K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 1 2017

Giải theo cách lớp 6 nha :

(4 - x)5 + (x - 2)5 = 32

<=> (4 - x)5 + (x - 2)5 = 25 + 05 = 05 + 25

TH1 : (4 - x)5 + (x - 2)5 = 25 + 05

=> (4 - x)5 = 25 và (x - 2)5 = 05

<=> 4 - x = 2 và x - 2 = 0

<=> x = 2 ( thỏa mãn cả 2 đảng thức trên )

TH2 : (4 - x)5 + (x - 2)5 = 05 + 25

<=> (4 - x)5 = 05 và (x - 2)5 = 25

<=> 4 - x = 5 và x - 2 = 2

<=> x = - 1 và x = 4 ( loại vì x chỉ có 1 )

Vậy x = 2

x=2,5 hoặc x=1,5 nhé!

30 tháng 1 2017

\(x^2+x+1=0\Leftrightarrow x^2+2\cdot\frac{1}{2}\cdot x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=0\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}=0\)
Vì   \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\Rightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}>0\forall x\)
Vậy phương trình không có nghiệm. 
 

30 tháng 1 2017

a, P(x)=2x4-6x3-x3+3x2-5x2+15x-2x+6

=2x3(x-3)-x2(x-3)-5x(x-3)-2(x-3)

=(x-3)(2x3-x2-5x-2)

=(x-3)(2x3-4x2+3x2-6x+x-2)

=(x-3)[2x2(x-2)+3x(x-2)+(x-2)]

=(x-3)(x-2)(2x2+3x+1)=(x-3)(x-2)(x+1)(2x+1)

b,P(x)=(x-3)(x-2)(x+1)(2x-2+3)

=(x-3)(x-2)(x+1)[2(x-1)+3]

=2(x-3)(x-2)(x-1)(x+1)+3(x-3)(x-2)(x+1)

vì x-3,x-2 là 2 SN liên tiếp nên tích của chúng chia hết cho 2 => (x-3)(x-2)(x+1) chia hết cho 2

=>3(x-3)(x-2)(x+1) chia hết cho 6

lập luận đc (x-3)(x-2)(x-1) là tích 3 SN liên tiếp nên chia hết cho 2 và 3 =>(x-3)(x-2)(x-1) cũng chia hết cho 6 

Tóm lại P(x) chia hết cho 6 với mọi x \(\in\) Z 

30 tháng 1 2017

Thông cảm nha cậu!!!!!!!

Mình mới học lớp 6, kiến thức chưa tới lớp 8

tk mình m

mình tk lại Mình hứa

\(\Rightarrow\frac{861.\left(x-214\right)}{75768}+\frac{902.\left(x-132\right)}{75768}+\frac{924.\left(x-54\right)}{75768}=6\)

\(\Rightarrow\frac{861x-184254}{75768}+\frac{902x-119064}{75768}+\frac{924x-49896}{75768}=6\)

\(\Rightarrow861x-184254+902x-119064+924x-49896=6\)

tự làm tiếp nhé!!!!!!!!!!!!!!

30 tháng 1 2017

\(\frac{x-214}{88}+\frac{x-132}{84}+\frac{x-54}{82}=6\)

\(\frac{6888x-1474032+7216x-952512+7392x-399168}{606144}=\frac{3636864}{606144}\)

6888x+7216x+7392x=1474032+952512+399168+3636864

21496x=6462576

x=300,6408634

xl mk chi bt lm theo kieu thu cong thoi

29 tháng 1 2017

          a+b+c = 0

 \(\left(a+b+c\right)^2=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)=0\)

=>    \(a^2+b^2+c^2=-2\left(ab+bc+ca\right)\)

=> \(\left(a^2+b^2+c^2\right)^2=a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

                                     \(=4\left[a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)\right]\)

=> \(a^4+b^4+c^4+2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)=4\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

=> \(a^4+b^4+c^4=2\left(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2\right)\)

                              \(=2\left[a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2+2abc\left(a+b+c\right)\right]\)  ( do a+b+c = 0 )

                          \(=2\left(ab+bc+ca\right)^2\)  (HĐT)

Câu 1 : thực hiện phép tính saua,(x-3)(x^2+3x+9)-(x^3+3)                b,(5x^2-10x):5x+(5x+2)^2:(5x+2)c5x/3+5x+3/5x+3Câu 2: cho biểu thức p=2a^2/a^2-1+a/a+1-a/a-1a, tìm a để biểu thức p có nghĩa .Rút gọn pb,tính giá trị biểu thức p tại x=2017;x=1c,tìm các giá trị nguyên của x để  p nhận giá trị nguyênCâu 3 cho hình chữ nhật ABCD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BD .gọi Mvà N theo thứ tự là trung...
Đọc tiếp

Câu 1 : thực hiện phép tính sau

a,(x-3)(x^2+3x+9)-(x^3+3)                b,(5x^2-10x):5x+(5x+2)^2:(5x+2)

c5x/3+5x+3/5x+3

Câu 2: cho biểu thức p=2a^2/a^2-1+a/a+1-a/a-1

a, tìm a để biểu thức p có nghĩa .Rút gọn p

b,tính giá trị biểu thức p tại x=2017;x=1

c,tìm các giá trị nguyên của x để  p nhận giá trị nguyên

Câu 3 cho hình chữ nhật ABCD. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A đến BD .gọi Mvà N theo thứ tự là trung điểm của các đoạn AH và DH

a, chứng minh MN song song với AD 

b,gọi I là trung điểm của cạnh BC .Chứng minh tứ giác BMNI là hình bình hành

c, chứng minh tam giác ANI tại N

Câu 4; a , tìm X biết :(X^4+2X^3+10X-25):(x^2+5)=3

b<chứng minh rằng với mọi X thuộc Q thì giá trị của đa thức 

M=(X+2)(x+4)(x+6)(x+8)+16 là bình phương của một số hữu tỉ

 

0