K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 2 2017

(x^2  - x + 2 + x - 2)*(x^2 - x + 2 - x +2)

<=>x^2*(x^2 - 2x + 4)

1 tháng 2 2017

bạn ơi mình nhìn nhầm, câu trả lời vừa rồi sai đây để mình làm lại

1 tháng 2 2017

I love you

1 tháng 2 2017

Với \(\left[x>1x< -1\right]\)ta có \(x3< x3+2x2+3x+2< \left(x+1\right)3\Rightarrow x3< y3< \left(x+1\right)3\)Không xảy ra

Từ đây suy ra:\(-1\le x\le1\)

Mà \(x\in Z\Rightarrow x\in\){1,0,-1}

-Với x = -1 thì y = 0

-Với x = 0 thì y = \(2\sqrt{3}\)(loại)

-Với x= 1 thì y = 2

Vậy phương trình có 2 nghiệm nguyên (x;y) là {-1;0 và 1;2}

1 tháng 2 2017

Ta gọi số trừ là x, số bị trừ là x3

có x3 - x =57

=> 10x + 3 - x = 57

=> 9x = 57 - 3

=> 9x = 54

=> x = 54 : 9

=> x = 6

Ta tìm được số trừ là 6

Số bị trừ là 63

K cho mình nha

1 tháng 2 2017

E đây cx ngu Toán,sai thì thoy đừng ném đá

(x+3)^3 - (x+1)^3=56

<=>x^3 + 9.x^2+27x+27-x^3-3.x^2-3x-1=56

<=>6.x^2+24x+26=56

<=>6.x^2+24x-3=0

<=>6x^2-6x+30x=0

<=>6x(x-1)+30(x-1)=0

<=>(x-1)(6x+30)=0

<=>x=\(\hept{\begin{cases}1\\-5\end{cases}}\)

1 tháng 2 2017

Ví dụ

Tam giác BAE có: BE = AB (gt) => Tam giác BAE cân tại B => ^BAE = ^BEA (1) 
Ta có: BA _I_ AC ( Tam giác ABC vuông tại A ) 
EK _I_ AC (gt) 
Nên: BA // EK => ^BAE = ^AEK (2) 
Từ (1)(2) => ^BEA = ^AEK 
Tam giác AHE và tam giác AKE có: 
^H = ^K = 90độ 
^BEA = ^AEK (cmt) 
AE là cạnh huyền chung 
Nên: Tam giác AHE = tam giác AKE( ch-gn) => AH = AK