Giá trị của biểu thức :
ax(x - y) + y3(x + y) tại x = -1 và y = 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b)x^3 - 6x^2 +11x-6=0
<=>x^3 - x^2 - 5x^2 +5x + 6x - 6=0
<=>x^2(x - 1) - 5x(x - 1) +6(x - 1)=0
<=>(x-1).(x^2 - 5x + 6)=0
<=>(x - 1).(x^2 - 2x - 3x + 6)=0
<=>(x - 1).[(x(x-2)-3(x-2)]=0
<=>(x-1)(x-2)(x-3)=0
<=>x-1=0hoac x-2=0 hoac x-3=0
<=>x=1hoac x=2 hoac x=3
4+2x(2x+4)=-x
4+4x^2+8x=-x
4x^2+8x+x+4=0
4x^2+9x+4=0
Ban tu phan h ra nua la xong nhe.
Chuyen thanh phuong trinh h nhe ban.
x^2-x-2=0
x^2-2x+x-2=0
x(x-2)+(x-2)=0
(x+1)(x-2)=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+1=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-1\\x=2\end{cases}}}\)
(4-x)(2-x)=2(4-x)
8-4x-2x+x^2=8-2x
8-8-4x-2x+2x+x^2=0
-4x+x^2=0
x(-4+x)=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\-4+x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=4\end{cases}}}\)
(4 - x)(2 - x) = 2.(4 - x)
2 - x = 2.(4 - x) : (4 - x)
2 - x = 2
x = 2 - 2
x = 0
x^3-x=x^2+x
x^3-x^2-x-x=0
x^3-x^2-2x=0
x^3-2x^2+x^2-2x=0
x^2(x-2)+x(x-2)=0
(x-2)(x^2+x)=0
x(x-2)(x+1)=0
Th1 : x=0
Th2 : x-2=0=>x=2
Th3 : x+1=0=>x=-1
\(x^2=a^2+b^2+ab\Rightarrow x^4=\left(a^2+b^2+ab\right)^2\)
<=>\(x^4=a^4+b^4+a^2b^2+3a^2b^2+2a^3b+2ab^3\)
<=>\(2x^4=2a^4+2b^4+2a^2b^2+6a^2b^2+4a^3b+4ab^3\)
<=>\(2x^4=a^4+b^4+\left(a^4+4a^3b+6a^2b^2+4ab^3+b^4\right)\)
<=>\(2x^4=a^4+b^4+\left(a+b\right)^4\)
<=>\(2x^4=a^4+b^4+c^4\)(đpcm)
ax(x-y)+y^3(x+y)
=a.(-1)(-1+1)+1^3(-1+1)
=(-a).0+1.0
=0