cho \(\frac{a}{b+c}\)+\(\frac{b}{c+a}\)+\(\frac{c}{a+b}\)=1
chứng minh rằng \(\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để phân thức xác định \(\Leftrightarrow x^2-5x+4\ne0\)
<=> x2 - x - 4x + 4 \(\ne\)0
<=> x( x - 1) - 4( x - 1) \(\ne\)0
<=> ( x- 4)( x - 1)\(\ne\)0
=>\(x\ne4,x\ne1\)
đầu tiên cần c/m x3+y3 >= xy(x+y) (chứng minh=biến đổi tương đương)
ta có x3+y3+1 >= xy(x+y)+1=xy(x+y)+xyz=xy(x+y+z)
=>1/(x3+y3+1) <= 1/xy(x+y+z)
tương tự với 2 phân thức còn lại rồi cộng lại
A = \(\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{a+c}+\frac{c^2}{a+b}\)
= \(a.\frac{a}{b+c}+b.\frac{b}{a+c}+c.\frac{c}{a+b}\)
=\(a.\frac{a}{b+c}+1-1+b.\frac{b}{a+c}+1-1+c.\frac{c}{a+b}+1-1\)
= \(\frac{a\left(a+b+c\right)}{b+c}-a+\frac{b\left(a+b+c\right)}{a+b}-b+\frac{c\left(a+b+c\right)}{a+b}-c\)
= \(\left(a+b+c\right)\left(\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\right)-\left(a+b+c\right)\)
= (a+b+c) - (a+b+c) = 0
Thu Hà à cảm ơn bạn nhiều lắm!
Chúng ta làm bạn nha!