarrow x.x^{2007}-2008x+2007=0\)
\(\Leftrightarrow x^{2008}-2008x+2007=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^{2008}-1\right)-\left(2007x-2007\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^{2007}+x^{2006}+...+1\right)-2007\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^{2007}+x^{2006}+...+x-2006\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x^{2007}+x^{2006}+....+x-2006=0\end{cases}}\)
Thay vào thấy 1 là giá trị duy nhất để đẳng thức ở dưới xảy ra <(")
Vậy...
( ͡° ͜ʖ ͡°) cũng không chắc lắm
\(pt\Leftrightarrow x^{2008}+2007=2008x\)
Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
\(x^{2008}+2007=x^{2008}+1+...+1\ge2008\left|x\right|\ge VP\)
Suy ra x=1 là nghiệm của pt
Vậy...
Vì \(a,b,c\in\text{N*}\)nên
\(\hept{\begin{cases}a\ge1\\b\ge1\\c\ge1\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a+b\ge2\\b+c\ge2\\c+a\ge2\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{2}{a+b}\le1\\\frac{2}{b+c}\le1\\\frac{2}{c+a}\le1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}1-\frac{2}{a+b}\ge0\\1-\frac{2}{b+c}\ge0\\1-\frac{2}{c+a}\ge0\end{cases}\left(1\right)}\)
Theo đề bài ta có:
\(a+b+c=\frac{2a}{b+c}+\frac{2b}{c+a}+\frac{2c}{a+b}\)
\(\Leftrightarrow a\left(1-\frac{2}{b+c}\right)+b\left(1-\frac{2}{c+a}\right)+c\left(1-\frac{2}{a+b}\right)=0\)
Ma theo (1) thì \(a\left(1-\frac{2}{b+c}\right)+b\left(1-\frac{2}{c+a}\right)+c\left(1-\frac{2}{a+b}\right)\ge0\)
Dấu = xảy ra khi \(a=b=c=1\)
cô-si trực tiếp : a/b+b/a >= 2 căn (a/b.b/a)=2 (đpcm)
Dấu "=" xảy ra <=> a=b
\(y\left(y-4\right)=192\Leftrightarrow y^2-4y+4=196\)\(\Leftrightarrow\left(y-2\right)^2=196=14^2\)
\(\orbr{\begin{cases}y-2=14\\y-2=-14\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}y=16\\y=-12\left(loai\right)\end{cases}}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+1\right)=4\\\left(x+1\right)=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-5\end{cases}}}\)