a. cho hàm số y=f(x)=4x2-3
b.vẽ đồ thị hàm số y=2x
hãy tính:f(-1);f(2)
2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}\Rightarrow\frac{2a^2}{50}=\frac{b^2}{36}\)
Theo t/c dãy tỉ số = nhau ta có:
\(\frac{2a^2}{50}=\frac{b^2}{36}=\frac{2a^2-b^2}{50-36}=\frac{56}{14}=4\)
=> \(\frac{a^2}{25}=4\Rightarrow a^2=4.25=100=10^2=\left(-10\right)^2\Rightarrow\)a=+10
=>\(\frac{b^2}{36}=4\Rightarrow b^2=4.36=144=12^2=\left(-12\right)^2\Rightarrow\)b=+12
Vậy có 2 cặp (a;b) là: (10;12) và (-10;-12).
\(\frac{a}{5}=\frac{b}{6}=>\frac{a^2}{25}=\frac{b^2}{36}=>\frac{2a^2}{50}=\frac{b^2}{36}\)
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{2a^2}{50}=\frac{b^2}{36}=\frac{2a^2-b^2}{50-36}=\frac{56}{14}=4\)
=>a2/25=4=>a2=100=>a=10 hoặc -10
=>b2/36=4=>b2=144=>b =12 hoặc -12
=>a+b= 10+12=22 nếu a;b>0
a+b=-10+(-12)=-22 nếu a;b<0
\(S=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{99}+3^{100}\)
\(=3.\left(1+3+3^2+3^3\right)+...+3^{97}.\left(1+3+3^2+3^3\right)\)
\(=3.\left(1+3+9+27\right)+...+3^{97}.\left(1+3+9+27\right)\)
\(=3.40+...+3^{97}.40\)
\(=40.\left(3+...+3^{97}\right)\)
\(=5.8.\left(3+...+3^{97}\right)\text{chia hết cho 5}\)
=> S chia hết cho 5 =>đpcm.
S=3+3^2+3^3+....+3^100
S=(3+3^2+3^3+3^4)+....+(3^97+3^98+3^99+3^100)
S=1(3+3^2+3^3+3^4)+...+3^96.(3+3^2+3^3+3^4)
S=1.120+...+3^96.120
S=120(1+...+2^96)
S=5.24(1+...+2^96) chia hết cho 5
\(\frac{x+y-z}{z}+2=\frac{x+z-y}{y}+2=\frac{y+z-x}{x}+2\Leftrightarrow\frac{x+y+z}{z}=\frac{x+y+z}{y}=\frac{x+y+z}{x}\Leftrightarrow x=y=z\)
\(\Leftrightarrow P=\frac{2x.2y.2z}{xyz}=8\)
nữ thần hòa bình và tình yêu 2 phút trước (20:43)
đồng ý với Gửi trả lời Hủy
Nguyên Đinh Huynh Ronaldo 2 phút trước (20:40)
khó
Đúng 0
Lê Thanh Bình 2 phút trước (20:40)
Các bạn không trả lời thì thôi. Sao lại ăn nói như vậy
Đúng 0
Lương Thanh Phương 4 phút trước (20:38)
2 năm nữa may ra em còn giải được
Đúng 0
Đúng 0
Nguyên Đinh Huynh Ronaldo 5 phút trước (20:40)
khó
Đúng 0
Lê Thanh Bình 5 phút trước (20:40)
Các bạn không trả lời thì thôi. Sao lại ăn nói như vậy
Đúng 0
Đặt A= 3+32+33+...+32009
3A=32 +33+...+32010
3A-A=2A=32010-3
=> A=\(\frac{2^{2010}-3}{2}\)
Do (310)2=(59049)2=(k.1000+49)2=x2.10002+2.49.a.1000+2401
có 2 chữ số tận cùng là 01
=> 320 có tận cùng là 01=> (320)100=32000 có tận cùng là 01
Do 310 có tận cùng là 49
=> 32010 =32000.310 có tận cùng là 49
=>\(\frac{2^{2010}-3}{2}\)
Có tận cùng là (49-3):2=23
Vậy ...
ta có:a,b,c,d thuộc N nên
\(\frac{a}{a+b+c+d}<\frac{a}{a+b+c}<\frac{a}{a+b}\)
\(\frac{b}{a+b+c+d}<\frac{b}{a+b+d}<\frac{b}{a+b}\)
\(\frac{c}{a+b+c+d}<\frac{c}{b+c+d}<\frac{c}{c+d}\)
\(\frac{d}{a+b+c+d}<\frac{d}{a+c+d}<\frac{d}{a+d}\)
do đó :\(\frac{a}{a+b+c+d}+\frac{b}{a+b+c+d}+\frac{c}{a+b+c+d}+\frac{d}{a+b+c+d}
=>1<M<2
vậy M có giá trị ko là 1 số nguyên
áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,(làm phép cộng) rút gọn a+b+c+d ta được 1/3 suy ra ĐPCM
Bạn tự vẽ hình nhé!
a) Xét tam giác vuông ABH có: góc ABH + BAH = 90o
Lại có: góc EAM + BAH = 90o (do góc EAB = 90o)
=> góc ABH = EAM
Xét tam giác vuông ABH và EAM có: góc ABH = EAM ; cạnh AB = EA
=> tam giác vuông ABH = EAM (cạnh huyền - góc nhọn)
=> BH = AM ;AH = EM
Ta có HM = AM + AH = BH + EM
Tương tự, tam giác vuông ANF = CHA => AN = CH; NF = HA
Ta có: HN = HA + AN = NF + CH
b) Ta có: EM = NF ( = cùng = HA)
góc IEM = IFN (2 góc So le trong do FN // EM)
Mà góc FNI = IME (= 90o)
=> tam giác INF = IME ( g- c - g)
=> IN = IM => I là trung điểm của EF