K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 10 2018

a) b là số hữu tỉ

b) b là số vô tỉ

26 tháng 10 2018

Gọi số học sinh 3 lớp 7a, 7b, 7c lần lượt là x,y, z( >0, học sinh)

Theo bài ra ta có: x+y+z=133

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

\(\frac{x}{\frac{2}{3}}=\frac{y}{\frac{3}{4}}=\frac{z}{\frac{4}{5}}=\frac{x+y+z}{\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}}=\frac{133}{\frac{133}{60}}=133.\frac{60}{133}=60\)

=> x=\(\frac{2}{3}.60=40\)

y=3/4.60=45

z=4/5.60=48

Kết luận:...

25 tháng 10 2018

Bạn tham khảo nha

https://olm.vn/hoi-dap/detail/12108382975.html

k mik mik sẽ gửi link cho bạn! ^_^

28 tháng 10 2018

ohco nani natara oh co nani natara 

a a a totemo daisuki DORAEMON

25 tháng 10 2018

13/2-(3/4+x)=-5/8

3/4+x=13/2-5/4

3/4+x=?

x=?-3/4

vậy x=?

MÌNH CHỈ GHI CÁCH LÀM THÔI NHA

25 tháng 10 2018

Gọi số học sinh lần lượt là x, y, z của các khối 6,7,8

Theo đề ra, ta có :

x/10=y/9=z/8 và x-z = 50

=> x/10=y/9=z/8= x-z/10-8= 50/2= 25

=>x= 10.25= 250

=>y=9.25=225

=>z=8.25=200

Vậy số học sinh 3 khối 6,7,8, lần lượt là 250, 225, 200

Bị sai đề đó ! nên mình sửa lại

25 tháng 10 2018

\(a.9\cdot3^2\cdot\frac{1}{81}=\frac{3^2.3^2.1}{3^4}=\frac{3^4}{3^4}=1\)

\(b.2\frac{1}{2}+\frac{4}{7}:\left(\frac{-8}{9}\right)\)

\(=\frac{5}{2}+\frac{4}{7}.\left(\frac{-9}{8}\right)\)

\(=\frac{5}{2}+\frac{-9}{14}=\frac{13}{7}\)

\(c.3,75.\left(7,2\right)+2,8.\left(3,75\right)\)

\(=3,75.\left(7,2+2,8\right)\)

\(=3,75.10=37,5\)

\(d.\left(\frac{-5}{13}\right).\frac{3}{7}+\left(\frac{-8}{13}\right).\frac{3}{7}+\left(\frac{-4}{7}\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left[\left(\frac{-5}{13}\right)+\left(\frac{-8}{13}\right)\right]+\left(\frac{-4}{7}\right)\)

\(=\frac{3}{7}.\left(-1\right)+\frac{-4}{7}\)

\(=\frac{-3}{7}+-\frac{4}{7}=-1\)

\(e.\sqrt{81}-\frac{1}{8}.\sqrt{64}+\sqrt{0,04}\)

\(=9-\frac{1}{8}.8+0,2\)

\(=9-1+0,2=8+0,2=8,2\)

25 tháng 10 2018

\(a-c\left(tựlm\right)\)

\(b.\left(x-1\right)^5=-32\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)

\(\Rightarrow x-1=-2\)

\(x=-2+1=-1\)

\(d.\left(2^3:4\right).2^{x+1}=64\)

\(2.2^{x+1}=64\)

\(\Rightarrow2^{1+x+1}=64=2^6\)

\(\Rightarrow2+x=6\Rightarrow x=6-2=4\)